Sự thật về thỏa thuận 7000 tỷ gây xôn xao của "cướp biển" Johnny Depp

Đây không phải lần đầu tiên những tin tức về "nỗ lực hàn gắn" của Disney xuất hiện.

Ngày 27/6, bắt nguồn từ trang PopTopic, tin đồn về bản thỏa thuận trị giá 301 triệu đô để đưa Johnny Depp trở lại vai diễn Jack Sparrow đã lan đi với tốc độ chóng mặt trên các báo và mạng xã hội. Theo trang này, một nguồn tin thân cận với Disney cho biết: “Disney đang nỗ lực hàn gắn mối quan hệ với Johnny Depp. Hãng phim hy vọng nam diễn viên sẽ tha thứ cho họ và trở lại với vai diễn biểu tượng của anh ấy.”

Theo đó, Depp sẽ nhận 301 triệu đô, tương đương gần 7 ngàn tỷ đồng, chỉ cần anh đồng ý xuất hiện trong phần mới của Cướp biển vùng Caribbean. Disney cũng được cho là đã tặng quà và cố gắng làm hòa với Johnny Depp từ trước khi phiên tòa của anh với vợ cũ kết thúc.

Sự thật về thỏa thuận 7000 tỷ gây xôn xao của "cướp biển" Johnny Depp - 1

Liệu người hâm mộ có còn cơ hội được thấy Jack Sparrow của Johnny Depp trên màn ảnh?

Bốn năm trước, chỉ bốn ngày sau khi vợ cũ của Depp là Amber Heard tố cáo anh bạo lực gia đình, Disney lập tức loại nam diễn viên khỏi phần phim tiếp theo trong loạt Cướp biển vùng Caribbean. Động thái này đã gián tiếp ủng hộ Amber Heard và đẩy Depp vào tội danh “bạo hành”. Sự nghiệp của anh cũng trở nên sa sút từ đó.

Tin tức về bản thỏa thuận kỷ lục mang đến hy vọng cho người hâm mộ của “gã cướp biển”. Bởi với rất nhiều khán giả, Johnny Depp chính là Jack Sparrow, không ai có thể thay thế anh vào vai thuyền trưởng cướp biển lập dị này.

Nhưng trước khi người hâm mộ kịp ăn mừng, chưa đầy một ngày sau, đại diện của Johnny Depp đã lên tiếng phủ nhận. “Đó hoàn toàn là dựng chuyện.” - người đại diện trả lời NBC News.

Sự thật về thỏa thuận 7000 tỷ gây xôn xao của "cướp biển" Johnny Depp - 2

Phía Johnny Depp lần nữa phủ nhận việc "nối lại tình xưa" với Disney.

Tuy nhiên cho đến lúc này, Disney vẫn chưa hề có động thái phủ nhận hay khẳng định độ xác thực của thỏa thuận, đồng thời để ngỏ khả năng mời Johnny Depp quay lại loạt phim. Vào tháng 5, khi phiên kiện tụng giữa Depp và vợ cũ còn chưa ngã ngũ, nhà sản xuất của loạt phim Cướp biển vùng Caribbean là Jerry Bruckheimer đã trả lời The Sunday Times về vấn đề này: “Chuyện tương lai vẫn chưa được quyết định.”

Sau khi Depp thắng kiện, một cựu quan chức Disney cũng nhận định rằng hãng phim sẽ làm hết sức để đưa anh trở lại loạt phim cướp biển.

Nhiều người hâm mộ cho rằng thái độ của Johnny Depp mới là điều quan trọng nhất. Trong một phiên tòa, luật sư biện hộ của Amber Heard hỏi Depp liệu anh có hứng thú quay lại làm việc với Disney trong phần phim cướp biển tiếp theo, nếu hãng phim này đồng ý trả anh 300 triệu đô? Depp đã thẳng thừng từ chối.

Cướp biển vùng Caribbean là một trong những thương hiệu bom tấn thành công nhất lịch sử và Johnny Depp được người hâm mộ coi là linh hồn của loạt phim này. Disney đã thu về 4,5 tỷ đô sau 5 phần phim, chưa kể đến lợi nhuận từ các sản phẩm ăn theo. Depp từng kể lại với Variety trong một phỏng vấn rằng dù Disney cắt đứt hợp đồng với anh, họ vẫn tiếp tục bán búp bê thuyền trưởng Jack Sparrow.

Hiện người hâm mộ điện ảnh đang chăm chú nhìn vào từng động thái của cả Disney và Johnny Depp. Với Depp, dù không có Disney và bị cả Hollywood tẩy chay - như cách nam diễn viên từng nhận định, anh vẫn có thể đóng phim. Đầu tháng 5 năm 2022, anh đã nhận được lời mời vào vai vị vua Pháp Louis XV trong phim mới của Maiwenn, nữ đạo diễn từng hai lần có phim được đề cử Cành Cọ Vàng.

Đào Hằng (Theo Eonline, Variety)

Tin liên quan

Tin mới nhất