Chiều 26/8: Thêm 5 ca mắc COVID-19 trở về từ nước ngoài

18h ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ghi nhận thêm 5 ca mắc mới đều là người nhập cảnh, Việt Nam có 1.034 bệnh nhân.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 26/8 có 37 bệnh nhân ra viện. Tổng số 53 ca âm tính lần 1, 67 ca âm tính lần 2, 47 ca âm tính lần 3 và 29 người chết.

Bệnh nhân 1030 (BN1030), nam, 42 tuổi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân đã mắc COVID-19 tại UAE từ ngày 23/6/2020 và có 3 lần xét nghiệm âm tính trước khi về nước.

Bệnh nhân 1031 (BN1031), nam, 38 tuổi, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã mắc COVID-19 tại UAE từ ngày 01/7 và có 3 lần xét nghiệm âm tính trước khi về nước.

BN1030-1031 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ ngày 09/8 trên chuyến bay VN5002, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khu cách ly tỉnh Bạc Liêu, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 10/8 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1032 (BN1032), nam, 21 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân 1033 (BN1033), nữ, 58 tuổi, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Bệnh nhân 1034 (BN1034), nam, 34 tuổi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

BN1032-1034 từ Nga nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn ngày 11/8/2020 trên chuyến bay VN5062, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 13/8/2020 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện có 69.429 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 1.878 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.411 người cách ly tập trung tại cơ sở khác.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh hài "đại gia" trang trí cơ ngơi mừng sinh nhật ái nữ mà tưởng con lấy chồng tới nơi, đẹp từ trong ra ngoài

Danh hài "đại gia" trang trí cơ ngơi mừng sinh nhật ái nữ mà tưởng con lấy chồng tới nơi, đẹp từ trong ra ngoài

Để ghi dấu cột mốc tuổi mới đầy ý nghĩa của con gái cưng Nguyệt Cát, danh hài Thúy Nga đã tự tay dọn dẹp, lên ý tưởng trang hoàng không gian sống vô cùng lộng lẫy. Sự đầu tư tỉ mỉ từ những góc nhỏ trong nhà cho đến khuôn viên sân vườn thoáng đãng khiến tổ ấm của nữ nghệ sĩ lung linh như một trung tâm tiệc cưới cao cấp.

Tài hoa Trần Đình Ngôn qua tác phẩm chèo “Phùng Khắc Khoan”

Tài hoa Trần Đình Ngôn qua tác phẩm chèo “Phùng Khắc Khoan”

Trong sân khấu truyền thống Việt Nam, Trần Đình Ngôn được xem như một “đại thụ” với sức sáng tạo, tài năng hiếm có, thường được ưu ái gọi là “vua chèo”. Trong số lượng tác phẩm đồ sộ, “Phùng Khắc Khoan” là tác phẩm thể hiện nét tài hoa riêng biệt của Trần Đình Ngôn.

NSƯT Nguyễn Văn Nam - Hai thập kỷ múa và một khát vọng vươn xa

NSƯT Nguyễn Văn Nam - Hai thập kỷ múa và một khát vọng vươn xa

Trong dòng chảy hiện đại và hội nhập, khi đời sống nghệ thuật không ngừng vận động và đổi mới, nghệ thuật múa Việt Nam cũng đang chuyển mình mạnh mẽ để tìm kiếm những diện mạo và ngôn ngữ biểu đạt mới. Sân khấu múa không chỉ cần những người bền bỉ gìn giữ giá trị truyền thống, mà còn cần những tư duy sáng tạo mới, để đưa những chuyển động mang hồn cốt Việt tự tin