Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nha Trang

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

Chiều 27/7, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã và đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra dịch tễ đối với 9 trường hợp người Trung Quốc (6 nam, 3 nữ) nhập cảnh trái phép vào TP Nha Trang.

Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nha Trang - 1 Khu nhà trên đường Lê Văn Hưu (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), nơi 9 người Trung Quốc đang lưu trú. Ảnh: tuoitre.vn

Theo đó, nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngụ ở lô nhà 28-29-30, đường Lê Văn Hưu, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Người dân sống gần khu vực này cho biết thông thường rất ít thấy người Trung Quốc ra ngoài, đa phần họ trú trong nhà thuê và chỉ thấy mỗi khi họ đi đổ rác.

Ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, ngày 26/7, các đơn vị y tế đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm 9 trường hợp này. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm. Các đối tượng trên đang bị cơ quan công an tạm giữ, cách ly để điều tra.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khẩu, giãn cách, dự phòng phòng thi,...

Theo đó, tại Khánh Hòa đến thời điểm này đang cách ly 156 trường hợp. Trong đó đa số là các chuyên gia. Một trường hợp tham gia tiệc cưới cùng ca bệnh 416 tại Đà Nẵng là chị Đ.T.N.D đã được cách ly kiểm tra y tế vào ngày 26/7. Hiện chị D. sức khỏe ổn định, có kết quả xét nghiệm âm tính. 42 trường hợp tiếp xúc gần với chị D. đã thực hiện cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa kết luận, tại Việt Nam, sau gần 100 ngày xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

(T/h) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Q

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).