Truyện cười: Máy rửa bát giá 0 đồng nhà nào cũng có

Hầu như nhà nào cũng có cái máy rửa bát free này.

Hôm nay tôi rủ thằng bạn Mỹ tới nhà mình chơi, ăn uống với gia đình. Sau khi ăn xong, nó thắc mắc hỏi: "Ủa nhà mày không có máy rửa bát à".

Tôi đáp: "Ở các gia đình châu Á, con cái chính là máy rửa bát".

***

Hôm nay chị gái và anh rể lại cãi nhau, chị ấy khóc lóc đòi bố bênh vực mình. Tôi thấy bố cười rồi đáp: "Trong chuyện tình cảm, nếu con đẹp thì có thể tùy ý nổi giận, nếu không xấu thì thỉnh thoảng cũng có thể nổi nóng, nếu con xấu thì phải cẩn thận kẻo người khác tức giận. Đừng có tuỳ tiện tức giận như vậy".

***

Khi tôi đi làm về, có một người lạ ở nhà, bố tôi vội vàng giới thiệu với tôi, nói: "Chú này là bạn bè ở xa của bố mới tới".

Tôi vội chào: "Cháu chào chú".

Chú này cũng xởi lởi, vội vàng bắt chuyện với tôi ngay: "Ôi cô bé này trắng trẻo, dịu dàng, giọng nói nhỏ nhẹ thế, gương mặt lại thanh tú, nhất định sẽ tìm được một gia đình chồng tốt".

Đây là lần đầu tiên tôi nghe có người khen mình nhiều như vậy, tôi xúc động muốn khóc, rồi nói lớn: "Chú ơi, cháu là con trai".

***

Tôi là một người bị ám ảnh cưỡng chế. Mỗi ngày khi đi làm, cứ bước xuống cầu thang, tôi cứ có cảm giác mình quên khóa cửa. Sau đó, tôi chạy lên 3 tầng lầu và xác nhận cửa đã khóa thì mới an tâm đi làm. Chuyện này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến tôi cảm thấy rất khó chịu.

Để thoát khỏi chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế này, hôm nay tôi nhất quyết đi xuống cầu thang và không đi lên. Sau khi tan làm, vừa trở về nhà tôi đã thấy trong đồ đạc trong nhà không cánh mà bay.

***

Năm 19 tuổi, bố mẹ mua cho tôi 1 chiếc laptop cũ, bảo rằng không cần máy mới vì đằng nào 2 năm nữa tôi sẽ cưới chồng, lúc đó mua máy tốt cũng không muộn. Tôi nghe hợp lý nên đồng ý xài cái máy cũ này.

Thế nhưng, đã 5 năm trôi qua, laptop của tôi đã bị đơ, máy ì ạch chạy không nổi. Không phải tôi không muốn đổi máy mới, mà mỗi khi nói muốn đổi, bố mẹ lại hỏi: "Bạn trai con đâu, sao mãi vẫn chưa cưới chồng".

Phan Hằng - ST

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tìm lại ánh đèn Trung thu xưa qua những chiếc đèn lồng cổ

Tìm lại ánh đèn Trung thu xưa qua những chiếc đèn lồng cổ

Những mẫu đèn xưa cũ tưởng chừng đã bị thất truyền từ đèn cá chép hóa rồng, đèn cá chép trông trăng, đèn con cua, đèn thỏ, đèn bướm, đèn tôm đến đèn quả đào, quả lựu, đèn trống... đã được tái hiện đầy sinh động, cuốn hút trong chương trình Vui Tết Trung thu với chủ đề “Đèn thu lung linh” do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức.