VinFast tiếp tục xuất khẩu 2.500 xe VF 8 sang Mỹ, Canada và châu Âu

1.800 xe điện VinFast VF 8 được lên kế hoạch xuất khẩu tới Bắc Mỹ vào ngày 4/4 tới đây, sau đó 700 chiếc khác sẽ được đưa tới châu Âu vào giữa tháng 6/2023.

Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu - Bà Lê Thị Thu Thủy bà chia sẻ với Bloomberg: VinFast sẽ xuất khẩu 900 xe VF 8 tới Mỹ và 900 xe VF 8 tới Canada vào ngày 4/4. Tất cả số xe này đều thuộc phiên bản tiêu chuẩn.

VinFast tiếp tục xuất khẩu 2.500 xe VF 8 sang Mỹ, Canada và châu Âu - 1

Trước đó, hãng xe Việt đã xuất khẩu 999 xe VF 8 phiên bản City Edition - có tầm vận hành ngắn hơn so với phiên bản tiêu chuẩn - tới California (Mỹ) vào cuối năm 2022.

Bà Thủy cho biết thêm, VinFast cũng đã có kế hoạch xuất khẩu 700 xe VF 8 phiên bản tiêu chuẩn tới châu Âu vào giữa tháng 6/2023.

VinFast tiếp tục xuất khẩu 2.500 xe VF 8 sang Mỹ, Canada và châu Âu - 2

VinFast dự kiến bắt đầu giao xe VF 8 phiên bản tiêu chuẩn tới khách hàng Mỹ từ đầu tháng 5 và khách hàng Canada từ đầu tháng 6/2023. VinFast VF 8 phiên bản tiêu chuẩn có tầm vận hành tối đa 293 dặm, tương đương 473 km, theo tiêu chuẩn WLTP. Trong khi đó, phiên bản City Edition chỉ có tầm vận hành 333 km.

Lô xe VinFast VF 8 thứ hai tới Mỹ và đầu tiên tới Canada trong bối cảnh hãng ô tô non trẻ đến từ Việt Nam đang nỗ lực tìm chỗ đứng ở các thị trường nước ngoài. Theo số liệu của VinFast, đã có 45 xe VF 8 City Edition đến tay khách hàng Mỹ vào đầu tháng 3. Xe có giá bán khởi điểm 49.000 USD tại Mỹ và khởi điểm 57.500 CAD tại Canada.

Ngoài ra, VinFast cũng bắt đầu cho thuê xe với giá khởi điểm từ 399 USD/tháng trong 24 tháng, theo trang web của công ty tại Mỹ.

VinFast tiếp tục xuất khẩu 2.500 xe VF 8 sang Mỹ, Canada và châu Âu - 3

Dù lô hàng lần này bao gồm 1.800 xe nhưng vẫn chỉ là một phần rất nhỏ trong số khoảng 65.000 đơn đặt hàng hai mẫu xe điện VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Sau VF 8, VinFast VF 9 cũng sẽ sớm được bàn giao cho khách hàng. Và tiếp đến là VF 5, VF 6, VF 7.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Trong những thập niên đầu của thế kỉ XXI, đã xuất hiện khá nhiều các công trình nghiên cứu, phê bình tập trung nhận diện các bình diện sáng tác và tiếp nhận qua các khuynh hướng, hiện tượng nổi bật, góp phần bồi đắp tri thức về văn học nước nhà qua từng thời kì, nhất là thời kì Đổi mới hội nhập và giao lưu văn hóa thế giới. Trong đó, nghiên cứu về chính đời sống của văn h