Sự kết hợp độc đáo giữa hát xẩm và rap ở show Rap Việt

(VHNT) - Trong tập 5 chương trình nổi tiếng Rap Việt, R.Tee (Lã Thành Long) đã mang tới một tiết mục vô cùng độc đáo. Đây là một sự kết hợp giữa hát xẩm với rap, tạo nên sự mới lạ khiến tất cả mọi người trong trường quay phải đứng dậy nhún nhảy.

R.Tee (Lã Thành Long) có lẽ không còn xa lạ đối với những người theo dõi V-pop, khi mà chàng trai trẻ này từng góp mặt trong ca khúc "Bức thư để lại" của Hồ Ngọc Hà và ca khúc "Let Me Go" cùng Han Sara. Nhưng Lã Thành Long vẫn chọn sân chơi Rap Việt như một nơi để khẳng định mình cái tôi của bản thân và cho mọi người thấy được mình có thể làm rapper solo (đơn ca). 

Lần đầu tiên trên sân khấu Rap Việt, âm hưởng của hát xẩm - một loại hình âm nhạc truyền thống của Việt Nam xuất hiện. Nói về sự kết hợp độc đáo này, R.Tee chia sẻ: "Mình đã tìm hiểu rất là kỹ trong nhạc cụ Việt Nam truyền thống ngày xưa xem nó có thể kết nối được với nhạc rap hay không? Và vô tình mình nghe được một bài hát của NSƯT Đình Cương. Và đó là một bài thuộc thể loại nhạc xẩm. Khi mà mình nghe tới bài đó thì mình cảm thấy rằng đó là một cái idea (ý tưởng) mà mình phải làm".

Sự kết hợp độc đáo giữa hát xẩm và rap ở show Rap Việt - 1 R.Tee với màn thể hiện độc đáo của mình (Ảnh: Rap Việt)

Thế rồi với cái ý tưởng đó, một phong cách âm nhạc mới lạ đã xuất hiện. "Cái nội dung trong bài này nó là một cái phong tục văn hóa của Việt Nam và một chút gì đó của tuổi trẻ, một sự tán tỉnh của một chàng trai đối với một cô gái". Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại không chỉ nằm ở âm hưởng mà còn ở nội dung của bài hát. 

Ca khúc Rap: "Rằm tháng 7" dựa trên bài hát xẩm "Cô hồn, COVID, cô đơn" với mang đến sự ma mị cho bài hát. Sự mới lạ, độc đáo này khiến cả trường quay phải đứng lên nhún nhảy theo âm nhạc. MC Trấn Thành cũng không giấu được sự ấn tượng của mình mà hỏi "Bạn là thí sinh gì mà giám khảo, HLV đứng hết lên vậy hả?"

Sự kết hợp độc đáo giữa hát xẩm và rap ở show Rap Việt - 2 R.Tee về đội của HLV BinZ (Ảnh: Rap Việt)

Đây có thể coi là một trong những màn thể hiện ấn tượng nhất của Rap Việt kể từ tập 1 đến giờ. Và cuối cùng thì R.Tee đã trở thành thành viên của đội BinZ.

Đón xem màn thể hiện của những thí sinh tiếp theo trong tập 6 của Rap Việt. 

Thảo Trang None

Tin liên quan

Tin mới nhất