Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021

30/03/2021 14:36

Theo dõi trên

Ngày 24/03, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1023/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 15 - 18/4/2021 tại Đền Chân Suối, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc tổ chức liên hoan nhằm kỷ niệm 5 năm triển khai chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Đồng thời nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu Văn; tạo cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên gặp gỡ, học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu với công chúng, du khách về Di sản văn hoá Phi vật thể của các địa phương trong toàn quốc.

haudong-1617081147.jpg
Diễn xướng hầu đồng. Ảnh Internet

Quyết định cho biết, những tiết mục được trình diễn tại Liên hoan sẽ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi những nhân vật anh hùng trong lịch sử, tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, con người và truyền thống dựng xây đất nước; Ca ngợi những thành tựu đạt được trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; Diễn xướng 36 giá đồng trong nghi thức "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt". Đặc biệt, trong quá trình biểu diễn, không được phán truyền hoặc thực hiện các hành vi phản cảm, mê tín, dị đoan, không sử dụng tiền để phát lộc cho khán giả.

Ban Tổ chức xét tặng giải thưởng A, B cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Liên hoan.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).  

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin