Bão số 2: 2 người chết, hàng nghìn ha lúa hoa màu bị ngập

Cơn bão số 2 đã khiến nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng mưa lớn, một số nhà cửa bị hư hỏng do dông lốc và mưa lớn.

Sáng 3/8, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, bão số 2 và hoàn lưu của bão gây mưa lớn đã khiến 2 người thiệt mạng (1 do bị kè đổ vào lán trại ở công trường tại phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh và 1 người bị lũ cuốn khi đi qua ngầm tràn tại Hòa Bình).

Trước đó, chiều 2/8, theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp, tan dần.

Bão số 2: 2 người chết, hàng nghìn ha lúa hoa màu bị ngập - 1

Khẩn trương khắc phục hậu quả và hỗ trợ người dân sau bão số 2 là nội dung được các đại biểu đưa ra tại cuộc họp.

Bão số 2 đã làm 2 người thiệt mạng, trong đó, 1 người ở tỉnh Quảng Ninh, 1 người ở tỉnh Hòa Bình; 2 người bị thương ở tỉnh Lâm Đồng. Nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng mưa lớn, một số nhà cửa bị hư hỏng do giông lốc và mưa lớn.

Do ảnh hưởng của bão số 2 gây mưa lớn xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk làm 1 người bị thương, 931 nhà bị ngập; 183 ha lúa, 4.208 ha cây trồng bị thiệt hại; 17.070 con gia cầm, 61 con gia súc bị trôi; 28 ha ao cá bị thiệt hại; sạt lở 200m đường giao thông.

Trong khi đó, ở Đắk Lắk mưa lớn từ ngày 31/7 đến 1/8 đã làm trên 930 nhà bị ngập, trên180 ha lúa, hơn 4.200 ha cây trồng bị thiệt hại, trên 17.000 gia cầm và 60 con súc bị cuốn trôi, 28 ha ao cá bị thiệt hại...Tại Cà Mau, mưa kèm dông lốc ngày 2/8 đã làm 3 nhà sập và 13 nhà tốc mái.

Hiện nay các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa bão, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp ứng mưa lũ sau bão và thống kê đánh giá thiệt hại.

Ban chỉ đạo Trung ương yêu cầu các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập, khu vực trũng thấp có nguy cơ xảy ra ngập lụt khi mưa lớn, khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất; phát hiện, xử lý vật cản gây tắc nghẽn dòng chảy.

Đặc biệt, với các điểm đê xung yếu, hồ đập bị hư hỏng, đang thi công, cần bố trí sẵn lực lượng để xử lý sự cố ngay giờ đầu.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Chiều 24/7, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm 2026. Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động mới được một năm nhưng Hiệp hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2027 đánh dấu bước chuyển mình lớn với định hướng thí điểm thi trên máy tính của Bộ GD&ĐT. Để thích ứng với "luật chơi" mới và xu hướng đánh giá năng lực, việc chủ động làm quen với thao tác trên máy tính kết hợp ứng dụng AI cá nhân hóa lộ trình học tập đang trở thành "chìa khóa" giúp học sinh 2K9 bứt phá.

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Kia Sportage với thiết kế mới và 3 tùy chọn động cơ mạnh mẽ, cùng một số mẫu xe khác gây sốt trên thị trường xe SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn về sự hy sinh cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn và nhắc nhớ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.