Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 26 qua đời

Tối ngày 22/8, Bộ Y tế đã thông báo về trường hợp mắc COVID-19 tử vong tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, đây là bệnh nhân số 666, nam, 93 tuổi.

Theo đó, bệnh nhân nam, 93 tuổi, mã số 666, Địa chỉ Thanh Khê - TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử: Suy tim, rung nhĩ; Tăng huyết áp; Suy thận mạn; Sa sút trí tuệ.

Bệnh nhân tử vong lúc 17h20 ngày 22/08 tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, Đà Nẵng. Chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, biến chứng của hoại tử cẳng chân phải do tắc mạch trên bệnh nhân viêm phổi do COVID-19 có tiền sử tăng huyết áp, suy tim, rung nhĩ, suy thận mạn, sa sút trí tuệ.

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 26 tử vong tại Việt Nam. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Nói đến văn xuôi nghệ thuật, người vốn ít có thời gian đọc và lại quen đọc theo cách không cần bao quát kỹ càng lắm, có thể tạm bỏ qua các thể loại như ký, nhất là cái thứ mới nổi và đang ngày một chiếm lĩnh mặt báo: tản văn. Nhưng với tiểu thuyết và truyện ngắn thì không, vì đây là hai thể loại quan trọng nhất để định hình diện mạo một nền văn xuôi nghệ thuật, cho dẫu cá

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

"Tống cựu nghinh tân" - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

Ngày 10/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình "Tống cựu nghinh tân", tái hiện các nghi lễ đón Tết của trong cung đình Thăng Long xưa gồm: Lễ tiến lịch, lễ thả cá chép, lễ thướng tiêu (dựng cây nêu), lễ đổi gác, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Trong hơn hai thập kỷ qua, lĩnh vực trồng răng implant tại Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt trong điều trị các trường hợp tiêu xương nặng, không răng bẩm sinh và dị tật hàm mặt. Ở tuyến đầu của những tiến bộ này, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân được giới chuyên môn trong và ngoài nước ghi nhận là một trong những chuyên gia Implant sớm theo đuổi hướng nghiên cứu tái s