Nhiều trường tại Nghệ An cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ lớn

(Arttimes) - Chiều 19/10, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì tình hình mưa lớn kéo dài.

Trước tình hình mưa lũ, Sở GD&ĐT Nghệ An đã gửi công văn khẩn đến các trưởng phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc ứng phó diễn biến thời tiết.

Nhiều trường tại Nghệ An cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ lớn - 1 Mưa lũ lớn dẫn tới tình trạng khó khăn, nguy hiểm cho học sinh khi tới trường 

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới và mưa kéo dài, sở yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ.

Các đơn vị căn cứ tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, đồng thời có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Các trường, phòng GD&ĐT cần tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn, lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại.

Bên cạnh đó, trường học tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

Nhiều trường tại Nghệ An cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ lớn - 2 Mưa lũ lớn tại Ngệ An gây thiệt hại về người và của  H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Trong mạch nguồn sáng tác bền bỉ và giàu bản sắc của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, ca khúc “Bên em mùa xuân Tây Bắc” xuất hiện như một bông hoa ban nở đúng độ xuân về. Đây không chỉ là một tác phẩm viết về mùa xuân, về miền Tây Bắc, mà còn là một khúc tình ca đậm chất văn hóa dân tộc, nơi thiên nhiên, con người, âm nhạc và phong tục hòa quyện trong một không gian nghệ thuật

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM chính thức đạt kiểm định quốc tế WASC

Trường Quốc tế Châu Âu TP.HCM (European International School Ho Chi Minh City – EIS) vừa chính thức nhận được kiểm định từ Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (Western Association of Schools and Colleges – WASC). Đây được xem là cột mốc quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế của EIS, đồng thời mở rộng lộ trình học thuật toàn cầu cho học sinh theo

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Để đất nước phát triển bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội

Mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Đảng đề ra để cả nước cùng suy nghĩ và phấn đấu để đạt. Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIV, các văn kiện Đại hội đang được tích cực dự thảo. Bài viết này đóng góp một số ý vào nội dung phát triển đất nước bền vững định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội trong những thập niên t