Các nghệ sĩ Ấn Độ vẽ tranh nghệ thuật chúc mừng bầu cử Mỹ

Các nghệ sĩ Ấn Độ vẽ chân dung Joe Biden và Kamala Harris để chúc mừng chiến thắng của họ trong bầu cử Mỹ.

Hôm qua (8/11) các nghệ sĩ Ấn Độ hoàn thành các bức vẽ chân dung các tổng thống Mỹ, trong đó có chân dung của ứng cử viên Tổng thống của Đảng dân chủ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris như một hành động để chúc mừng chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Các nghệ sĩ Ấn Độ vẽ tranh nghệ thuật chúc mừng bầu cử Mỹ - 1

Nghệ sĩ Rubal vẽ các tổng thống Mỹ. Ảnh: ANI.

Tại thành phố Amritsar, miền bắc Ấn Độ, họa sỹ Jagjot Singh Rubal đã mất bốn tháng đã hoàn thiện bức tranh vẽ chân dung của tất cả 46 tổng thống Mỹ, bao gồm cả ứng cử viên Biden.

Là người ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng dân chủ, ông cho biết bức vẽ của mình là để chúc mừng chiến thắng của ông Biden và ông hy vọng các bức vẽ này sẽ trưng bày tại các phòng trưng bày nghệ thuật của Mỹ và treo nó trong Nhà Trắng. 

"Tôi muốn vẽ nên lịch sử hơn 300 năm tuổi của Mỹ . Tôi đã vẽ chân dung của tất cả các đời tổng thống Mỹ bắt đầu từ George Washington cho đến Joe Biden. Tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất và chúc mừng BIiden đã được bầu làm Tổng thống Mỹ tiếp theo. Tôi mong rằng quan hệ giữa Ấn Độ và Mỹ sẽ trở nên tốt đẹp hơn".

Cũng như Rubal, nghệ sĩ tranh cát nổi tiếng của Ấn Độ Sudarshan Pattnaik đã tạo ra một tác phẩm bằng cát, mô tả khuôn mặt của ông Biden và bà Harrrs với thông điệp "Xin chúc mừng nước Mỹ". Bức tranh cát này được sáng tạo tại bãi biển Puri nằm phía đông của Ấn Độ.

Theo VOV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24 tháng 11 năm 2021, khi nói về những giải pháp cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt và có hiệu quả để chấn hưng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thời kỳ mới, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một vài yêu cầu về công tác quản lý nhà nước: “Nâng mức đầu tư một cách hợp lý từ nguồ

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Trong mạch nguồn sáng tác bền bỉ và giàu bản sắc của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, ca khúc “Bên em mùa xuân Tây Bắc” xuất hiện như một bông hoa ban nở đúng độ xuân về. Đây không chỉ là một tác phẩm viết về mùa xuân, về miền Tây Bắc, mà còn là một khúc tình ca đậm chất văn hóa dân tộc, nơi thiên nhiên, con người, âm nhạc và phong tục hòa quyện trong một không gian nghệ thuật

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t