Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng có 2 ca

18h ngày 19/8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 2 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Quảng Nam và 1 ca tại Hải Dương.

Bệnh nhân 990 (BN990) tại Đà Nẵng, nữ, 25 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 991 (BN991) tại Quảng Nam, nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, có vợ là BN981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Bệnh nhân 992 (BN992) tại Đà Nẵng, nữ, 37 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 993 (BN993) tại Hải Dương, nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng có 2 ca - 1

Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá trường Đại học Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 81.585, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện với 3.350 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 22.360 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 15 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong đó 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 bệnh nhân tại trung tâm Y tế huyện Hoà Vang và 2 bệnh nhận thận nhân tạo đang được chuyển tới Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Tổng số 33 ca âm tính lần 1, 36 ca âm tính lần 2 và 29 ca âm tính lần 3. Hiện có 25 ca tử vong và 535 ca được điều trị khỏi bệnh.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lồng tiếng trong phim truyền hình

Lồng tiếng trong phim truyền hình

Bài viết này chỉ thuần túy nói đến việc lồng tiếng cho các nhân vật sau khi đã quay xong hình ảnh trong phim truyền hình Việt Nam, chứ không nói đến việc lồng tiếng trong phim nước ngoài.

Kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam

Kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam

Quyết định số 1189/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam nhằm tạo cơ chế vận hành thông suốt từ trung ương đến cơ sở, đưa các giá trị cốt lõi thấm sâu vào đời sống xã hội, phát huy nguồn lực nội sinh cho sự phát triển bền vững của đất nước. Infogra

Vì một xã hội đọc lành mạnh

Vì một xã hội đọc lành mạnh

Nhiều người làm nghề viết, đam mê viết, tự xác lập chân dung tinh thần của mình bằng hành động viết có tuyên ngôn “Không thể sống mà không viết”. Viết văn chương. Thế nhưng, sự thật là toàn bộ cái viết của họ, và của tất cả những người viết nói chung, sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có sự tiếp nhận, tức là sự đọc văn chương hay sự tồn tại của người đọc văn học. Tôi p