Jungkook và Jimin của BTS phá vỡ các kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc

(VHNT) - Những thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS Jungkook và Jimin đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc với những bản hit solo của mình.

Jungkook và Jimin của BTS phá vỡ các kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc - 1 Jungkook và Jimin (Nguồn: Internet)

Vào đầu tuần trước, Jungkook đã trở thành nam ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên có hai bài hát trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard. Cả hai đều là những bài hát của một ca sĩ Hàn Quốc giữ được vị trí lâu nhất trên bảng xếp hạng.

Cụ thể, hai ca khúc “My Time” và “Euphoria” của Jungkook lần lượt đứng ở vị trí thứ 7 trong 31 tuần và 15 trong 27 tuần trên bảng xếp hạng này. 

Bên cạnh đó, “Euphoria” cũng là bài hát solo được phát trực tuyến nhiều nhất của một thần tượng K-pop trên nền tảng phát âm nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify, nơi mà Jimin cũng đang phá vỡ những cột mốc quan trọng.

Trong khi bài hát của Jungkook được phát trực tiếp nhiều nhất thì Jimin đã trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên với hai bài hát đạt hơn 100 triệu lượt phát trực tiếp trên Spotify. Hai ca khúc "Lie" và “Serendipity (Full Length Edition)” của Jimin đều đạt được hơn 100 triệu lượt phát trực tiếp lần lượt vào tháng 4 và tháng 9 năm nay.

Jungkook và Jimin của BTS phá vỡ các kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc - 2 Nhóm nhạc BTS (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, BTS không chỉ thống trị trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc hay quốc tế, họ còn trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên ứng dụng Tiktok với hơn 20 triệu người theo dõi, bỏ xa con số 17,7 triệu người theo dõi của nhóm nhạc nữ BLACKPINK.

Duy Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.