Giá vàng hôm nay 23/8: Đà giảm kéo dài

Mặc dù được dự đoán sẽ đi lên nhưng giá vàng vài ngày gần đây vẫn đang đi ngang và giao dịch quanh ngưỡng 1.940 USD.

6h hôm nay (23/8), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.942 USD/ounce, tương tự so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.950 USD/ounce.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát giá vàng có thời gian giảm dài trong 2 tuần liên tiếp.

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFx nhận định vàng giảm giá trước sự mạnh lên của tờ tiền xanh. Theo chuyên gia này, trong ngắn hạn, sự phục hồi của đồng USD sẽ kìm hãm đà tăng của giá vàng bởi đồng USD tăng giá sẽ khiến vàng trở lên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, về dài hạn các nhà phân tích cho rằng sức hấp dẫn của kim loại quý vẫn sẽ được duy trì, đặc biệt là việc Fed đưa ra dự báo không mấy sáng sủa về nền kinh tế Mỹ đang trong thời kỳ bất ổn. Các quan chức Fed lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ sẽ cần thêm các biện pháp hỗ trợ mới để chống lại cuộc suy thoái do dịch COVID-19 gây ra, khi các biện pháp chi tiêu quan trọng đã hết hạn vào cuối tháng trước.

Trong tuần qua, xu hướng chốt lời của các nhà đầu tư cũng tác động mạnh khiến giá vàng giảm giá đáng kể từ mốc 2.000 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.

“Con lạc đà” xứ Quảng

“Con lạc đà” xứ Quảng

Mỗi nhà văn hóa lớn thường có một cách thức riêng để kiến tạo hình ảnh của mình. Chưa có may mắn được tiếp xúc với Lê Trí Viễn ngoài đời, nhưng qua công trình đồ sộ gồm cả sáng tác lẫn nghiên cứu của ông, người viết rất ấn tượng với câu nói tự trào nhưng đầy nghiêm túc, một cái “slogan” gắn liền với chân dung kẻ sĩ xứ Quảng này: Tôi là con lạc đà!