Góp phần kiến tạo những công trình xanh, thân thiện với môi trường

Vừa qua, tại Trung tâm Kiến Trúc – Nghệ thuật AGOhub, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đồng sáng lập CLB Green Design Club (GDC) của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Kienviet Media và AGOhub.

Góp phần kiến tạo những công trình xanh, thân thiện với môi trường - 1

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa 3 bên gồm có: Ông Douglas Lee Snyder – Tổng giám đốc Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (bìa phải); Ông Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Kienviet Media (giữa); Ông Nguyễn Tuấn Anh – Nhà sáng lập AGOhub (bìa trái). (Ảnh: Kienviet.net)

Công trình xanh hiện đang là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực xây dựng trên phạm vi toàn cầu khi mà các công trình xây dựng ngày càng thể hiện trách nhiệm cao hơn với tài nguyên thiên nhiên, với môi trường, hệ sinh thái và với chất lượng cuộc sống con người thông qua nỗ lực toàn diện trên các khía cạnh: Thiết kế, thi công, sản xuất thiết bị, công nghệ, vật liệu, chính sách và tài chính…

Với khát vọng lan toả những giá trị, thông điệp nhằm hưởng ứng và góp phần kiến tạo những công trình xanh, thân thiện với môi trường; với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế các hoạt động hữu ích đề cao tính chuyên môn: XANH – BỀN VỮNG, GDC hứa hẹn sẽ là cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức, góp phần tạo dựng mạng lưới quan hệ tích cực, phát triển cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế tương trợ và gắn kết.

Góp phần kiến tạo những công trình xanh, thân thiện với môi trường - 2

GDC hứa hẹn sẽ là cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức, góp phần tạo dựng mạng lưới quan hệ tích cực, phát triển cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế tương trợ và gắn kết. (Ảnh: Kienviet.net)

Theo ông Douglas Lee Snyder Snyder – Tổng giám đốc Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), các hoạt động của CLB Green Design Club trong tương lai gồm có: talkshow chuyên môn, workshop, landing page,... Hứa hẹn sẽ đem tới một CLB xanh mang tới nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Nguyễn Hoàng Thương (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” là bài thơ được in trong tập “Ý nghĩ ban mai” - NXB Hội Nhà văn 2015 của nhà thơ, nhà giáo Bùi Thị Biên Linh - một tập thơ viết về vùng đất, con người Bình Phước và đã đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Bài thơ đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đưa vào ch

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam 2026 với chủ đề “Di sản trong mắt em” đã chính thức được phát động ngày 28/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cuộc thi hứa hẹn là hành trình giáo dục - nghệ thuật giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kết nối con người với di sản và khơi dậy tình yêu, ý thức gìn giữ di sản trong đời sống đương đại.

Nét bí ẩn của thơ Bích Khê

Nét bí ẩn của thơ Bích Khê

Trong “Trường thơ loạn”, không riêng gì Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử mà cả Bích Khê đều bí ẩn. Chế Lan Viên như ngọn “Tháp Chàm lẻ loi và bí mật”, Hàn Mạc Tử thầm lặng như thủy triều theo những mùa trăng, còn Bích Khê thì tràn lên như màu hoàng hoa của những điệu nhạc cổ. Có phải người ta gọi “trường thơ loạn” là vì họ nghĩ và viết khác thường, không như những thi sĩ bình thư