Để bầu trời mãi xanh

Thiết thực kỷ niệm 48 năm chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" (12/1972 - 12/2020); 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày: "Để bầu trời mãi xanh", dự kiến ra mắt công chúng và du khách vào ngày 23-11 tới.

Để bầu trời mãi xanh - 1 Huy hiệu Bác Hồ sẽ được giới thiệu trong trưng bày "Để bầu trời mãi xanh".

Trưng bày "Để bầu trời mãi xanh" được giới thiệu 2 phần nội dung: "Giữ vững biển trời" và "Nối hai bờ đại dương". Trong đó, phần 1 tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh phá hoại của không quân và hải quân Mỹ (1964-1972). Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, thế trận chiến tranh nhân dân của Việt Nam làm nên "Điện Biên Phủ trên không" lẫy lừng vào tháng 12-1972.

Phần nội dung thứ 2: "Nối hai bờ đại dương" giới thiệu về những nỗ lực của chính phủ và nhân dân hai nước đã chung tay, công cuộc tìm kiếm, trao trả hài cốt các quân nhân mất tích ở Việt Nam; cung cấp tài liệu, thông tin và di vật của bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích; giải quyết bom mìn và xử lý chất độc da cam ở một số khu vực trọng điểm... góp sức hàn gắn vết thương chiến tranh, xoa dịu những nỗi đau còn dai dẳng suốt hơn 45 năm qua. Trong hành trình đặc biệt ấy, có sự góp sức không nhỏ của các cựu chiến binh, các tổ chức, cá nhân yêu chuộng hòa bình.

Để bầu trời mãi xanh - 2 Một góc trưng bày "Để bầu trời mãi xanh".

Tại trưng bày, du khách sẽ được gặp gỡ những nhân chứng lịch sử, tiếp cận những tài liệu, hiện vật gợi nhớ đến trận "Điện Biên Phủ trên không" cuối năm 1972, đồng thời trải nghiệm hành trình tham quan bằng audio guide (thuyết minh tự động) lần đầu tiên được giới thiệu tại di tích. Tất cả hứa hẹn mang đến những cảm nhận chân thực, sâu sắc nhất cho công chúng và du khách.

Theo HNM None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng "siêu đô thị"

Sáng 1-3, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (đường Trần Quốc Thảo), Ngày Thơ Việt Nam 2026 với chủ đề “Tiếng gọi đô thị mới” chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên các câu lạc bộ thơ, sinh viên và người yêu thơ đã có mặt tham dự, tạo nên không khí sôi nổi cho lễ khai mạc sự kiện văn hóa thường niên của thành phố.

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Trước hết, xin nói ngay, bài viết này không phải một “nghiên cứu” hay một “khảo cổ văn học”, mà chỉ là những ghi chép của một người làm nghề dạy học, qua đó ít nhiều gợi ra không khí/“câu chuyện lý luận, phê bình” văn chương đương đại.