Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 4/9

Mở cửa giao dịch lúc 6 giờ (theo giờ Việt Nam) ngày 4/9, giá vàng thế giới tiếp tục lùi về 1.931 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cùng thời điểm của phiên giao dịch trước. Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC biến động cùng chiều với giá vàng thế giới.

Trước đó, trong ngày 3-9, giá vàng thế giới có thời điểm leo lên 1.947 USD/ounce, sau đó lùi về 1.930 USD/ounce. Lúc 20 giờ cùng ngày, vàng lại vọt lên 1.937 USD/ounce và đến đầu ngày 4-9 biến động xoay quanh 1.931 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng, từ 57 triệu đồng/lượng xuống còn 56,8 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng cho biết khi giá vàng thế giới biến động thì các doanh nghiệp kinh doanh vàng có tên tuổi như SJC, DOJI , Bảo Tín Minh Châu…sẽ quyết định giá vàng trong nước. Mức giá mà các đơn vị này đưa ra tùy thuộc vào sức mua – bán của khách hàng trên toàn quốc và mức độ tăng, giảm của giá vàng thế giới.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 4/9 - 1 Theo đó, giá vàng Việt Nam phụ thuộc vào sức mua – bán của khách hàng và mức độ tăng, giảm của giá vàng thế giới.

Còn giá vàng thế giới tăng hay giảm gần như do các "đại gia" đang nắm giữ nhiều vàng quyết định. Đơn cử, trong 4 ngày đầu tiên của tháng 9-2020, khi các chỉ số của nền kinh tế Mỹ tốt lên, thông tin liên quan đến vắc xin phòng ngừa Covid-19 ngày càng tích cực; lập tức các nhà đầu tư cỡ lớn đã bán vàng chốt lời, trong đó quỹ đầu tư vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Shares bán 18.784 ounce vàng (tương đương 0,58 tấn vàng), chuyển vốn sang cổ phiếu làm cho thị trường chứng khoán Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản..."xanh" sàn.

Nói về xu hướng trong vài thời gian tới, giới phân tích cho rằng diễn biến của thị trường vàng gần như phụ thuộc vào giới đầu tư quốc tế. Nếu họ vẫn còn động thái bán ra, USD còn tăng giá so với euro thì giá vàng tiếp tục giảm; ngược lại, giá vàng sẽ rơi vào thế giằng co. Trường hợp dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Mỹ, xảy ra bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 thì giới đầu tư sẽ bỏ vốn vào vàng để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Theo Người lao động

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ