Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình

Cựu Chủ tịch một công ty quản lý tài sản có tiếng tại Trung Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ mức tiền kỷ lục 1,79 tỷ NDT (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Lai Xiaomin, cựu chủ tịch của China Huarong Asset Management - một trong 4 công ty quản lý tài sản nhà nước lớn nhất Trung Quốc, ngày 11/8 đã ra hầu tòa tại thành phố Thiên Tân.

Ông Lai bị cáo buộc nhận khoản tiền hối lộ kỷ lục 1,79 tỷ Nhân dân tệ (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình - 1 Lại Tiểu Dân hầu tòa ở Thiên Tân hôm 11/8. (Ảnh: STD)

Caxin dẫn một tuyên bố của tòa án cho biết, vụ việc của ông Lai đã gây sốc trong dư luận Trung Quốc khi những con số “khủng” được công bố, như hàng tấn tiền mặt được cất giấu tại nhà riêng của ông Lai, tài khoản ngân hàng 300 triệu Nhân dân tệ do mẹ ông đứng tên hay việc người đàn ông này có tới hơn 100 nhân tình.

Theo cáo trạng, ông Lai nhận các khoản tiền hối lộ từ năm 2008 đến năm 2018. Ông Lai bị cáo buộc thông đồng với những người khác để biển thủ 25,1 triệu Nhân dân tệ từ các quỹ công trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2018. Ngoài, ra ông Lai còn bị cáo buộc vi phạm quy định hôn nhân một vợ một chồng.

Ông Lai, người từng là bí thư đảng ủy của công ty China Huarong Asset Management, cũng bị khai trừ khỏi đảng vào tháng 10/2018 vì vi phạm nghiêm trọng quy tắc và điều lệ đảng.

Theo trang tin Caixin, một công ty con của Huarong chuyên về bất động sản từng có 120 bất động sản tại thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Trong số này, 100 bất động sản được ông Lai tặng cho vợ cũ và nhiều nhân tình.

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th