Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nha Trang

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

Chiều 27/7, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã và đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra dịch tễ đối với 9 trường hợp người Trung Quốc (6 nam, 3 nữ) nhập cảnh trái phép vào TP Nha Trang.

Phát hiện 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nha Trang - 1 Khu nhà trên đường Lê Văn Hưu (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), nơi 9 người Trung Quốc đang lưu trú. Ảnh: tuoitre.vn

Theo đó, nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngụ ở lô nhà 28-29-30, đường Lê Văn Hưu, xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Người dân sống gần khu vực này cho biết thông thường rất ít thấy người Trung Quốc ra ngoài, đa phần họ trú trong nhà thuê và chỉ thấy mỗi khi họ đi đổ rác.

Ông Bùi Xuân Minh, giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, ngày 26/7, các đơn vị y tế đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm 9 trường hợp này. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm. Các đối tượng trên đang bị cơ quan công an tạm giữ, cách ly để điều tra.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khẩu, giãn cách, dự phòng phòng thi,...

Theo đó, tại Khánh Hòa đến thời điểm này đang cách ly 156 trường hợp. Trong đó đa số là các chuyên gia. Một trường hợp tham gia tiệc cưới cùng ca bệnh 416 tại Đà Nẵng là chị Đ.T.N.D đã được cách ly kiểm tra y tế vào ngày 26/7. Hiện chị D. sức khỏe ổn định, có kết quả xét nghiệm âm tính. 42 trường hợp tiếp xúc gần với chị D. đã thực hiện cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa kết luận, tại Việt Nam, sau gần 100 ngày xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

(T/h) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngụm chiều vàng óng

Ngụm chiều vàng óng

Những mùa hè thơ ấu, hôm nào nhìn thấy bóng bà ngoại đi chợ về từ đầu phố, một tay xách làn mây hình tròn có nắp đậy, tay kia cầm hai xóc cua đồng, là tôi nhảy chân sáo ríu rít ra đón, cầm giúp bà hai xóc cua. Tôi quan sát bọn cua xếp hàng theo thứ tự con bé ở trên, con to dần ở dưới, giương mắt thao láo. Chắc chúng ấm ức, khó chịu lắm, vì con nào con nấy bị kẹp chặt giữa hai cặp qu

Lịch thi đấu tennis đơn nam Australian Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nam Australian Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Lịch thi đấu đơn nam Australian Open 2026 (từ 18/1 tới 1/2 tại Úc) chính thức được công bố, hứa hẹn nhiều cuộc so tài đỉnh cao ngay từ vòng đầu. Người hâm mộ sẽ được theo dõi hành trình của các ngôi sao lẫn những tài năng trẻ đầy triển vọng.

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Australian Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Australian Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Australian Open 2026 khởi tranh tại Melbourne từ 18/1-1/2, hứa hẹn mang đến cuộc đua khốc liệt ở nội dung đơn nam. Người hâm mộ đang chờ đợi những cú sốc, màn bứt phá của thế hệ trẻ và hành trình bảo vệ ngôi vương của Sinner.