Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp

Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp là tập truyện ngắn kỷ niệm 70 năm ngày sinh của tác giả Nguyễn Huy Thiệp, cùng với minh họa của 17 hoạ sĩ đương đại Việt Nam.

"Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" là ấn bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày sinh của tác giả.

Bản in gồm 42 tác phẩm tiêu biểu, được sắp xếp theo thời gian sáng tác, từ Những ngọn gió Hua Tát, Chảy đi sông ơi, Muối của rừng cho đến Quan Âm chỉ lộ.

Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp - 1 Ấn bản "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp"

Điểm thu hút chính trong trong ấn bản này đó là sự tham gia của các họa sĩ hàng đầu thực hiện. Ấn bản có minh họa của 17 họa sĩ đương đại Việt Nam: Thành Chương, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Phan Cẩm Thượng, Hà Trí Hiếu... và họa sĩ Lena Sjoberg (Thụy Điển).

Riêng ở ấn bản S100 - ruột in trên giấy mỹ thuật Conqueror High White Laid 120 gsm, có chữ ký trực tiếp của tác giả, bìa da - sẽ có thêm 13 minh họa màu mới, do các họa sĩ đương đại như Đặng Xuân Hòa, Lê Thánh Thư, Võ Tá Hùng, Thành Chương, Trịnh Tú… vẽ.

Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp mới phát hành là một ấn bản vừa quen vừa lạ. Bạn đọc gặp lại một số minh họa đặc sắc trong ấn bản cũ, và được chiêm ngưỡng thêm một số minh họa mới. Trong tranh là minh họa truyện Kiếm sắc của Đặng Xuân Hòa từng xuất hiện ở ấn bản 2007, tiếp tục có mặt trong ấn bản 2020.

Về nội dung, ấn bản này có thêm bài viết Nói chuyện một mình của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. Đây là bài ông viết đầu năm nay, thể hiện những trăn trở, suy tư với nghề viết, thông qua hình thức hỏi - đáp. Minh họa truyện Con gái thủy thần của Lê Thiết Cương.

13 năm trước, cuốn sách ra đời như một trù liệu cho việc "rửa tay gác bút" của tác giả. Lần này, cuốn sách ra đời là dấu ấn kỷ niệm tuổi 70 của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp - 2 Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950. Các sáng tác của ông chủ yếu ở mảng truyện ngắn, gây được nhiều chú ý trong cả giới phê bình và công chúng, với đề tài đa dạng gồm lịch sử và văn học, hơi hướng huyền thoại và cổ tích, xã hội Việt Nam đương đại, làng quê và những người lao động.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng được nhận huân chương Văn học Nghệ thuật Pháp (2007), giải thưởng Premio Nonino, Italy (2008).

PV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồ

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).