Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình

Cựu Chủ tịch một công ty quản lý tài sản có tiếng tại Trung Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ mức tiền kỷ lục 1,79 tỷ NDT (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Lai Xiaomin, cựu chủ tịch của China Huarong Asset Management - một trong 4 công ty quản lý tài sản nhà nước lớn nhất Trung Quốc, ngày 11/8 đã ra hầu tòa tại thành phố Thiên Tân.

Ông Lai bị cáo buộc nhận khoản tiền hối lộ kỷ lục 1,79 tỷ Nhân dân tệ (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình - 1 Lại Tiểu Dân hầu tòa ở Thiên Tân hôm 11/8. (Ảnh: STD)

Caxin dẫn một tuyên bố của tòa án cho biết, vụ việc của ông Lai đã gây sốc trong dư luận Trung Quốc khi những con số “khủng” được công bố, như hàng tấn tiền mặt được cất giấu tại nhà riêng của ông Lai, tài khoản ngân hàng 300 triệu Nhân dân tệ do mẹ ông đứng tên hay việc người đàn ông này có tới hơn 100 nhân tình.

Theo cáo trạng, ông Lai nhận các khoản tiền hối lộ từ năm 2008 đến năm 2018. Ông Lai bị cáo buộc thông đồng với những người khác để biển thủ 25,1 triệu Nhân dân tệ từ các quỹ công trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2018. Ngoài, ra ông Lai còn bị cáo buộc vi phạm quy định hôn nhân một vợ một chồng.

Ông Lai, người từng là bí thư đảng ủy của công ty China Huarong Asset Management, cũng bị khai trừ khỏi đảng vào tháng 10/2018 vì vi phạm nghiêm trọng quy tắc và điều lệ đảng.

Theo trang tin Caixin, một công ty con của Huarong chuyên về bất động sản từng có 120 bất động sản tại thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Trong số này, 100 bất động sản được ông Lai tặng cho vợ cũ và nhiều nhân tình.

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá dầu giảm mạnh nhất trong tháng kể từ năm 2023: Điều gì đang xảy ra?

Giá dầu giảm mạnh nhất trong tháng kể từ năm 2023: Điều gì đang xảy ra?

Giá dầu thế giới đang hướng tới tháng giảm thứ tư liên tiếp – chuỗi giảm dài nhất hơn hai năm khi nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp OPEC+ sắp tới và tác động từ nỗ lực chấm dứt xung đột Ukraine. Diễn biến này không chỉ ảnh hưởng tới cung – cầu dầu toàn cầu mà còn đặt ra câu hỏi về nguồn cung từ Nga và các thị trường châu Á lớn.

Các nước đổ xô mua vàng: Điều gì khiến kho dự trữ toàn cầu rung chuyển?

Các nước đổ xô mua vàng: Điều gì khiến kho dự trữ toàn cầu rung chuyển?

Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng làn sóng các nước mới nổi đẩy mạnh mua vàng trong năm 2024 không chỉ đến từ bất ổn kinh tế, mà còn do nỗi lo trước kế hoạch của nhóm G7 muốn sử dụng hàng trăm tỷ USD tài sản Nga đang bị đóng băng. Điều này giúp vàng trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới trong năm nay.