Sợ bị chia tay, cô gái tháng nào cũng chuyển khoản cho bạn trai để duy trì quan hệ

“Tôi sợ anh ấy sẽ bỏ tôi nếu tôi không đưa 500 RM mỗi tháng”, cô nói.

Sợ bị chia tay, cô gái tháng nào cũng chuyển khoản cho bạn trai để duy trì quan hệ - 1

Ảnh minh hoạ.

Gần đây, một cô gái giấu tên sống ở Malaysia chia sẻ lên mạng xã hội rằng, thu nhập hằng tháng của cô là 2.000 RM (hơn 10 triệu đồng). Với số tiền này, cô có thể sống thoải mái nếu biết quản lý tiền hợp lý, ngay cả khi đang có mối quan hệ yêu đương.

Tuy nhiên, điều đầu tiên cô làm mỗi khi nhận lương là chuyển khoản cho bạn trai 500 RM (Khoảng 2,6 triệu đồng). Cô không nợ bạn trai bất cứ thứ gì, số tiền này đơn giản gọi là “phí duy trì mối quan hệ”, để anh ta không chia tay với cô.

“Tôi sợ anh ấy sẽ bỏ tôi nếu tôi không đưa 500 RM mỗi tháng”, cô nói.

Trong khi đó, cô có mua trả góp ô tô, hằng tháng phải đóng 500 RM. Điều này có nghĩa cô chỉ còn có 1000 RM chi tiêu. Thế nhưng, mọi thứ không dừng lại ở đó.

“Bạn trai đã đăng ký một khoản vay cá nhân dưới tên của tôi. Vì thế, tôi còn phải trả thêm 400 RM (2 triệu đồng) mỗi tháng”, cô nói thêm.

Mỗi tháng, cô gửi mẹ mình 50 RM (khoảng 261 nghìn đồng). Số tiền còn lại vỏn vẹn 550 RM sẽ được cô chi tiêu tằn tiện suốt cả tháng. Trong bài đăng của mình, cô nói mình biết ơn vì có một người mẹ thấu hiểu, người chưa bao giờ càu nhàu hay làm ầm ĩ về chuyện tiền bạc của con gái.

Thật đáng tiếc là chuyện tình của cô không có gì tốt đẹp, đôi khi cô vẫn phải chi trả bữa ăn khi đi hẹn hò với bạn trai.

Nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc trước câu chuyện của cô gái này. Họ nhận xét bạn trai của cô “không phải là đàn ông”. Đặc biệt, nhiều cô gái tỏ ra khó hiểu tại sao trong một mối quan hệ tệ hại như vậy mà cô không dứt khoát chia tay.

Một cư dân mạng cho rằng, việc thiếu vắng người cha ngay từ nhỏ đã khiến cô cảm thấy bất an: “Tội nghiệp cô gái. Tôi hy vọng cô ấy sẽ bừng tỉnh ngay lập tức”.

“500 RM cho bạn trai và chỉ 50 RM cho mẹ. Điều đó thật kinh khủng. Mối quan hệ này sẽ chẳng đi đến đâu ngoài địa ngục”.

“Đây không phải là bạn trai. Đây là một người đàn ông đào mỏ thì đúng hơn”.

“Thà độc thân còn hơn sống chung với ký sinh trùng. Đây không phải là một người đàn ông. Lẽ ra bạn nên đưa cho mẹ mình hơn 50 RM chứ không phải 500 RM cho ký sinh trùng. Đừng để bất cứ ai lợi dụng bạn”.

Phan Hằng - WOB

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ Nguyễn Thanh Kim: Đi suốt cuộc đời để trở về nguồn cội

Nhà thơ Nguyễn Thanh Kim: Đi suốt cuộc đời để trở về nguồn cội

Tôi và nhà thơ Nguyễn Thanh Kim quen biết nhau chừng 1/4 thế kỷ kể từ khi hai chúng tôi về cùng làm việc với nhau ở báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế) cho đến khi cả hai đều nghỉ hưu ở bản báo này. Ngoài nghề làm báo, Nguyễn Thanh Kim còn có nghiệp thơ văn. Đến nay, theo tôi biết, ông đã có 40 đầu sách cá nhân và in chung. Riêng thơ, ông cũng đã có chừng 20 tập, còn lại là sách biên soạn

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Vòng chung kết futsal châu Á 2026 chính thức khởi tranh tại Indonesia từ ngày 27/1, với lịch thi đấu dày đặc trải dài từ vòng bảng đến chung kết. Trong đó, hành trình của tuyển futsal Việt Nam ở bảng B được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, khi thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lần lượt chạm trán những đối thủ quen mặt của khu vực.

Kết quả thi đấu tuyển futsal Việt Nam, kết quả futsal châu Á 2026

Kết quả thi đấu tuyển futsal Việt Nam, kết quả futsal châu Á 2026

Những kết quả của vòng chung kết futsal châu Á 2026 sẽ mang đến nhiều diễn biến hấp dẫn tại Jakarta (Indonesia từ 27/1), nơi các ứng viên hàng đầu đồng loạt ra sân. Đáng chú ý, các trận đấu có sự góp mặt của tuyển futsal Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm lớn, bởi mỗi kết quả đều ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện bảng đấu.

Hành trình nói thật bằng thơ của Đỗ Quảng

Hành trình nói thật bằng thơ của Đỗ Quảng

Chiều 3/2, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức chương trình giao lưu – tọa đàm “Những lời nói thật” của nhà thơ Đỗ Quảng, nhân dịp tập thơ cùng tên được tái bản lần thứ hai. Sự kiện không chỉ là dịp nhìn lại hành trình thơ tuy muộn mà bền bỉ của một nhà báo lão thành, mà còn mở ra không gian đối thoại về tinh thần nói thật, trách nhiệm xã hội và những giá tr

Checklist đám cưới 2026 chi tiết A đến Z cho cô dâu chú rể

Checklist đám cưới 2026 chi tiết A đến Z cho cô dâu chú rể

Chuẩn bị đám cưới sẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn có checklist đám cưới rõ ràng và khoa học. Bài viết dưới đây tổng hợp các đầu việc quan trọng theo từng giai đoạn, giúp hai bạn chủ động sắp xếp và hạn chế thiếu sót trước ngày cưới.

Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X

Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X

Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - giải Búa liềm Vàng lần thứ X. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.