Hang động chứa vô số cột đá được hình thành từ dòng dung nham cổ đại

Những cột đá hình thành từ dòng dung nham cổ đại, với niên đại khoảng 60 triệu năm tuổi.

Nằm trên hòn đảo Staffa ở Scotland, Fingal mang vẻ ngoài kỳ bí như bước ra từ truyền thuyết. Sự độc đáo của hàng Fingal chính là vô số những cột đá bazan hình lục giác với niên đại khoảng 60 triệu năm tuổi.

Tuy nhiên, quá trình hình thành địa chất không giống như bất kỳ hang động nào khác trên thế giới.

Hang Fingal (Scotland) hình thành từ dòng chảy dung nham cổ đại với những cột đá lục giác trông như được con người xây dựng.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy các lĩnh vực văn hóa phát triển

Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy các lĩnh vực văn hóa phát triển

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nhấn mạnh, điểm cốt lõi của dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hoá Việt Nam là thiết lập cơ chế đủ mạnh, linh hoạt để thúc đẩy phát triển văn hóa và giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp Hùng Vương 2026 xác định đủ 8 đội vào bán kết, diễn ra từ 23-26/4 tại Phú Thọ. Những cặp đấu cân tài cân sức ở cả nội dung nam và nữ hứa hẹn tạo nên loạt trận hấp dẫn, giàu kịch tính.