Thu hồi khẩn cấp Pate Minh Chay vì chứa độc tố

(VHNT) - 13 sản phẩm của Minh Chay được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi khẩn cấp sau khi bị phát hiện nhiễm độc tố cực mạnh.

Ngày 30/8, công văn xử lý khẩn cấp các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm có liên quan đến các sản phẩm Pate Minh Chay chứa độc tố, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng đã được Cục An toàn thực phẩm gửi đến Bộ Y tế và các ban ngành Trung Ương. 

Được biết, từ ngày 31/7 đến 18/8 đã có 2 ca bệnh ở Bạch Mai, 5 ca ở Chợ Rẫy và 2 ca ở bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh, với triệu chứng như khó thở, khó nuốt, liệt cơ, mệt mỏi, yếu tứ chi, sụp mi mắt,....

Qua quá trình khám và điều tra thì nhận thấy các bệnh nhân trên đều sử dụng những sản phẩm của Pate Minh Chay. Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh sau khi kiểm tra đã phát hiện ra vi khuẩn Clostridium botulinum typ B có trong sản phẩm của Pate Minh Chay. Đây là loại vi khuẩn chứa độc tố cực mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng, thậm chí có thể gây tử vong. 

Sản phẩm Pate Minh Chay thuộc Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới. Công ty có địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Công ty sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng qua website của công ty. 

Thu hồi khẩn cấp Pate Minh Chay vì chứa độc tố - 1 Sản phẩm Pate Minh Chay và ruốc nấm hầu thủ

Ngày 20/8, Công ty đã ngưng sản xuất và kinh doanh cũng như thông báo cho khách hàng ngưng sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

13 sản phẩm cần phải thu hồi gấp của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới bao gồm: 

Pate Minh Chay

Pate nấm hầu thủ

Ruốc nấm Heri vị hảo hạng

Muối vừng bát bảo đặc biệt

Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc

Giò lụa lúa mì

Muối lạc truyền thống

Chả quế lúa mì

Muối vừng bát bảo

Giò nấm lúa mì

Ruốc nấm truyền thống

Ruốc nấm sả ớt

Ruốc nấm cháy tỏi

Đây là thông báo khẩn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Ngưởi tiêu dùng tạm thời không sử dụng, không mua các sản phẩm trên của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và báo lại ngay nếu đang còn sản phẩm. 

Đối với những khách hàng đã sử dụng những sản phẩm trên thì cần phải theo dõi sức khỏe của bản thân và gia đình trong thời gian tới. Nếu có bất kỳ triệu chứng gì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa kịp thời. 

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h