#

Hà Nội: Các trường học đón học sinh bình thường trong ngày trời rét

12/01/2021 16:50

Theo dõi trên

(Arttimes) - Ngày 11-1, thời tiết ở Hà Nội tiếp tục rét đậm, song các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố vẫn đón học sinh bình thường.

Theo thông tin tổng hợp từ phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội, công tác tổ chức dạy học, chăm sóc học sinh ở các cấp học diễn ra bình thường và bảo đảm an toàn. Một số học sinh đến trường muộn vẫn được vào trường học bình thường. Công tác tổ chức bán trú được thực hiện nghiêm túc.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong những ngày trời rét, các nhà trường được chủ động điều chỉnh thời gian học để vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, vừa không ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian năm học. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng quán triệt, nhắc nhở các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không yêu cầu học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét. Theo thống kê sơ bộ, về cơ bản sĩ số học sinh tiểu học đến trường trong ngày 11-1 ở các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy ổn định. Với cấp mầm non, tỷ lệ trẻ đến trường dao động từ 70% đến hơn 80%, tùy theo từng trường.

12-1610432984.jpg
Học sinh Hà Nội không phải mặc đồng phục khi trời rét. Ảnh minh họa: Nguồn internet

Còn theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, do thời tiết ở địa bàn khá lạnh, nhất là vào buổi sáng nên hầu hết các trường học đều đã lùi giờ vào học tiết 1 chậm hơn ít nhất 30 phút so với những ngày bình thường. Tỷ lệ trẻ mầm non đến trường giảm, nhất là ở các trường học khu vực các xã miền núi như Khánh Thượng, Ba Vì, Minh Quang, Ba Trại... Hầu hết các trường hợp trẻ mầm non nghỉ học do có người ở nhà chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non Khánh Thượng A (huyện Ba Vì) thông tin, trong những ngày trời rét, nhà trường linh hoạt, nới rộng thời gian đón trẻ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa để phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ yên tâm. Tỷ lệ trẻ đến trường đạt khoảng 65%.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong quá trình kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học tại một số đơn vị vào cuối tuần vừa qua, Sở đặc biệt lưu ý các nhà trường quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, phòng, chống rét cho trẻ mầm non. Qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị đều chủ động có phương án bảo đảm sức khỏe cho trẻ như sử dụng điều hòa hai chiều, bổ sung chăn, đệm, thảm trải nền... Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhắc nhở các nhà trường quan tâm, bảo đảm chế độ dinh dưỡng phù hợp và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc theo dõi sức khỏe hằng ngày của trẻ.

Nhấn mạnh về quy định cho phép các đơn vị, trường học chủ động quyết định thời gian học của học sinh trong những ngày trời rét đậm, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói rõ, năm học 2019-2020, phụ huynh học sinh căn cứ theo thông tin dự báo thời tiết tại chương trình Chào buổi sáng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam để chủ động cho con nghỉ học nếu thời tiết dưới 10 độ C (với học sinh tiểu học) và dưới 7 độ C (với học sinh trung học cơ sở). Tuy nhiên, năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các đơn vị, nhà trường chủ động hơn và không quy định việc nghỉ học đồng loạt như năm học trước. Thực tế, hầu hết các trường học trên địa bàn thành phố đều có điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, bảo đảm tốt cho việc chăm sóc, giáo dục học sinh trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, vì vậy, các nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Theo Hà Nội Mới 

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Các trường học đón học sinh bình thường trong ngày trời rét" tại chuyên mục GIÁO DỤC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).  

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin