Băng lừa đảo bán hoa lan đột biến gen sa lưới

11 người đăng thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ lên Facebook. Khi có người mua, chuyển tiền xong, nhóm này chặn tài khoản, khiến các vị khách bàng hoàng vì rơi vào cái bẫy tinh vi.

Ngày 14/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết cơ quan này đang điều tra nhóm người chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn bán hoa lan đột biến gen.

Theo thông tin ban đầu, nhóm này có 11 người từ Hòa Bình đến thuê nhà ở thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sau đó đăng lên Facebook thông tin bán hoa lan đột biến gen với giá rẻ.

Khi có khách hỏi mua, nhóm này tư vấn và tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tiền, nhóm này lập tức chặn Facebook, xóa toàn bộ thông tin đã liên hệ với khách hàng và chiếm đoạt số tiền đã giao dịch.

Công an cho hay với thủ đoạn trên, nhóm này đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của hàng loạt bị hại.

Nhận được tin tố giác, Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc xác minh và phát hiện ra nơi băng nhóm này đang ở, tiến hành tạm giữ hình sự 11 nghi can.

T.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Mở “túi khôn” xưa, đọc tính cách người Việt

Mở “túi khôn” xưa, đọc tính cách người Việt

Nếu có đủ sự hiểu biết, thời gian đầm mình trong sách vở cũng như trong thực tế đời sống, và cả sự dũng cảm đương đầu với cái khó, có lẽ người viết sẽ phải tính đến chuyện cho ra đời một công trình nghiên cứu nhằm trả lời câu hỏi: tính cách/ nhân cách văn hóa thực sự của người Việt là gì? Tuy nhiên trong khuôn khổ của một bài báo, thì đó là điều muôn lần bất khả. Vì

Mỹ nhân hockey gây tranh cãi vì nổi tiếng nhờ

Mỹ nhân hockey gây tranh cãi vì nổi tiếng nhờ "vòng 3" 103 cm

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nữ VĐV khúc côn cầu Jazmin Peralta gây bão mạng vì thân hình nóng bỏng, nhưng cũng hứng loạt chỉ trích cay nghiệt. Giữa tâm bão bị chê bai ngoại hình, người đẹp Argentina đáp trả bằng thành tích thể thao chuyên nghiệp và bản lĩnh trước dư luận.