Băng lừa đảo bán hoa lan đột biến gen sa lưới

11 người đăng thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ lên Facebook. Khi có người mua, chuyển tiền xong, nhóm này chặn tài khoản, khiến các vị khách bàng hoàng vì rơi vào cái bẫy tinh vi.

Ngày 14/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết cơ quan này đang điều tra nhóm người chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn bán hoa lan đột biến gen.

Theo thông tin ban đầu, nhóm này có 11 người từ Hòa Bình đến thuê nhà ở thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sau đó đăng lên Facebook thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ.

Khi có khách hỏi mua, nhóm này tư vấn và tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, nhóm này lập tức chặn Facebook, xóa toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng và chiếm đoạt số tiền đã giao dịch.

Công an cho hay với thủ đoạn trên, nhóm này đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của hàng loạt bị hại.

Nhận được tin tố giác, Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc xác minh và phát hiện ra nơi băng nhóm này đang ở, tiến hành tạm giữ hình sự 11 nghi can.

T.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bí quyết để “mẹ đảm” luôn an tâm, chăm sóc cả gia đình mùa lạnh

Bí quyết để “mẹ đảm” luôn an tâm, chăm sóc cả gia đình mùa lạnh

Trong tâm thức của người phụ nữ, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là được nhìn thấy con trẻ vui đùa dưới làn nước ấm áp, là khi ông bà được thư giãn tinh thần sau một ngày dài giữa tiết trời tháng 2 mưa phùn se lạnh. Phòng tắm, từ một không gian sinh hoạt thuần túy, nay đã trở thành nơi vỗ về mọi giác quan. Để giữ trọn những khoảnh khắc ấy, lựa chọn một thiết bị cho phòng tắ

Người Việt ở Nga làm báo Tết

Người Việt ở Nga làm báo Tết

Mới đầu tháng 11 dương lịch, trên các đường phố ở thủ đô Matxcơva và các thành phố khác trên khắp nước Nga đã thấy những cây thông cao hàng chục mét rực rỡ ánh đèn nhấp nháy, được dựng lên ở các quảng trường và những địa điểm công cộng để chào đón năm mới và ngày lễ Giáng sinh (người Nga đón lễ Giáng sinh sau năm mới, vào ngày 7/1). Mặc dù năm mới và lễ Giáng sinh vẫn cò