Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce

Mẫu xe đầu tiên của dòng sản phẩm siêu sang Mythos Series sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Trong buổi thuyết trình báo cáo kết quả tài chính 2023 của Mercedes-Benz, CEO thương hiệu Đức là ông Ola Källenius xác nhận mẫu xe đầu tiên của Mythos sẽ ra mắt vào 2025.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce - 1

Mythos là một series xe siêu sang thuộc đội hình Mercedes-Maybach. Mẫu xe đầu tiên của dòng xe này sẽ là phiên bản thương mại của mẫu Mercedes-Maybach SL mui trần, đã từng được hé lộ vào năm ngoái. Khi đó, ông Gorden Wagener - Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz đã đăng tải ảnh xe lên tài khoản Instagram cá nhân.

Qua hình ảnh được chia sẻ có thể thấy logo Mercedes-Benz được thiết kế đứng cao tại mũi xe, đi cùng lưới tản nhiệt Maybach sáng bóng và nắp ca pô đen với họa tiết logo Maybach dày đặc.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce - 2

Hiện tại, những thông tin chi tiết về series Mythos vẫn còn khá hạn chế. Vào năm 2022 khi hé lộ series này lần đầu, Mercedes-Benz cho biết mọi xe Mythos đều được sản xuất giới hạn. Tệp khách hàng của xe là những nhà sưu tập và những fan hâm mộ của hãng xe Đức.

Nằm trong đội hình Maybach, Mythos series chắc chắn sẽ sở hữu khoang cabin đầy tiện nghi, sang trọng thay vì thể thao giống AMG. Các chi tiết trên xe sẽ đề cao tính cá nhân hóa, đặc biệt hơn những mẫu xe thông thường.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce - 3

Mercedes-Benz định hướng Mythos làm đội hình đấu xe siêu sang hoàn chỉnh như Rolls-Royce hay Bentley nên giá xe chắc chắn sẽ rất cao. Hiện phiên bản cao nhất của Mercedes-Benz SL là AMG SL 63 S E Performance có giá 183.000 USD (~4,52 tỷ đồng) nhưng Mythos SL được dự đoán có giá khởi điểm gấp đôi hoặc gấp ba lần con số này.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hẹn ngoài vô tận (tản văn)

Hẹn ngoài vô tận (tản văn)

Còn lại một mình, tôi ngồi tựa lưng vào gốc liễu già sần sùi, nhìn ngắm con chim Rẽ đang háo hức ăn. Với sự chứng nhận của lão ngư - người tốt, chim đã có thể xem tôi vô hại...

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.