Bắt gặp Hyundai Custo chạy thử tại Việt Nam, MVP 7 chỗ lớn hơn Stargazer

Hyundai Custo nhiều khả năng sẽ sớm gia nhập thị trường Việt Nam trong bối cảnh Stargazer chưa đáp ứng được nhu cầu cạnh tranh cùng các đối thủ khác.

Mới đây, hình ảnh một chiếc xe chạy thử tại Việt Nam được cho là Hyundai Custo lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm. Xe có màu sơn trắng, được che chắn toàn bộ logo, tên gọi và tên phiên bản bằng băng keo. Bộ mâm 5 cánh bản nhỏ cho thấy đây không phải là phiên bản cao cấp nhất.

Bắt gặp Hyundai Custo chạy thử tại Việt Nam, MVP 7 chỗ lớn hơn Stargazer - 1

Diện mạo của Hyundai Custo được cho sẽ hợp nhãn nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn khi sở hữu các đường nét của một mẫu xe SUV cứng cáp thay vì quá hiện đại và khác biệt như mẫu Stargazer đang bán trên thị trường. Tuy nhiên, phía TC Motor vẫn chưa công bố bất cứ thông tin gì liên quan đến mẫu xe này.

Hyundai Custo là sản phẩm của liên doanh Hyundai và tập đoàn BAIC, ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 8/2021. Xe có cấu hình 7 chỗ (2+2+3) với cửa ở hàng ghế sau mở dạng trượt, vốn là thiết kế quen thuộc trên các dòng MPV cỡ trung và lớn.

Bắt gặp Hyundai Custo chạy thử tại Việt Nam, MVP 7 chỗ lớn hơn Stargazer - 2

Thông số dài x rộng x cao của Hyundai Custo lần lượt 4.950 x 1.850 x 1.734 mm, chiều dài cơ sở 3.055 mm. Kích thước của Custo lớn hơn Hyundai Stargazer và nhỏ hơn Kia Carnival.

Hyundai Custo sở hữu thiết kế độc đáo, bắt mắt và hiện đại, đồng thời được đánh giá cao về tính khí động học. Những trang bị tiêu biểu có thể kể tới như hệ thống chiếu sáng LED, gương chiếu hậu chỉnh điện tích hợp báo rẽ, bộ mâm đa chấu kích thước 18 inch.

Bắt gặp Hyundai Custo chạy thử tại Việt Nam, MVP 7 chỗ lớn hơn Stargazer - 3

Nội thất Hyundai Custo được bố trí theo phong cách hiện đại với màn hình cảm ứng 10,4 inch, đồng hồ kỹ thuật số, cần số dạng nút bấm và ghế ngồi bọc da.

Tại Trung Quốc, Hyundai Custo được trang bị động cơ xăng dung tích 1.5L, sản sinh công suất 167 mã lực, mô-men xoắn cực đại 253 Nm. Xe được bố trí hộp số tự động 8 cấp, đi cùng dẫn động cầu trước.

Bắt gặp Hyundai Custo chạy thử tại Việt Nam, MVP 7 chỗ lớn hơn Stargazer - 4

Nếu được mở bán tại Việt Nam, Hyundai Custo sẽ là đối thủ chính của Toyota Innova khi mẫu xe này cũng sắp được nâng cấp lên thế hệ mới trong năm nay.

Hiện tại, Hyundai Custo mới được bán ra ở số lượng nhỏ các thị trường, chủ yếu ở Trung Quốc và Đài Loan, mẫu MPV này cũng xuất hiện tại thị trường Nga mới đây. Và nếu chính thức có mặt, Việt Nam sẽ là thị trường Đông Nam Á đầu tiên đón nhận Hyundai Custo.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cái giá của chiến thắng và số phận con người một nét mới trong văn học Việt Nam về chiến tranh sau chiến tranh

Cái giá của chiến thắng và số phận con người một nét mới trong văn học Việt Nam về chiến tranh sau chiến tranh

Sau một thời gian ở đơn vị, tháng 8 năm 1975 tôi được điều về Tổng cục chính trị, làm Trong văn học của Phòng Văn nghệ, Cục Tuyên huấn, bắt đầu được quen biết, gặp gỡ với các nhà văn quân đội, lúc đó hay tụ tập về số 4 Lý Nam Đế. Năm 1976, trong một lần đi uống bia ở Câu lạc bộ Quân đội, anh Nguyễn Minh Châu có đưa cho tôi bản thảo truyện ngắn “Cái mặt” và hỏi: “Ông

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.