Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce

Mẫu xe đầu tiên của dòng sản phẩm siêu sang Mythos Series sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Trong buổi thuyết trình báo cáo kết quả tài chính 2023 của Mercedes-Benz, CEO thương hiệu Đức là ông Ola Källenius xác nhận mẫu xe đầu tiên của Mythos sẽ ra mắt vào 2025.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce - 1

Mythos là một series xe siêu sang thuộc đội hình Mercedes-Maybach. Mẫu xe đầu tiên của dòng xe này sẽ là phiên bản thương mại của mẫu Mercedes-Maybach SL mui trần, đã từng được hé lộ vào năm ngoái. Khi đó, ông Gorden Wagener - Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz đã đăng tải ảnh xe lên tài khoản Instagram cá nhân.

Qua hình ảnh được chia sẻ có thể thấy logo Mercedes-Benz được thiết kế đứng cao tại mũi xe, đi cùng lưới tản nhiệt Maybach sáng bóng và nắp ca pô đen với họa tiết logo Maybach dày đặc.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce - 2

Hiện tại, những thông tin chi tiết về series Mythos vẫn còn khá hạn chế. Vào năm 2022 khi hé lộ series này lần đầu, Mercedes-Benz cho biết mọi xe Mythos đều được sản xuất giới hạn. Tệp khách hàng của xe là những nhà sưu tập và những fan hâm mộ của hãng xe Đức.

Nằm trong đội hình Maybach, Mythos series chắc chắn sẽ sở hữu khoang cabin đầy tiện nghi, sang trọng thay vì thể thao giống AMG. Các chi tiết trên xe sẽ đề cao tính cá nhân hóa, đặc biệt hơn những mẫu xe thông thường.

Mercedes-Benz sắp ra mắt loạt xe siêu sang mới cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce - 3

Mercedes-Benz định hướng Mythos làm đội hình đấu xe siêu sang hoàn chỉnh như Rolls-Royce hay Bentley nên giá xe chắc chắn sẽ rất cao. Hiện phiên bản cao nhất của Mercedes-Benz SL là AMG SL 63 S E Performance có giá 183.000 USD (~4,52 tỷ đồng) nhưng Mythos SL được dự đoán có giá khởi điểm gấp đôi hoặc gấp ba lần con số này.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Phạm Đức Hữu

Thơ Phạm Đức Hữu

Thạc sỹ  Phạm Đức Hữu, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch  Nghệ An hiện là hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Từ năm 2013 đến nay, ông đã sáng tác 8 tập thơ đã được Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành. Hiện ông đã hoàn thành thêm bản thảo tập thơ “Chiếc bản lề của thời gian quay” dự kiến sẽ được Nhà xuất bả

Triển lãm và ra mắt sách ảnh của NSNA Nguyễn Á

Triển lãm và ra mắt sách ảnh của NSNA Nguyễn Á

Sáng ngày 15/8/2026, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á đã chính thức ra mắt 3 bộ sách ảnh quy mô cùng triển lãm chuyên đề, ghi dấu mốc ấn tượng nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9.

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

Vào 20 giờ ngày 29/8/2026, tại Nhà hát Hoa Phượng, thành phố Hải Phòng, Hội Nhạc cổ điển Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Những miền âm thanh – Realms of Sound”, quy tụ năm nghệ sĩ Việt Nam với nhiều giải thưởng quốc tế gồm: Đỗ Hiền An (piano), Ngô Phương Vi (piano), Nguyễn Việt Trung (piano), Hoàng Mạnh Lâm (oboe) và Trần Khánh Quang (clarinet).