Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình

Cựu Chủ tịch một công ty quản lý tài sản có tiếng tại Trung Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ mức tiền kỷ lục 1,79 tỷ NDT (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Lai Xiaomin, cựu chủ tịch của China Huarong Asset Management - một trong 4 công ty quản lý tài sản nhà nước lớn nhất Trung Quốc, ngày 11/8 đã ra hầu tòa tại thành phố Thiên Tân.

Ông Lai bị cáo buộc nhận khoản tiền hối lộ kỷ lục 1,79 tỷ Nhân dân tệ (258 triệu USD) trong hơn 10 năm.

Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền trong nhà, nuôi 100 nhân tình - 1 Lại Tiểu Dân hầu tòa ở Thiên Tân hôm 11/8. (Ảnh: STD)

Caxin dẫn một tuyên bố của tòa án cho biết, vụ việc của ông Lai đã gây sốc trong dư luận Trung Quốc khi những con số “khủng” được công bố, như hàng tấn tiền mặt được cất giấu tại nhà riêng của ông Lai, tài khoản ngân hàng 300 triệu Nhân dân tệ do mẹ ông đứng tên hay việc người đàn ông này có tới hơn 100 nhân tình.

Theo cáo trạng, ông Lai nhận các khoản tiền hối lộ từ năm 2008 đến năm 2018. Ông Lai bị cáo buộc thông đồng với những người khác để biển thủ 25,1 triệu Nhân dân tệ từ các quỹ công trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2018. Ngoài, ra ông Lai còn bị cáo buộc vi phạm quy định hôn nhân một vợ một chồng.

Ông Lai, người từng là bí thư đảng ủy của công ty China Huarong Asset Management, cũng bị khai trừ khỏi đảng vào tháng 10/2018 vì vi phạm nghiêm trọng quy tắc và điều lệ đảng.

Theo trang tin Caixin, một công ty con của Huarong chuyên về bất động sản từng có 120 bất động sản tại thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Trong số này, 100 bất động sản được ông Lai tặng cho vợ cũ và nhiều nhân tình.

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Cách xa đến nửa vòng trái đất, bên kia bán cầu, tên tuổi của một vị vua anh minh của nhà Trần được đặt tên cho một viện nghiên cứu “Học viện Trần Nhân Tông” (Tran Nhan Tong Academy, thuộc Đại học Harvard nổi tiếng ở Thành phố Boston, bang Massachusetts), Hoa Kỳ.

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Giữa thị trường kim cương Việt Nam đang trong giai đoạn định hình, doanh nhân Đặng Tuấn Kiệt (còn được biết đến với tên gọi Kiệt Hột Xoàn) - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thương hiệu Jemmia Diamond lựa chọn một hướng tiếp cận khác biệt: xây dựng thương hiệu dựa trên chiến lược dài hạn, thay vì theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn.