Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng có 2 ca

18h ngày 19/8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 2 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Quảng Nam và 1 ca tại Hải Dương.

Bệnh nhân 990 (BN990) tại Đà Nẵng, nữ, 25 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 991 (BN991) tại Quảng Nam, nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, có vợ là BN981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Bệnh nhân 992 (BN992) tại Đà Nẵng, nữ, 37 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 993 (BN993) tại Hải Dương, nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng có 2 ca - 1

Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá trường Đại học Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 81.585, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện với 3.350 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 22.360 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 15 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong đó 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 bệnh nhân tại trung tâm Y tế huyện Hoà Vang và 2 bệnh nhận thận nhân tạo đang được chuyển tới Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Tổng số 33 ca âm tính lần 1, 36 ca âm tính lần 2 và 29 ca âm tính lần 3. Hiện có 25 ca tử vong và 535 ca được điều trị khỏi bệnh.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tháng giêng mắt ướt tóc dài

Tháng giêng mắt ướt tóc dài

Thế là nhà thơ Dương Kỳ Anh bước lên mây trắng về với thiên đường vào sáng ngày 25/2/2025. Người ta xôn xao về sự ra đi ấy với bao nhiêu là bài viết và các phương tiện truyền thông đã nói quá nhiều về “cha đẻ” của hoa hậu, của thi sĩ đi tìm cái đẹp, của nhà thơ cảm thức thời gian, của cõi người cõi thơ đứt đoạn... Nhưng bạn bè đồng khoa với anh - khóa 13 văn khoa tổng hợp Hà

Quà tặng 8/3 cho mẹ: Cách bày tỏ yêu thương tinh tế và thiết thực

Quà tặng 8/3 cho mẹ: Cách bày tỏ yêu thương tinh tế và thiết thực

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp đặc biệt để mỗi người con bày tỏ lòng tri ân và yêu thương sâu sắc dành cho mẹ. Một món quà tặng 8/3 cho mẹ tinh tế sẽ giúp mẹ cảm nhận rõ hơn tình cảm yêu thương và sự quan tâm từ các thành viên trong gia đình. Nó cũng góp phần gắn kết tình cảm giữa các thành viên thêm bền chặt hơn.