Hình ảnh chống dịch COVID-19 tại Việt Nam xuất hiện trên màn hình Quảng trường Thời đại (Mỹ)

Các bức ảnh giành giải thưởng trong “Kiên cường Việt Nam” - cuộc thi ảnh về những khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước trong đại dịch COVID-19, đã được trình chiếu trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ.

Bên cạnh 3 bức ảnh đoạt giải, các bức ảnh khác ghi lại khoảnh khắc đã trở nên quen thuộc trong cuộc chiến chống đại dịch như phun thuốc khử trùng ở phố Hội, rửa tay, sát khuẩn… hay khoảnh khắc ấn tượng khi chuyến bay chở những công dân Việt Nam về nước.

Sau khi được trình chiếu trên Quảng Trường Thời Đại, những hình ảnh trong cuộc thi Kiên Cường Việt Nam được phát trên Bloomberg.

Được biết, cuộc thi Kiên cường Việt Nam do Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (Vietnam Public Relations Network -VNPR) phát động từ tháng 8/2020.

Hình ảnh chống dịch COVID-19 tại Việt Nam xuất hiện trên màn hình Quảng trường Thời đại (Mỹ) - 1 Các bức ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 được chiếu trên Quảng trường Thời đại. (Nguồn: asiainsiders.net)

Mục đích cuộc thi là lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19. Cuộc thi không chỉ đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, mà quan trọng hơn là sử dụng nhiếp ảnh để kể những câu chuyện về Việt Nam kiên cường một cách sinh động, tràn đầy sự trân trọng và lòng biết ơn. Cuộc thi dành cho tất cả mọi người - dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư, với 2 hạng mục giải thưởng: Ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp và Ảnh chụp bằng điện thoại.

Hình ảnh chống dịch COVID-19 tại Việt Nam xuất hiện trên màn hình Quảng trường Thời đại (Mỹ) - 2 Bức ảnh “Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi” đạt giải nhất hạng mục chụp ảnh chuyên nghiệp của tác giả Lưu Trọng Đạt.

Giải nhất hạng mục “ảnh chụp chuyên nghiệp” đã thuộc về tác giả Lưu Trọng Đạt với bức ảnh “Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi”. Đây là bức ảnh được chụp vào lúc 20.49 phút ngày 19/6/2020 tại điểm đón công dân về từ nước ngoài thực hiện cách ly theo dõi COVID-19 thuộc Trung đoàn 814 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình. Phía bên trong điểm đón đoàn công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly, những em bé chỉ vài tháng tuổi an yên ngủ trên vai mẹ và trong vòng tay ôm của các Bác sĩ, dù ngay xung quanh các em những hiểm nguy từ COVID đang rình rập.

Theo Thời đại

Nguồn thoidai.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

World Cup khiến nhiều quán nhậu, quán cà phê đông kín người hâm mộ. Trong không khí sôi động đó, việc không lái xe sau khi uống bia rượu và gửi phương tiện đúng nơi đều là những điều cần lưu ý.