16/18 ca mắc Covid-19 mới đến từ Đà Nẵng

16 người ở Đà Nẵng, một bệnh nhân tại Đồng Nai và một trường hợp từ Guinea Xích Đạo về nước vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

18h ngày 4/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về 18 ca mắc Covid-19 mới.

Bệnh nhân 653-668 trú tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 8 đến 93. Tám người là F1, đã được cách ly tập trung. 5 người từng chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thành phố cũng ghi nhận thêm một nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và một bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng mắc bệnh. Trường hợp còn lại trú tại quận Cẩm Lệ, từng đến Bệnh viện Gia Đình khám ngoại trú.

BN669 (nam, 50 tuổi) trú tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, từng thăm người thân tại khoa Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần với BN510. Người đàn ông này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

BN670 (nam, 50 tuổi) trú tại Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7, ông từ Guinea Xích Đạo về nước và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay sau nhập cảnh.

9 tỉnh, thành phố đang có dịch gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam. Đa số bệnh nhân có mối liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng được xác định là "ổ dịch siêu lây nhiễm". Tại đây, 8 nhân viên y tế đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo Zing.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ