Chiều 26/8: Thêm 5 ca mắc COVID-19 trở về từ nước ngoài

18h ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ghi nhận thêm 5 ca mắc mới đều là người nhập cảnh, Việt Nam có 1.034 bệnh nhân.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 26/8 có 37 bệnh nhân ra viện. Tổng số 53 ca âm tính lần 1, 67 ca âm tính lần 2, 47 ca âm tính lần 3 và 29 người chết.

Bệnh nhân 1030 (BN1030), nam, 42 tuổi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân đã mắc COVID-19 tại UAE từ ngày 23/6/2020 và có 3 lần xét nghiệm âm tính trước khi về nước.

Bệnh nhân 1031 (BN1031), nam, 38 tuổi, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã mắc COVID-19 tại UAE từ ngày 01/7 và có 3 lần xét nghiệm âm tính trước khi về nước.

BN1030-1031 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ ngày 09/8 trên chuyến bay VN5002, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khu cách ly tỉnh Bạc Liêu, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 10/8 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1032 (BN1032), nam, 21 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân 1033 (BN1033), nữ, 58 tuổi, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Bệnh nhân 1034 (BN1034), nam, 34 tuổi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

BN1032-1034 từ Nga nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn ngày 11/8/2020 trên chuyến bay VN5062, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 13/8/2020 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện có 69.429 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 1.878 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.411 người cách ly tập trung tại cơ sở khác.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tình hình văn học - nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực. Văn học thiếu nhi, trong đó có thơ, ở Thành phố mang tên Bác, có sự phát triển đa dạng, độc đáo không chỉ về đề tài, nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Bài viết khái quát các chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật của thơ viết cho thiếu nhi tr

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công ch

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, xây dựng thành công 5 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế về điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật; đến năm 2045, có 10 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa tầm vóc quốc tế… theo báo Nhân dân.

Đề xuất

Đề xuất "NGÀY VĂN HÓA VIỆT NAM - 24/11", người lao động được nghỉ, hưởng nguyên lương; các thiết chế văn hóa, thể thao công lập mở cửa miễn phí

Ngày 24 tháng 11 hằng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam", người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương. Trong ngày "Ngày Văn hóa Việt Nam" các thiết chế văn hóa, thể thao công lập miễn phí vé vào cửa phục vụ Nhân dân, theo báo Chính phủ.