103 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần

Đến trưa 15/8, có 103 bệnh nhân COVID-19 đang được chữa trị tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1 - 4 lần.

Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, theo công bố của Bộ Y tế, tại thành phố ghi nhận 325 trường hợp mắc COVID-19.

Trong đó có 284 bệnh nhân đang điều trị, 16 trường hợp không qua khỏi, 25 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện (số liệu này tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 14/8).

Đáng chú ý, trong số 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng, hiện 65 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 13 trường hợp âm tính 2 lần, 24 trường hợp âm tính 3 lần và 1 trường hợp âm tính với nCoV đến 4 lần.

Từ ngày 24/7 đến nay, số người được lấy mẫu tại Đà Nẵng là 99.869 người. Trong đó, 99.559 người âm tính, 210 người dương tính với nCoV.

103 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần - 1 Bác sĩ theo dõi tình trạng của bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng

Liên quan xét nghiệm COVID-19, trưa nay (15/8), Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức khai trương hệ thống xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2

Dự buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn biểu dương đoàn tăng cường của Viện Pasteur TP.HCM chỉ trong thời gian ngắn (2 ngày) đã thiết kế phòng đảm bảo an toàn sinh học, lắp đặt, hiệu chỉnh thiết bị, thiết lập quá trình và đào tạo xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng đảm bảo các yếu tố an toàn phòng hộ cao nhất cho cán bộ y tế thực hiện công việc lấy mẫu, làm xét nghiệm.

Nguồn Bộ Y tế

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đề xuất tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam gắn với việc tôn vinh hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam. Tại tổ 8, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và Cà Mau đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo bước đột phá để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry đề xuất

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Định vị sách trong không gian của công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Hội sách và Văn hóa đọc thành phố Hà Nội, tọa đàm “Sách và Công nghiệp Văn hóa” đã mở ra không gian trao đổi về vai trò của sách và ngành xuất bản trong sự phát triển của văn hóa và công nghiệp văn hóa hiện nay. Đồng thời, đặt ra những câu hỏi thiết thực về vị trí của sách trong hệ sinh thái sáng tạo, cũng như khả năng kết nối xuất bản với các lĩnh vực văn hóa

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hội sách và Văn hoá đọc thành phố Hà Nội 2026

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 21/4 đến 27/4/2026, UBND phường Cửa Nam, Phố Sách Hà Nội phối hợp cùng 14 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức “Hội sách và Văn hóa đọc TP Hà Nội 2026” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội).