Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình

Cựu Chủ tịch một công ty quản lý tài sản có tiếng tại Trung Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ mức tiền kỷ lục 1,79 tỷ NDT (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Lai Xiaomin, cựu chủ tịch của China Huarong Asset Management - một trong 4 công ty quản lý tài sản nhà nước lớn nhất Trung Quốc, ngày 11/8 đã ra hầu tòa tại thành phố Thiên Tân.

Ông Lai bị cáo buộc nhận khoản tiền hối lộ kỷ lục 1,79 tỷ Nhân dân tệ (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình - 1 Lại Tiểu Dân hầu tòa ở Thiên Tân hôm 11/8. (Ảnh: STD)

Caxin dẫn một tuyên bố của tòa án cho biết, vụ việc của ông Lai đã gây sốc trong dư luận Trung Quốc khi những con số “khủng” được công bố, như hàng tấn tiền mặt được cất giấu tại nhà riêng của ông Lai, tài khoản ngân hàng 300 triệu Nhân dân tệ do mẹ ông đứng tên hay việc người đàn ông này có tới hơn 100 nhân tình.

Theo cáo trạng, ông Lai nhận các khoản tiền hối lộ từ năm 2008 đến năm 2018. Ông Lai bị cáo buộc thông đồng với những người khác để biển thủ 25,1 triệu Nhân dân tệ từ các quỹ công trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2018. Ngoài, ra ông Lai còn bị cáo buộc vi phạm quy định hôn nhân một vợ một chồng.

Ông Lai, người từng là bí thư đảng ủy của công ty China Huarong Asset Management, cũng bị khai trừ khỏi đảng vào tháng 10/2018 vì vi phạm nghiêm trọng quy tắc và điều lệ đảng.

Theo trang tin Caixin, một công ty con của Huarong chuyên về bất động sản từng có 120 bất động sản tại thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Trong số này, 100 bất động sản được ông Lai tặng cho vợ cũ và nhiều nhân tình.

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Trở lại “xứ bò tót” sau 4 tháng cùng nhiều điều mới mẻ

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Trở lại “xứ bò tót” sau 4 tháng cùng nhiều điều mới mẻ

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Sau bốn tháng, F1 sẽ quay trở lại đường đua Barcelona-Catalunya cho chặng đua thứ 7 năm 2026 sau 5 ngày thử nghiệm trước mùa giải vào cuối tháng 1 vừa qua. Đây là một trường đua không thể thiếu trên lịch thi đấu Formula 1 trong hơn ba thập kỷ khi đóng vai trò vừa là một sự kiện chính vừa là địa điểm thử nghiệm cho các đội đua.

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Sáng 11/6, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026. Đề thi Ngữ văn năm nay vẫn gồm 2 phần: Đọc hiểu (4 điểm) và Viết (6 điểm). Các câu hỏi về công nghệ, AI và vai trò của người trẻ trong đổi mới sáng tạo, đem lại không ít thách thức cho các sĩ tử.