Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn Về việc tiếp tục tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố đến các cơ quan báo chí.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 27/7/2020 và Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND hồi 10 giờ 30 phút ngày 26/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí:

1. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh

Covid-19 và công tác phòng, chống dịch của các cấp, ngành trên địa bàn

Thành phố, để người dân chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống, tuyệt đối không để dịch Covid-19 lây lan.

2. Thông tin rộng rãi về các địa điểm có các trường hợp dương tính với Covid-19 đi và đến để người dân tự rà soát, theo dõi sức khỏe; các trường hợp người dân đi từ Đà Nẵng về Hà Nội từ 08/7 đến nay phải tự giác khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, làm xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả.

3. Thông tin về việc xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép và các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có).

Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Trong đó, Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND hồi 10 giờ 30 phút ngày 26/7/2020 yêu cầu Giám đốc các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UNBD các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn; chỉ đạo tổ dân phố, thôn xóm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chóng dịch chủ động, sáng tạo, sãn sàng triệt để các trường hợp dương tính, xác định những người tiếp xúc (F1, F2) tổ chức cách ly ngay tại nhà; xét nghiệm ngay các trường hợp nghi ngờ để phát hiện chuẩn đoán xác định những trường hợp mắc bệnh...

Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 02 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh về Hà Nội.

Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo các cơ sở cascg ly tập trung của quân đội quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung theo đúng quy định. Không được để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Du lịch tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch tại các khi cách ly tập trung (khách sạn, cơ sở lưu trú đã được UBND Thành phố phê duyệt) theo đúng quy định; xử lý nghiêm những khách sạn, cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 (nếu có).

Trước đó, ổ dịch tại Đà Nẵng ghi nhận 30 trường hợp mắc, trong đó có 27 ca tại Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Quảng Nam, 1 trường hợp tại Quảng Ngãi. Hầu hết các trường hợp mắc Covid-19 từ 40 tuổi trở lên.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất