16/18 ca mắc Covid-19 mới đến từ Đà Nẵng

16 người ở Đà Nẵng, một bệnh nhân tại Đồng Nai và một trường hợp từ Guinea Xích Đạo về nước vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

18h ngày 4/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về 18 ca mắc Covid-19 mới.

Bệnh nhân 653-668 trú tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 8 đến 93. Tám người là F1, đã được cách ly tập trung. 5 người từng chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thành phố cũng ghi nhận thêm một nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và một bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng mắc bệnh. Trường hợp còn lại trú tại quận Cẩm Lệ, từng đến Bệnh viện Gia Đình khám ngoại trú.

BN669 (nam, 50 tuổi) trú tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, từng thăm người thân tại khoa Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần với BN510. Người đàn ông này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

BN670 (nam, 50 tuổi) trú tại Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7, ông từ Guinea Xích Đạo về nước và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay sau nhập cảnh.

9 tỉnh, thành phố đang có dịch gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam. Đa số bệnh nhân có mối liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng được xác định là "ổ dịch siêu lây nhiễm". Tại đây, 8 nhân viên y tế đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo Zing.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Bùi Biên Linh

Thơ Bùi Biên Linh

Nhà thơ Bùi Biên Linh (Bùi Thị Biên Linh) là giáo viên, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Bùi Biên Linh bộc lộ năng khiếu thơ từ sớm và có một số tác phẩm đăng báo, đài từ khi 10 tuổi.

MTTQ Việt Nam: Dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa và Định hướng đột phá công tác năm 2027

MTTQ Việt Nam: Dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa và Định hướng đột phá công tác năm 2027

Trong khuôn khổ hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ nhất khóa XI diễn ra sáng 9/7, Ban Thường trực đã trình bày các Tờ trình xin ý kiến về dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa của Đoàn Chủ tịch và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 và dự thảo Định hướng trọng tâm công tác Mặt trận năm 2027.

Công trình kinh điển về lịch sử tôn giáo Trung Quốc trong thế kỷ XX

Công trình kinh điển về lịch sử tôn giáo Trung Quốc trong thế kỷ XX

Cuốn sách “Đạo giáo và các tôn giáo Trung Quốc” được giới nghiên cứu xem là một trong những công trình kinh điển về lịch sử tôn giáo Trung Quốc trong thế kỷ XX của học giả Henri Maspero (1883–1945). Lần phát hành ấn bản mới 2026 này, dựa trên bản in năm 2000 với định hướng biên tập tôn trọng tối đa bản dịch của cố dịch giả Nguyễn Kiến Giang (ở lần xuất bản trước sử dụng bút

“Những liên hệ giữa cái tôi và cái vô thức”: Tác phẩm nền tảng của tâm lý học phân tích

“Những liên hệ giữa cái tôi và cái vô thức”: Tác phẩm nền tảng của tâm lý học phân tích

Trong lịch sử tâm lý học hiện đại, chúng ta không thể không nhắc đến học giả có tầm ảnh hưởng sâu rộng như Carl Gustav Jung. Những lý thuyết của ông không chỉ làm thay đổi cách con người nhìn nhận về tâm trí và vô thức, mà còn tạo ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều lĩnh vực như triết học, tôn giáo, văn học, nghệ thuật, nghiên cứu biểu tượng và văn hóa.

Cơ quan xúc tiến Du lịch Nhật Bản gợi ý những điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp

Cơ quan xúc tiến Du lịch Nhật Bản gợi ý những điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp

lượng. Du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness tourism) hiện đang trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất của ngành du lịch toàn cầu. Với nền văn hóa suối nước nóng (onsen) lâu đời cùng những cảnh quan thiên nhiên thanh bình, Nhật Bản sở hữu vị thế đặc biệt để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu này. Từ không gian linh thiêng của núi Phú Sĩ cùng liệu pháp tắm rừng (shinrin-yoku) tại Yamana