Hình ảnh chống dịch COVID-19 tại Việt Nam xuất hiện trên màn hình Quảng trường Thời đại (Mỹ)

Các bức ảnh giành giải thưởng trong “Kiên cường Việt Nam” - cuộc thi ảnh về những khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước trong đại dịch COVID-19, đã được trình chiếu trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ.

Bên cạnh 3 bức ảnh đoạt giải, các bức ảnh khác ghi lại khoảnh khắc đã trở nên quen thuộc trong cuộc chiến chống đại dịch như phun thuốc khử trùng ở phố Hội, rửa tay, sát khuẩn… hay khoảnh khắc ấn tượng khi chuyến bay chở những công dân Việt Nam về nước.

Sau khi được trình chiếu trên Quảng Trường Thời Đại, những hình ảnh trong cuộc thi Kiên Cường Việt Nam được phát trên Bloomberg.

Được biết, cuộc thi Kiên cường Việt Nam do Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (Vietnam Public Relations Network -VNPR) phát động từ tháng 8/2020.

Hình ảnh chống dịch COVID-19 tại Việt Nam xuất hiện trên màn hình Quảng trường Thời đại (Mỹ) - 1 Các bức ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 được chiếu trên Quảng trường Thời đại. (Nguồn: asiainsiders.net)

Mục đích cuộc thi là lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19. Cuộc thi không chỉ đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, mà quan trọng hơn là sử dụng nhiếp ảnh để kể những câu chuyện về Việt Nam kiên cường một cách sinh động, tràn đầy sự trân trọng và lòng biết ơn. Cuộc thi dành cho tất cả mọi người - dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư, với 2 hạng mục giải thưởng: Ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp và Ảnh chụp bằng điện thoại.

Hình ảnh chống dịch COVID-19 tại Việt Nam xuất hiện trên màn hình Quảng trường Thời đại (Mỹ) - 2 Bức ảnh “Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi” đạt giải nhất hạng mục chụp ảnh chuyên nghiệp của tác giả Lưu Trọng Đạt.

Giải nhất hạng mục “ảnh chụp chuyên nghiệp” đã thuộc về tác giả Lưu Trọng Đạt với bức ảnh “Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi”. Đây là bức ảnh được chụp vào lúc 20.49 phút ngày 19/6/2020 tại điểm đón công dân về từ nước ngoài thực hiện cách ly theo dõi COVID-19 thuộc Trung đoàn 814 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình. Phía bên trong điểm đón đoàn công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly, những em bé chỉ vài tháng tuổi an yên ngủ trên vai mẹ và trong vòng tay ôm của các Bác sĩ, dù ngay xung quanh các em những hiểm nguy từ COVID đang rình rập.

Theo Thời đại

Nguồn thoidai.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình mua sắm Tết với chủ đề “Sắm Tết BRGMart, Ngựa Vàng Khai Vận”, diễn ra từ ngày 16/01 đến 16/02/2026.

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Trong nhịp sống hiện đại, lò vi sóng đã trở thành trợ thủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Từ hâm nóng bữa ăn, rã đông thực phẩm đến chuẩn bị nhiều món cùng lúc, lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Thế nhưng, để thật sự tận hưởng sự tiện lợi đó, chị em hiện đại ngày càng quan tâm đến những thiết kế thông minh giúp thao tác gọn gàng, nhàn nh

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Chương trình “Nghiên cứu, tổng hợp và công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong k

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Trong bối cảnh kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ và thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở thành một lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, việc chuẩn hóa công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là yêu cầu cấp thiết. Mới đây, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã chính thức bổ nhiệm Chuyên gia TikTok, đạo diễn Vi Ngọc Lan (tên thật Vũ Thị Lan) – Giám đốc Trung t