Các trường học trên cả nước sẽ khai giảng vào ngày 5/9

(VHNT) - Bộ GD&ĐT ra công văn chỉ đạo các trường học trên cả nước sẽ khai giảng vào sáng 5/9. Đối với các trường ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Ngày 24/8, Bộ GD&ĐT ra quyết định về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021. 

Về việc đón học sinh đầu cấp và tổ chức lễ khai giảng năm học mới được Bộ GD&ĐT hướng dẫn cụ thể như sau: Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường.

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9/2020. Các trường tổ chức khai giảng phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường.

Các trường học trên cả nước sẽ khai giảng vào ngày 5/9 - 1 Bộ GD&ĐT quyết định cả nước khai giảng vào sáng 5/9

Đặc biệt, đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục tổ chức Lễ Khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Bộ GD&ĐT lưu ý các cơ sở giáo giáo dục và duy trì nề nếp học tập ngay sau Lễ khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về vấn đề tài chính, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra  và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học

Quang Minh  None

Tin liên quan

Tin mới nhất