Tổ chức buổi hòa nhạc giao hưởng trực tuyến

(VHNT) - Đứng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến thức tạp hiện nay, chương trình “Season opening gala concert 2020” của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dự kiến tổ chức 20h ngày 26/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã bị hủy.

Tổ chức buổi hòa nhạc giao hưởng trực tuyến - 1

Nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy dàn giao hương

Chương trình “Season opening gala concert 2020” trực tiếp đã bị hủy và thay vào đó là Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Chương trình sẽ được phát sóng để phục vụ những người yêu nhạc trên kênh Youtube và trang Facebook của dàn nhạc. 

Chương trình có sự góp mặt tham gia của nghệ sĩ độc tấu piano Lưu Đức Anh (hiện là giảng viên Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam) cùng với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji. 

Khán giả theo dõi chương trình sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc như Bản giao hưởng số 9 “From the new world” (Antonin Dvorak),  “La Valse” (Maurice Ravel), “Holberg suite” (Edvard Grieg). 

Thảo Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.