103 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần

Đến trưa 15/8, có 103 bệnh nhân COVID-19 đang được chữa trị tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1 - 4 lần.

Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, theo công bố của Bộ Y tế, tại thành phố ghi nhận 325 trường hợp mắc COVID-19.

Trong đó có 284 bệnh nhân đang điều trị, 16 trường hợp không qua khỏi, 25 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện (số liệu này tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 14/8).

Đáng chú ý, trong số 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng, hiện 65 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 13 trường hợp âm tính 2 lần, 24 trường hợp âm tính 3 lần và 1 trường hợp âm tính với nCoV đến 4 lần.

Từ ngày 24/7 đến nay, số người được lấy mẫu tại Đà Nẵng là 99.869 người. Trong đó, 99.559 người âm tính, 210 người dương tính với nCoV.

103 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần - 1 Bác sĩ theo dõi tình trạng của bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng

Liên quan xét nghiệm COVID-19, trưa nay (15/8), Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức khai trương hệ thống xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2

Dự buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn biểu dương đoàn tăng cường của Viện Pasteur TP.HCM chỉ trong thời gian ngắn (2 ngày) đã thiết kế phòng đảm bảo an toàn sinh học, lắp đặt, hiệu chỉnh thiết bị, thiết lập quá trình và đào tạo xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng đảm bảo các yếu tố an toàn phòng hộ cao nhất cho cán bộ y tế thực hiện công việc lấy mẫu, làm xét nghiệm.

Nguồn Bộ Y tế

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Khúc lãng du của Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng" đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4 vừa qua, doanh nhân – tác giả Phạm Hồng Điệp đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật. Buổi lễ trao giải diễn ra trang trọng, ghi nhận những đóng góp bền bỉ và dấu ấn sáng tạo đặc biệt của ông. Xin giới thiệu phóng sự về lễ trao giải và hành trình lao động nghệ thuật đầy tâm huyết của doanh nhân – tác giả P

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.