Để bầu trời mãi xanh

Thiết thực kỷ niệm 48 năm chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" (12/1972 - 12/2020); 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày: "Để bầu trời mãi xanh", dự kiến ra mắt công chúng và du khách vào ngày 23-11 tới.

Để bầu trời mãi xanh - 1 Huy hiệu Bác Hồ sẽ được giới thiệu trong trưng bày "Để bầu trời mãi xanh".

Trưng bày "Để bầu trời mãi xanh" được giới thiệu 2 phần nội dung: "Giữ vững biển trời" và "Nối hai bờ đại dương". Trong đó, phần 1 tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh phá hoại của không quân và hải quân Mỹ (1964-1972). Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, thế trận chiến tranh nhân dân của Việt Nam làm nên "Điện Biên Phủ trên không" lẫy lừng vào tháng 12-1972.

Phần nội dung thứ 2: "Nối hai bờ đại dương" giới thiệu về những nỗ lực của chính phủ và nhân dân hai nước đã chung tay, công cuộc tìm kiếm, trao trả hài cốt các quân nhân mất tích ở Việt Nam; cung cấp tài liệu, thông tin và di vật của bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích; giải quyết bom mìn và xử lý chất độc da cam ở một số khu vực trọng điểm... góp sức hàn gắn vết thương chiến tranh, xoa dịu những nỗi đau còn dai dẳng suốt hơn 45 năm qua. Trong hành trình đặc biệt ấy, có sự góp sức không nhỏ của các cựu chiến binh, các tổ chức, cá nhân yêu chuộng hòa bình.

Để bầu trời mãi xanh - 2 Một góc trưng bày "Để bầu trời mãi xanh".

Tại trưng bày, du khách sẽ được gặp gỡ những nhân chứng lịch sử, tiếp cận những tài liệu, hiện vật gợi nhớ đến trận "Điện Biên Phủ trên không" cuối năm 1972, đồng thời trải nghiệm hành trình tham quan bằng audio guide (thuyết minh tự động) lần đầu tiên được giới thiệu tại di tích. Tất cả hứa hẹn mang đến những cảm nhận chân thực, sâu sắc nhất cho công chúng và du khách.

Theo HNM None

Tin liên quan

Tin mới nhất