Sự thật về thỏa thuận 7000 tỷ gây xôn xao của "cướp biển" Johnny Depp

Đây không phải lần đầu tiên những tin tức về "nỗ lực hàn gắn" của Disney xuất hiện.

Ngày 27/6, bắt nguồn từ trang PopTopic, tin đồn về bản thỏa thuận trị giá 301 triệu đô để đưa Johnny Depp trở lại vai diễn Jack Sparrow đã lan đi với tốc độ chóng mặt trên các báo và mạng xã hội. Theo trang này, một nguồn tin thân cận với Disney cho biết: “Disney đang nỗ lực hàn gắn mối quan hệ với Johnny Depp. Hãng phim hy vọng nam diễn viên sẽ tha thứ cho họ và trở lại với vai diễn biểu tượng của anh ấy.”

Theo đó, Depp sẽ nhận 301 triệu đô, tương đương gần 7 ngàn tỷ đồng, chỉ cần anh đồng ý xuất hiện trong phần mới của Cướp biển vùng Caribbean. Disney cũng được cho là đã tặng quà và cố gắng làm hòa với Johnny Depp từ trước khi phiên tòa của anh với vợ cũ kết thúc.

Sự thật về thỏa thuận 7000 tỷ gây xôn xao của "cướp biển" Johnny Depp - 1

Liệu người hâm mộ có còn cơ hội được thấy Jack Sparrow của Johnny Depp trên màn ảnh?

Bốn năm trước, chỉ bốn ngày sau khi vợ cũ của Depp là Amber Heard tố cáo anh bạo lực gia đình, Disney lập tức loại nam diễn viên khỏi phần phim tiếp theo trong loạt Cướp biển vùng Caribbean. Động thái này đã gián tiếp ủng hộ Amber Heard và đẩy Depp vào tội danh “bạo hành”. Sự nghiệp của anh cũng trở nên sa sút từ đó.

Tin tức về bản thỏa thuận kỷ lục mang đến hy vọng cho người hâm mộ của “gã cướp biển”. Bởi với rất nhiều khán giả, Johnny Depp chính là Jack Sparrow, không ai có thể thay thế anh vào vai thuyền trưởng cướp biển lập dị này.

Nhưng trước khi người hâm mộ kịp ăn mừng, chưa đầy một ngày sau, đại diện của Johnny Depp đã lên tiếng phủ nhận. “Đó hoàn toàn là dựng chuyện.” - người đại diện trả lời NBC News.

Sự thật về thỏa thuận 7000 tỷ gây xôn xao của "cướp biển" Johnny Depp - 2

Phía Johnny Depp lần nữa phủ nhận việc "nối lại tình xưa" với Disney.

Tuy nhiên cho đến lúc này, Disney vẫn chưa hề có động thái phủ nhận hay khẳng định độ xác thực của thỏa thuận, đồng thời để ngỏ khả năng mời Johnny Depp quay lại loạt phim. Vào tháng 5, khi phiên kiện tụng giữa Depp và vợ cũ còn chưa ngã ngũ, nhà sản xuất của loạt phim Cướp biển vùng Caribbean là Jerry Bruckheimer đã trả lời The Sunday Times về vấn đề này: “Chuyện tương lai vẫn chưa được quyết định.”

Sau khi Depp thắng kiện, một cựu quan chức Disney cũng nhận định rằng hãng phim sẽ làm hết sức để đưa anh trở lại loạt phim cướp biển.

Nhiều người hâm mộ cho rằng thái độ của Johnny Depp mới là điều quan trọng nhất. Trong một phiên tòa, luật sư biện hộ của Amber Heard hỏi Depp liệu anh có hứng thú quay lại làm việc với Disney trong phần phim cướp biển tiếp theo, nếu hãng phim này đồng ý trả anh 300 triệu đô? Depp đã thẳng thừng từ chối.

Cướp biển vùng Caribbean là một trong những thương hiệu bom tấn thành công nhất lịch sử và Johnny Depp được người hâm mộ coi là linh hồn của loạt phim này. Disney đã thu về 4,5 tỷ đô sau 5 phần phim, chưa kể đến lợi nhuận từ các sản phẩm ăn theo. Depp từng kể lại với Variety trong một phỏng vấn rằng dù Disney cắt đứt hợp đồng với anh, họ vẫn tiếp tục bán búp bê thuyền trưởng Jack Sparrow.

Hiện người hâm mộ điện ảnh đang chăm chú nhìn vào từng động thái của cả Disney và Johnny Depp. Với Depp, dù không có Disney và bị cả Hollywood tẩy chay - như cách nam diễn viên từng nhận định, anh vẫn có thể đóng phim. Đầu tháng 5 năm 2022, anh đã nhận được lời mời vào vai vị vua Pháp Louis XV trong phim mới của Maiwenn, nữ đạo diễn từng hai lần có phim được đề cử Cành Cọ Vàng.

Đào Hằng (Theo Eonline, Variety)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.