YouTuber “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” so găng huyền thoại quyền Anh “vô địch thế giới 8 hạng cân”

YouTuber Hàn Quốc gọi đây là vinh dự lớn khi được thi đấu với huyền thoại làng quyền Anh.

Huyền thoại của làng quyền Anh Manny Pacquiao vừa xác nhận sẽ trở lại, thượng đài cùng YouTuber kiêm võ sư DK Yoo vào cuối năm nay. Tuy chỉ là một trận đấu mang tính biểu diễn nhưng thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ vì cả hai cái tên đều có sức hút riêng.

DK Yoo là một YouTuber Hàn Quốc kiêm võ sư. Kênh YouTube gần 700 ngàn người theo dõi của anh thường đăng tải video hướng dẫn các đòn đánh và những sự kiện trong cuộc sống võ học của mình. Anh nổi tiếng về võ thuật tự vệ, được coi là bậc thầy Systema (môn võ nổi tiếng của đặc nhiệm Nga) và được mệnh danh là "Lý Tiểu Long của Hàn Quốc". Anh từng huấn luyện cho cảnh sát và các lực lượng đặc biệt Hàn Quốc. Thay vì theo một trường phái võ thuật có sẵn, DK Yoo đã tổng hợp nhiều môn võ khác nhau và phối hợp chúng lại thành phong cách riêng của mình. Cuối năm 2018, võ sư này đã hướng dẫn một khóa võ thuật ở Việt Nam.

YouTuber “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” so găng huyền thoại quyền Anh “vô địch thế giới 8 hạng cân” - 1

DK Yoo (áo đỏ) trong lần giảng dạy võ thuật tại Việt Nam.

Nổi tiếng mà cũng "tai tiếng", DK Yoo từng bị chê cười khi thua thảm trước Bradley Scott, một võ sĩ MMA. Các ngón đòn của "Lý Tiểu Long xứ Hàn" bị cho là chỉ có tính chất phô diễn, hoa mỹ, còn hiệu quả tấn công thì không đáng kể. DK Yoo lẽ ra đã tỉ thí với Từ Hiểu Đông nếu tay đấm Trung Quốc không gặp vấn đề visa.

YouTuber “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” so găng huyền thoại quyền Anh “vô địch thế giới 8 hạng cân” - 2

DK Yoo từng biểu diễn dùng lực đẩy của một tay cũng khiến võ sĩ phương Tây văng ra xa.

Đối thủ của DK Yoo tới đây sẽ là Manny Pacquiao. Người yêu thể thao, đặc biệt là quyền Anh chắc chắn không lạ gì cái tên lừng lẫy này, người duy nhất đang giữ đai vô địch thế giới ở 8 hạng cân. Võ sĩ người Philippines được coi là một huyền thoại sống của bộ môn này. Suốt sự nghiệp, anh đã chơi tổng cộng là 72 trận đấu với 62 chiến thắng, 8 trận thua và 2 hòa.

Anh cũng từng có nhiều trận đấu chấn động thu hút sự chú ý của cả thế giới, điển hình là trận "bom tiền" vào 2/5/2015 với Floyd Mayweather. Làng quyền Anh gọi đó là "trận chiến thế kỷ", một trận "siêu đấu" giữa tay đấm bất bại của 5 hạng cân và người duy nhất từng vô địch 8 hạng cân. Theo New York Post, Pacquiao vẫn nhận được tới 160 triệu đô từ trận đấu đó·dù thua cuộc.

YouTuber “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” so găng huyền thoại quyền Anh “vô địch thế giới 8 hạng cân” - 3

Pacquiao (phải) và Mayweather hồi năm 2015.

Bên cạnh vai trò võ sĩ, Pacquiao còn là một chính trị gia, một thượng nghị sĩ trong nhiệm kỳ 6/2016 đến 6/2022 tại Philippines. Anh đã tham gia tranh cử cuộc bầu cử tổng thống Philippines hồi tháng 5 năm nay nhưng chỉ nhận được một số phiếu khiêm tốn. Được biết cựu võ sĩ quyền Anh này vẫn chưa từ bỏ ý định ra tranh cử lần nữa.

YouTuber “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” so găng huyền thoại quyền Anh “vô địch thế giới 8 hạng cân” - 4

Manny Pacquiao có sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ tại quê nhà Philippines trong cả vai trò võ sĩ và chính trị gia. Sự trở lại trên sàn đấu của anh cuối năm nay đang là một trong những chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội ở quốc gia này.

Đào Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất