Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nha Trang

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

Chiều 27/7, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã và đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra dịch tễ đối với 9 trường hợp người Trung Quốc (6 nam, 3 nữ) nhập cảnh trái phép vào TP Nha Trang.

Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nha Trang - 1 Khu nhà trên đường Lê Văn Hưu (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), nơi 9 người Trung Quốc đang lưu trú. Ảnh: tuoitre.vn

Theo đó, nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngụ ở lô nhà 28-29-30, đường Lê Văn Hưu, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Người dân sống gần khu vực này cho biết thông thường rất ít thấy người Trung Quốc ra ngoài, đa phần họ trú trong nhà thuê và chỉ thấy mỗi khi họ đi đổ rác.

Ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, ngày 26/7, các đơn vị y tế đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm 9 trường hợp này. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm. Các đối tượng trên đang bị cơ quan công an tạm giữ, cách ly để điều tra.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khẩu, giãn cách, dự phòng phòng thi,...

Theo đó, tại Khánh Hòa đến thời điểm này đang cách ly 156 trường hợp. Trong đó đa số là các chuyên gia. Một trường hợp tham gia tiệc cưới cùng ca bệnh 416 tại Đà Nẵng là chị Đ.T.N.D đã được cách ly kiểm tra y tế vào ngày 26/7. Hiện chị D. sức khỏe ổn định, có kết quả xét nghiệm âm tính. 42 trường hợp tiếp xúc gần với chị D. đã thực hiện cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa kết luận, tại Việt Nam, sau gần 100 ngày xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

(T/h) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ công bố Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026 với chủ đề “Hai thế hệ – một tình yêu”.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4, tại Hà Nội, doanh nhân - tác giả Phạm Hồng Điệp ra mắt hai tác phẩm "Khúc lãng du Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", cũng tại sự kiện, ông vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam ghi nhận những đóng góp đáng trân trọng trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Hiện Phạm Hồng Điệp đang triển khai lộ trình chuyển ngữ tác phẩm sang nhiều ngôn ngữ nhằm đưa hìn