Giá vàng hôm nay 23/8: Đà giảm kéo dài

Mặc dù được dự đoán sẽ đi lên nhưng giá vàng vài ngày gần đây vẫn đang đi ngang và giao dịch quanh ngưỡng 1.940 USD.

6h hôm nay (23/8), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.942 USD/ounce, tương tự so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.950 USD/ounce.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát giá vàng có thời gian giảm dài trong 2 tuần liên tiếp.

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFx nhận định vàng giảm giá trước sự mạnh lên của tờ tiền xanh. Theo chuyên gia này, trong ngắn hạn, sự phục hồi của đồng USD sẽ kìm hãm đà tăng của giá vàng bởi đồng USD tăng giá sẽ khiến vàng trở lên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, về dài hạn các nhà phân tích cho rằng sức hấp dẫn của kim loại quý vẫn sẽ được duy trì, đặc biệt là việc Fed đưa ra dự báo không mấy sáng sủa về nền kinh tế Mỹ đang trong thời kỳ bất ổn. Các quan chức Fed lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ sẽ cần thêm các biện pháp hỗ trợ mới để chống lại cuộc suy thoái do dịch COVID-19 gây ra, khi các biện pháp chi tiêu quan trọng đã hết hạn vào cuối tháng trước.

Trong tuần qua, xu hướng chốt lời của các nhà đầu tư cũng tác động mạnh khiến giá vàng giảm giá đáng kể từ mốc 2.000 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ GD&ĐT:

Bộ GD&ĐT: "Đáp án đề văn sẽ mở"

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, với những ý kiến trái chiều về đề thi, đặc biệt là đề Ngữ văn, cần chờ kết quả chấm thi và phổ điểm chính thức để có đánh giá đầy đủ, toàn diện và khách quan về độ khó, dễ của đề. Chấm thi sẽ tôn trọng quan điểm của thí sinh, kể cả khi các em đưa ra ý kiến phản biện nội dung đề thi.

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1039/QĐ-TTg về việc giao bổ sung dự toán ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống ma túy đến năm 2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035, giai đoạn I từ năm

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Trước khi được độc giả toàn thế giới biết đến rộng rãi qua hai cuốn sách bán chạy Dám bị ghét và Dám hạnh phúc, Fumitake Koga đã dành nhiều năm sống bằng nghề viết bằng những cuộc vật lộn riêng tư với ngôn từ. Với Nhấc bút lên trong đêm cô đơn, ông viết cuốn sách như một món quà dành tặng cho chính mình ở tuổi 13, và cho tất cả những ai đang lạc lối, khao khát được thấu hiểu