Tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 12/8

Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Đà Nẵng, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Từ 0h ngày 12/8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) hỏa tốc yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Đà Nẵng.

Đối với các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến TP Đà Nẵng vẫn thực hiện bình thường và không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách. Giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi/đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam).

Tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 12/8 - 1 Tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 12/8

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam bố trí các chuyến bay hỗ trợ các du khách đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương thực hiện theo công văn số 7703 của Bộ gửi ngày 6/8. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Đối với lĩnh vực đường bộ, tạm dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong TP Đà Nẵng.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định.

M.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của