Jungkook và Jimin của BTS phá vỡ các kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc

(VHNT) - Những thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS Jungkook và Jimin đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc với những bản hit solo của mình.

Jungkook và Jimin của BTS phá vỡ các kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc - 1 Jungkook và Jimin (Nguồn: Internet)

Vào đầu tuần trước, Jungkook đã trở thành nam ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên có hai bài hát trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard. Cả hai đều là những bài hát của một ca sĩ Hàn Quốc giữ được vị trí lâu nhất trên bảng xếp hạng.

Cụ thể, hai ca khúc “My Time” và “Euphoria” của Jungkook lần lượt đứng ở vị trí thứ 7 trong 31 tuần và 15 trong 27 tuần trên bảng xếp hạng này. 

Bên cạnh đó, “Euphoria” cũng là bài hát solo được phát trực tuyến nhiều nhất của một thần tượng K-pop trên nền tảng phát âm nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify, nơi mà Jimin cũng đang phá vỡ những cột mốc quan trọng.

Trong khi bài hát của Jungkook được phát trực tiếp nhiều nhất thì Jimin đã trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên với hai bài hát đạt hơn 100 triệu lượt phát trực tiếp trên Spotify. Hai ca khúc "Lie" và “Serendipity (Full Length Edition)” của Jimin đều đạt được hơn 100 triệu lượt phát trực tiếp lần lượt vào tháng 4 và tháng 9 năm nay.

Jungkook và Jimin của BTS phá vỡ các kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc - 2 Nhóm nhạc BTS (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, BTS không chỉ thống trị trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc hay quốc tế, họ còn trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên ứng dụng Tiktok với hơn 20 triệu người theo dõi, bỏ xa con số 17,7 triệu người theo dõi của nhóm nhạc nữ BLACKPINK.

Duy Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Theo dấu Chép Hồng" - Ca khúc của Phạm Hồng Điệp

Được khơi nguồn cảm hứng từ cuốn truyện song ngữ "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", ca khúc "Theo dấu Chép Hồng" của Phạm Hồng Điệp đưa người nghe trở về thế giới hồn nhiên của tuổi thơ, nơi những ước mơ đẹp, lòng nhân ái và khát vọng vươn lên được gửi gắm qua hình tượng Chép Hồng giàu ý nghĩa biểu tượng.

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” tại TP Hải Phòng

Ngày 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp UBND phương Nam Triệu, Công ty CP Shinec tổ chức Lễ trao tặng sách văn học nghệ thuật và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng tại phường Nam Triệu và phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

“Cồn quê xứ” và một số gương mặt thơ Bình Định

Không biết khi in “Cồn quê xứ” (Nxb Hội Nhà văn, 2025), các nhà thơ đương đại Bình Định có liên tưởng gì với nhóm “Bàn thành tứ hữu” năm xưa hay không, chỉ biết, trong không gian đương đại, việc in chung một tập thơ là một điều vô cùng thú vị. Thú vị ở chỗ, vấn đề không phải một tập thơ (bởi điều này dường như quá dễ), mà có lẽ ở rất nhiều cộng cảm: về văn hóa, văn