Trường cấp 2 tuyển giáo viên lương 1,3 tỷ/ năm và yêu cầu bất ngờ

Nếu bạn cứ nghĩ nghề giáo viên nghèo, đó là khi bạn chưa biết tới thông tin tuyển dụng của trường cấp 2 này.

Trường cấp 2 tuyển giáo viên lương 1,3 tỷ/ năm và yêu cầu bất ngờ - 1

Ảnh minh họa.

Tại Trung Quốc, ở các khu vực như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Giang Tô, Hàng Châu, thu nhập của giáo viên thường cao hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, cư dân mạng không ngờ khu vực Giang Tô lại có nơi chi trả lương cho một giáo viên cấp 2 lên tới 400.000 tệ một năm (1,3 tỷ đồng).

Ngay sau khi thông tin tuyển dụng này được đăng tải lên mạng, những giáo viên thông thường đều muốn nhảy việc tới Hàng Châu, dù sao thì mức lương này thực sự quá hấp dẫn. Thế nhưng ngay sau đó họ lập tức “sang chấn tâm lý” khi đọc tới những yêu cầu tuyển dụng.

Trong thông tin tuyển dụng của trường yêu cầu giáo viên phải có bằng thạc sĩ của một trường đại học nổi tiếng, có kinh nghiệm chiến thắng trong các cuộc thi cấp 3, chứng chỉ và các bằng cấp nghiệp vụ liên quan loại xuất sắc.

Để tuyển dụng một giáo viên không khó nhưng lại có rất ít người tốt nghiệp thạc sĩ từ các trường nổi tiếng tại Trung Quốc. Thậm chí yêu cầu phải có kinh nghiệm trong các cuộc thi cấp 3 lại là một điều hiếm hoi.

Với những yêu cầu trên, cư dân mạng không khỏi bấn loạn. Rõ ràng với mức lương cao như vậy, việc một giáo viên có trình độ tương xứng là điều không thể bàn cãi. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng tỏ thái độ rằng, giáo viên bình thường “không có vé”, thậm chí chẳng còn lọt qua “vòng gửi xe” của trường.

Với mức lương 1,3 tỷ đồng/năm cho giáo viên, quả thực là điều nhiều người mơ ước. Nhưng đằng sau mức lương cao sẽ có yêu cầu rất khắt khe. Nhiều người cho rằng, làm nghề nhà giáo rất nghèo, lương chẳng bao nhiêu, đó là khi họ chưa biết tới có những ngôi trường quốc tế hoặc trường dành cho con nhà giàu, họ sẵn sàng trả mức lương rất cao nếu bạn là người có năng lực và trình độ vượt trội.

Bên cạnh đó, sau khi thông tin tuyển dụng giáo viên này đăng tải, nhiều sinh viên ôm mộng có thể kiếm được một công việc như vậy sau này. Để có được mức lương 1,3 tỷ/năm, sinh viên và học sinh cần phải cố gắng rất nhiều ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đầu tư cho việc học ngay từ sớm sẽ giúp bạn kiếm được một mức lương cao sau này.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất