Xuất hiện ca dương tính bạch hầu đầu tiên tại Lâm Đồng

Ngành y tế huyện Đam Rông, Lâm Đồng tổ chức khám sàng lọc đối với hàng trăm trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 21 tuổi.

Ngày 3/8, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm bệnh bạch hầu đầu tiên ở địa phương này. Bệnh nhân là nữ 21 tuổi, dân tộc H’mông, ngụ tiểu khu 181 thuộc thôn 3 (xã Liêng Srol, huyện Đam Rông).

Hiện, ca bệnh đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và các đơn vị chức năng của huyện đã kịp thời khoanh vùng, triển khai các biện pháp dập dịch, cách ly người bệnh và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Xuất hiện ca dương tính bạch hầu đầu tiên tại Lâm Đồng - 1 Ngành y tế khám sàng lọc bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đam Rông, Lâm Đồng

UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng triển khai các biện pháp dập dịch: Khám sàn lọc cho 270 người; điều trị dự phòng cho 72 người; tiêm dự phòng vắc xin bạch hầu giảm liều cho trên 1200 người (chủ yếu là học sinh trong vùng dịch và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân).

Thực hiện sát trùng, khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống và thực hiện các biện pháp theo dõi sát sao tình hình dịch để chủ động phương án phòng ngừa.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bay trên châu thổ

Bay trên châu thổ

“Mỗi ngày được bay trên châu thổ đồng bằng sông Cửu Long, ngắm những dòng sông hiền hòa, những cây cầu dây văng hiện đại bắc qua sông Tiền, sông Hậu, những làng mạc, phố xá thanh bình, những cánh đồng lúa chín vàng, vườn cây xanh ngát, đoàn tàu đánh cá hoạt động trên biển Đông… lòng càng thấy thêm yêu quê hương, đất nước thanh bình và tươi đẹp, càng nhận thức trách nhiệm to l