Xuất hiện ca dương tính bạch hầu đầu tiên tại Lâm Đồng

Ngành y tế huyện Đam Rông, Lâm Đồng tổ chức khám sàng lọc đối với hàng trăm trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 21 tuổi.

Ngày 3/8, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm bệnh bạch hầu đầu tiên ở địa phương này. Bệnh nhân là nữ 21 tuổi, dân tộc H’mông, ngụ tiểu khu 181 thuộc thôn 3 (xã Liêng Srol, huyện Đam Rông).

Hiện, ca bệnh đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và các đơn vị chức năng của huyện đã kịp thời khoanh vùng, triển khai các biện pháp dập dịch, cách ly người bệnh và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Xuất hiện ca dương tính bạch hầu đầu tiên tại Lâm Đồng - 1 Ngành y tế khám sàng lọc bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đam Rông, Lâm Đồng

UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng triển khai các biện pháp dập dịch: Khám sàn lọc cho 270 người; điều trị dự phòng cho 72 người; tiêm dự phòng vắc xin bạch hầu giảm liều cho trên 1200 người (chủ yếu là học sinh trong vùng dịch và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân).

Thực hiện sát trùng, khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống và thực hiện các biện pháp theo dõi sát sao tình hình dịch để chủ động phương án phòng ngừa.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Hỗ trợ tăng cường hiệu quả chất lượng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ, đẩy mạnh lưu thông dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước, bảo đảm an toàn dữ liệu và ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động chỉ đạo, điều hành là những nội dung hợp tác mới giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số.

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

Giữa dòng chảy âm nhạc viết về quê hương hôm nay, ca khúc “Hương chè Đại Phúc” của Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng tạo dấu ấn đặc biệt bởi sự hòa quyện giữa chất trữ tình, chiều sâu văn hóa lịch sử và hơi thở đổi mới của một vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ. Không chỉ là một bài hát ngợi ca quê hương, tác phẩm còn giống như một “ký họa âm nhạc” về xã Đại Phúc

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức lễ ra mắt tiểu thuyết Thép dưới cỏ của nhà thơ Hữu Thỉnh. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả đã thành danh ở thể loại thơ trữ tình, trường ca, phê bình văn học. Tiểu thuyết là một thử nghiệm mới giúp ông chuyển tải khối lượng vốn sống phong phú, tích lũy từ năm tháng tuổi trẻ khi đã ở tuổi 84, đồng

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Chiều 30/6, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo "Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.