103 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần

Đến trưa 15/8, có 103 bệnh nhân COVID-19 đang được chữa trị tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1 - 4 lần.

Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, theo công bố của Bộ Y tế, tại thành phố ghi nhận 325 trường hợp mắc COVID-19.

Trong đó có 284 bệnh nhân đang điều trị, 16 trường hợp không qua khỏi, 25 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện (số liệu này tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 14/8).

Đáng chú ý, trong số 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng, hiện 65 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 13 trường hợp âm tính 2 lần, 24 trường hợp âm tính 3 lần và 1 trường hợp âm tính với nCoV đến 4 lần.

Từ ngày 24/7 đến nay, số người được lấy mẫu tại Đà Nẵng là 99.869 người. Trong đó, 99.559 người âm tính, 210 người dương tính với nCoV.

103 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần - 1 Bác sĩ theo dõi tình trạng của bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng

Liên quan xét nghiệm COVID-19, trưa nay (15/8), Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức khai trương hệ thống xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2

Dự buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn biểu dương đoàn tăng cường của Viện Pasteur TP.HCM chỉ trong thời gian ngắn (2 ngày) đã thiết kế phòng đảm bảo an toàn sinh học, lắp đặt, hiệu chỉnh thiết bị, thiết lập quá trình và đào tạo xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng đảm bảo các yếu tố an toàn phòng hộ cao nhất cho cán bộ y tế thực hiện công việc lấy mẫu, làm xét nghiệm.

Nguồn Bộ Y tế

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Monaco GP: Leclerc có lợi thế trên sân nhà, Ferrari dồn toàn lực

Đua xe F1, Monaco GP: Leclerc có lợi thế trên sân nhà, Ferrari dồn toàn lực

(Tin thể thao, tin F1) Không phải Mercedes hay McLaren như thường lệ, Scuderia Ferrari mới là đội đua đạt phong độ thăng hoa trong ngày mở màn tuần đua Monaco GP khi Lewis Hamilton và Charles Leclerc độc chiếm hai vị trí dẫn đầu ở cả hai phiên chạy FP1 và FP2. Ngày thi đấu cũng đã chứng kiến những vụ tai nạn dẫn đến cờ đỏ gián đoạn phiên thử nghiệm của các tay đua.

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Tôi sẽ vẫn giữ nguyên quan điểm riêng của mình rằng, tiểu thuyết “Màu rừng ruộng”, được viết cách đây hai mươi năm (2006), vào cái lúc nhà văn Đỗ Tiến Thụy còn “bị” gọi là “tác giả trẻ”, mới thật là tác phẩm gây ấn tượng mạnh hơn cả về văn chương của anh. Chứ không phải tiểu thuyết “Con chim joong bay từ A đến Z”, xuất bản năm 2017, được tái bản nhiều lần, bản g