Yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau

Yêu một người thật lòng nhưng chẳng thể che chở cho họ cả đời, đó là một cảm giác rất đau đớn.

Yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau - 1

Tôi yêu cô ấy rất nhiều nhưng sau cùng chúng tôi vẫn không thể ở bên nhau. (Ảnh minh họa)

Năm thứ 3 sau khi tốt nghiệp đại học, tôi vẫn chưa biết mình muốn gì. Đã 3 lần nhảy việc, vì thế những cảm xúc lo lắng, sợ hãi, hoang mang khiến tôi kiệt sức.

Tôi thường xuyên đến bệnh viện khám vì lo lắng quá mức cho tới khi được một người bạn giới thiệu cho công việc mới. Đồng lương ổn định chỉ giúp tôi đủ sống. Tôi làm việc được nửa năm thì thấy lần lượt bạn bè xung quanh mua ô tô. Mỗi khi nhìn vào đồng lương của mình, tôi thất vọng vô cùng.

Tình cảnh này kéo dài một thời gian cho tới khi tôi gặp được một cô gái do đồng nghiệp giới thiệu. Sau vài ngày trò chuyện, tôi cảm thấy cô ấy như nắng ấm giữa trời đông lạnh giá.

Cô ấy sống nội tâm, không giỏi ăn nói, trong khi tôi nóng tính. Sau một thời gian dài nói chuyện, tôi biết mình đã yêu cô ấy. Tôi và cô ấy ở cách xa nhau nhưng điều đó không ngăn cản việc tôi cứ 3 ngày lại chạy tới chỗ cô ấy. Cũng như bao cặp tình nhân khác, đó là một khoảng thời gian rất hạnh phúc đối với cả 2.

Chúng tôi đã trải qua những giây phút ngọt ngào cùng nhau, đơn giản và bình yên. Mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm xưa, tôi đều mỉm cười vì tình yêu sao đẹp đến vậy.

Tôi bắt đầu thay đổi vì cô ấy nhiều hơn, học cách tiết kiệm tiền vì tương lai. Thời gian êm đềm kéo dài không được bao lâu thì một vài rắc rối xảy đến. Cô ấy kể cho gia đình mình nghe về tôi và bị phản đối kịch liệt. Chính vì thế, tôi trở nên thiếu tự tin và đặt dấu chấm hỏi cho tương lai của 2 đứa.

Cô ấy nói muốn cả 2 cùng nhau học tập chăm chỉ. Vì thấy thành ý cô ấy thực sự muốn ở bên cạnh tôi nên tôi đồng ý. Tôi học cùng cô ấy, những ngày tháng học tập lấp đầy khoảng thời gian trống trải, tôi dần cảm thấy mình có hướng đi giữa tương lai tăm tối. Tôi thực sự rất biết ơn cô ấy vì điều này.

Cô ấy cho tôi một mục tiêu, một sức mạnh nhưng rồi càng ngày giữa chúng tôi càng nảy sinh nhiều vấn đề. Dù ít khi cãi vã nhưng chúng tôi nhận thức rõ được tình hình hiện tại của nhau, có quá nhiều ẩn số đang chờ, tương lai sẽ trôi về đâu, có ổn định và hạnh phúc được không.

Dù không nói ra nhưng tôi biết cô ấy đã bị áp lực rất nhiều trước sự phản đối của gia đình. Cô ấy than thở mình đã phải trả giá rất nhiều cho chuyện tình này. Vì thế, cô ấy đề nghị cả 2 tạm chia tay nhau.

Ban đầu tôi không hiểu tại sao cô ấy lại quyết định như vậy nhưng theo thời gian dần dần tôi đã hiểu được. Tình cảm của tôi đối với cô ấy không hề giảm bớt. Tuy thời gian bên nhau ngắn ngủi nhưng những ảnh hưởng từ cô ấy thực sự rất lớn.

Tôi nhận ra một điều rằng, có một sự khác biệt rất lớn giữa tình yêu và thực tế. Tôi có rất nhiều điều muốn nói với cô ấy, trên đời này được gặp nhau và yêu nhau không dễ dàng gì. 

Để quên đi người con gái mình từng yêu, tôi nhìn vào cuộc sống hiện tại và quyết tâm tập trung hết mọi sức lực cho công việc. Tôi muốn trở nên giàu có, kiếm đủ tiền sẽ quay lại cưới cô ấy. Khi nói tới điều này, một số người có thể cười tôi, bởi họ không hiểu được tình yêu là gì.

Đôi khi tôi cũng sợ, nếu gặp lại nhưng cô ấy đã thuộc về người đàn ông khác thì sao. Liệu cô ấy có gặp được một người đối xử tốt với mình như tôi đã từng. Và tệ hơn nữa, có thể cô ấy đã là cô dâu của người ta. Điều đó thật quá phũ phàng.

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất