Top 5 mẫu sedan bán nhiều nhất tại Việt Nam tháng 9/2024

Honda City có màn bứt phá mạnh mẽ “vượt mặt” Hyundai Accent trong bảng xếp hạng sedan giá rẻ bán chạy nhất tháng vừa qua.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố báo bán bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 9/2024 đạt doanh số 36.585 xe, tăng 45% so với tháng 8 trước đó.

Lý giải cho sự tăng trưởng mạnh này là do chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước của Chính phủ. Bên cạnh đó, tháng 9 cũng là tháng đầu tiên của mùa cao điểm mua sắm cuối năm.

Xét riêng doanh số bán hàng của nhóm xe sedan của các thành viên trong tháng 9/2024 đạt 5.570 xe, tăng mạnh 75,4% so với tháng trước. Toyota Vios giữ vị trí đầu bảng với doanh số 1.842 xe, Honda City có màn bứt phá mạnh mẽ để vượt qua Hyundai Accent và giành vị trí thứ 2.

Dưới đây là danh sách 5 mẫu sedan bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 9/2024:

Top 5 mẫu sedan bán nhiều nhất tại Việt Nam tháng 9/2024 - 1

Top 5 mẫu sedan bán nhiều nhất tại Việt Nam tháng 9/2024 - 2

Top 5 mẫu sedan bán nhiều nhất tại Việt Nam tháng 9/2024 - 3

Top 5 mẫu sedan bán nhiều nhất tại Việt Nam tháng 9/2024 - 4

Top 5 mẫu sedan bán nhiều nhất tại Việt Nam tháng 9/2024 - 5

Hà Nhi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực