Chiều 26/8: Thêm 5 ca mắc COVID-19 trở về từ nước ngoài

18h ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ghi nhận thêm 5 ca mắc mới đều là người nhập cảnh, Việt Nam có 1.034 bệnh nhân.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 26/8 có 37 bệnh nhân ra viện. Tổng số 53 ca âm tính lần 1, 67 ca âm tính lần 2, 47 ca âm tính lần 3 và 29 người chết.

Bệnh nhân 1030 (BN1030), nam, 42 tuổi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân đã mắc COVID-19 tại UAE từ ngày 23/6/2020 và có 3 lần xét nghiệm âm tính trước khi về nước.

Bệnh nhân 1031 (BN1031), nam, 38 tuổi, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã mắc COVID-19 tại UAE từ ngày 01/7 và có 3 lần xét nghiệm âm tính trước khi về nước.

BN1030-1031 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ ngày 09/8 trên chuyến bay VN5002, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khu cách ly tỉnh Bạc Liêu, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 10/8 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1032 (BN1032), nam, 21 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân 1033 (BN1033), nữ, 58 tuổi, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Bệnh nhân 1034 (BN1034), nam, 34 tuổi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

BN1032-1034 từ Nga nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn ngày 11/8/2020 trên chuyến bay VN5062, được chuyển đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 13/8/2020 âm tính, lần 2 ngày 25/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện có 69.429 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 1.878 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.411 người cách ly tập trung tại cơ sở khác.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?