Cái bẫy từ ngày BLACK FRIDAY?

(Arttimes) Đưa ra những con số giảm giá "không tưởng" nhằm lôi kéo người tiêu dùng, Với nhiều chiêu trò, tiểu xảo tinh vi Black Friday chính là cơ hội để các cửa hàng xả hàng tồn, tăng doanh thu.

Black Friday hay còn gọi là "Thứ sáu đen tối" là ngày hội mua sắm lớn trong năm với các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Dù Black Friday năm nay rơi vào ngày 27/11, nhiều thương hiệu đã tung ra hàng loạt khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây chỉ là một chiêu trò nhằm lôi kéo người tiêu dùng. 

Cái bẫy từ ngày BLACK FRIDAY? - 1

Cái bẫy từ ngày BLACK FRIDAY? Ảnh minh họa

Tình trạng các cửa hàng “treo đầu dê, bán thịt chó” không phải là chuyện hiếm thấy trong ngày Black Friday. Đây là chiến thuật bán hàng thiếu đạo đức khi thu hút khách hàng bằng những quảng cáo về hàng hóa, dịch vụ với chất lượng cao mà giá cả cực thấp. Nhưng, khi khách hàng ghé thăm cửa hàng thì có thể những mặt hàng/dịch vụ này không có sẵn và người tiêu dùng sẽ bị lôi kéo mua một mặt hàng tương tự khác với giá cao hơn.

Ngoài ra, theo phản ánh của những người từng "vung tay" trong các dịp Black Friday thì những sản phẩm giảm giá sâu trong ngày này hầu như đều là các mặt hàng tồn kho và không hữu dụng. Cuối cùng, tưởng như là ngày lễ dành cho người tiêu dùng nhưng thực chất chỉ có các nhãn hàng và doanh nghiệp mới là những đối tượng được hưởng lợi từ sự kiện này.

Thực tế, phần lớn giao dịch Black Friday không hề hời như nhiều người nghĩ. Một nghiên cứu năm 2016 của trang tài chính cá nhân NerdWallet đã phát hiện ra rằng một số cửa hàng đã thổi phồng số lượng giảm giá vào Black Friday để khiến các giao dịch hấp dẫn hơn.

Sự thật là các chương trình giảm giá nhiều trong năm không thực sự diễn ra vào Black Friday.

Vì vậy, trước khi mạo hiểm sức khỏe và ngân sách để giúp những người giàu nhất thế giới giàu hơn nữa, người tiêu dùng nên dừng lại và xem xét lý do tại sao phải làm như vậy. Black Friday thực tế chỉ là ảo ảnh được tạo ra nhằm mang lại lợi ích cho một số ít người.

Lê Vũ Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nóng Thu Vinh bị kiểm tra doping sau khi giành 4 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games

Nóng Thu Vinh bị kiểm tra doping sau khi giành 4 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Trịnh Thu Vinh tỏa sáng rực rỡ tại SEA Games 33 với 4 HCV và 3 kỷ lục Đại hội, trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất của đoàn Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế “nữ hoàng” mới của bắn súng khu vực. Tuy nhiên, sau khi thi đấu cô phải đi kiểm tra doping.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025: Tôn vinh giá trị di sản ẩm thực truyền thống

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025: Tôn vinh giá trị di sản ẩm thực truyền thống

Từ ngày 19 đến 21/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” tại Công viên Thống Nhất. Năm nay, lễ hội có nhiều yếu tố mới, hấp dẫn, được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch Thủ đô dịp cuối năm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa

Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa

Tối 16/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Chương trình tiếp tân đối ngoại “Văn hoá Việt Nam- Hội tụ và lan toả”. Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình đã chủ trì và phát biểu tại chương trình, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Cú giảm giá gây sốc của FIFA: Vé World Cup bất ngờ giảm sâu

Cú giảm giá gây sốc của FIFA: Vé World Cup bất ngờ giảm sâu

Trước làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ toàn cầu, FIFA bất ngờ giảm mạnh giá vé World Cup, mở ra hạng vé 60 USD dành cho cổ động viên trung thành. Quyết định này cho thấy sức ép ngày càng lớn giữa tham vọng doanh thu kỷ lục và kỳ vọng công bằng của người yêu bóng đá.

Thông điệp “ngoại giao mềm” qua Chương trình Gặp gỡ thơ ca Việt Nam – Palestine

Thông điệp “ngoại giao mềm” qua Chương trình Gặp gỡ thơ ca Việt Nam – Palestine

Sáng 17/12/2025, tại Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình "Gặp gỡ thơ ca Việt Nam - Palestine. Chương trình là dịp để hội viên, bạn viết và bạn đọc yêu văn chương gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi cùng nhà thơ Murad Sudani về thơ ca đương đại Palestine, hành trình văn học trong bối cảnh chiến tranh - hòa bình và những nhịp cầu văn hóa giữa hai nền văn h