Băng lừa đảo bán hoa lan đột biến gen sa lưới

11 người đăng thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ lên Facebook. Khi có người mua, chuyển tiền xong, nhóm này chặn tài khoản, khiến các vị khách bàng hoàng vì rơi vào cái bẫy tinh vi.

Ngày 14/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết cơ quan này đang điều tra nhóm người chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn bán hoa lan đột biến gen.

Theo thông tin ban đầu, nhóm này có 11 người từ Hòa Bình đến thuê nhà ở thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sau đó đăng lên Facebook thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ.

Khi có khách hỏi mua, nhóm này tư vấn và tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, nhóm này lập tức chặn Facebook, xóa toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng và chiếm đoạt số tiền đã giao dịch.

Công an cho hay với thủ đoạn trên, nhóm này đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của hàng loạt bị hại.

Nhận được tin tố giác, Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc xác minh và phát hiện ra nơi băng nhóm này đang ở, tiến hành tạm giữ hình sự 11 nghi can.

T.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Ngày 21/12, tại Ninh Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các điểm di tích quốc gia đặc biệt đang triển khai thực hiện lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động, theo Cổng Thông tin Bộ VHTTDL.

Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch

Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch

Chiều 19/12, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) đã diễn ra "Hội nghị quốc tế về các ngành công nghiệp văn hóa - Nền tảng phát triển du lịch bền vững". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025, theo cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Larry Ellison vượt Jeff Bezos, trở lại vị trí người giàu thứ ba thế giới nhờ thương vụ TikTok

Larry Ellison vượt Jeff Bezos, trở lại vị trí người giàu thứ ba thế giới nhờ thương vụ TikTok

Cổ phiếu Oracle tăng mạnh sau khi TikTok đạt thỏa thuận lập công ty liên doanh cho hoạt động tại Mỹ, qua đó giúp nhà sáng lập Oracle Larry Ellison lấy lại vị trí người giàu thứ ba thế giới từ tay Jeff Bezos. Diễn biến này cho thấy sức nặng của các thương vụ công nghệ – địa chính trị đối với bảng xếp hạng tài sản toàn cầu.

Năm 2025 “kỳ lạ” của Elon Musk

Năm 2025 “kỳ lạ” của Elon Musk

Năm 2025 là một hành trình đầy biến động với Tesla và CEO Elon Musk: cổ phiếu lên xuống dữ dội, dính sâu vào chính trị Mỹ, tranh cãi gay gắt quanh gói lương khổng lồ và những bước tiến then chốt trong tham vọng xe tự lái. Dưới đây là ba sự kiện nổi bật nhất đã định hình một năm “không giống ai” của Tesla.