Những bộ phim thành công nhất về búp bê Annabelle - Gương mặt vàng trong làng ma ám

Ra mắt công chúng lần đầu tiên trong bộ phim The Conjuring, sau nhiều năm, Annabelle dần trở thành một trong những nhân vật thú vị nhất của phim kinh dị.

Annabelle Comes Home

Annabelle là tên búp bê ma khét tiếng trong lịch sử khi xuất hiện với những năng lực bất thường cùng lời đồn đại bị quỷ nhập. Lần trở lại năm 2019 của "chị Beo" trên màn ảnh trong bộ phim Annabelle Comes Home một lần nữa đưa cái tên này vào danh sách những gương mặt vàng của làng ma ám.

Những bộ phim thành công nhất về búp bê Annabelle - Gương mặt vàng trong làng ma ám - 1 Nhắc đến những bóng hồng trong làng búp bê ma, không thể không kể đến Annabelle

Annabelle Comes Home là phần tiếp theo của bộ phim năm 2017 "Annabelle: Tạo vật quỷ dữ", là phim thứ ba trong series Annabelle và là phần thứ bảy trong Vũ trụ The Conjuring.

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất Peter Safran, phần 3 của Annabelle lấy bối cảnh sau khi búp bê ma được đưa về căn phòng chứa những đồ vật bị ám của nhà Warren - hai nhân vật quen thuộc của Vũ trụ The Conjuring. Lần này, cô con gái Judy Warren sẽ trở thành mục tiêu tấn công của búp bê ma.

Bên cạnh nhân vật trung tâm là Annabelle, con búp bê ma này sẽ đánh thức vô số linh hồn tà ác khác trong căn phòng nhà Warren sau khi nó được giải thoát. Bản thân Llorraine Warren trong trailer cũng khẳng định rằng “Annabelle như ngọn đèn hiệu cho các linh hồn khác”, và thứ mà nó muốn là một linh hồn.

Annabelle: Ác quỷ trở về" khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 26/6 với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Vera Farmiga, Patrick Wilson, Mckenna Grace, Madison Iseman và Katie Sarife.

Annabelle: Creation

Dù Annabelle đã có hẳn một bộ phim của riêng mình vào năm 2014, nhưng phải đến 3 năm sau đó (2017), "Annabelle: Creation" (tựa Việt: Annabelle: Tạo vật quỷ dữ) mới cho người xem lời giải thích cụ thể về nguồn gốc của một trong những con búp bê kinh dị nhất lịch sử màn ảnh.

Bộ phim đưa khán giả quay ngược về năm 1943 - thời điểm xảy ra tai nạn thương tâm của Bee, cô con gái bé nhỏ của vợ chồng thợ làm búp bê Mullins. Quá đau buồn trước cái chết của con gái, hai người đã quyết định triệu hồi linh hồn cô bé nhập vào con búp bê yêu thích. Nhưng một thực thể siêu nhiên khác đã mượn tạm thân xác búp bê hòng ở lại thế giới này để tước đoạt linh hồn những người còn sống, khiến không ít hiện tượng hãi hùng xảy ra. Họ quyết định nhờ tới giáo hội để nhốt con búp bê lại.

Sau đó, một nữ tu sĩ đã cùng vài bé gái mồ côi đến xin tạm trú tại nhà của ông bà Mullins khi cô nhi viện trong vùng bị hư hại. Những vị khách ngây thơ trở thành con mồi của con quỷ vốn đã bị phong ấn nhiều năm.

Vì tò mò, cô bé Janice vô tình giải thoát cho con búp bê quỷ ám. Búp bê ma chiếm được thân xác của Janice, đổi tên thành Annabelle.

Những bộ phim thành công nhất về búp bê Annabelle - Gương mặt vàng trong làng ma ám - 2 Annabelle: Creation ra mắt năm 2017 Annabelle

Phần kết của "Annabelle: Tạo vật quỷ dữ" chính là mở đầu cho "Annabelle" 2014. Trình tự giữa hai bộ phim lại có chút xáo trộn, phần hai về búp bê ma ám (Annabelle: Creation) lại chính là tiền truyện của phần đầu tiên.

Theo diễn biến, Janice - lúc này là Annabelle, được nhận nuôi bởi vợ chồng nhà Higgins. Sau khi gia nhập một giáo phái Satan, Annabelle đã sát hại cha mẹ nuôi của mình.

Mọi chuyện dần đi đến hồi kịch tính khi Annabelle và gã bạn chạy sang nhà hàng xóm để tiếp tục hãm hại cặp vợ chồng John và Mia Form. Khi tìm thấy con búp bê ngày xưa - món quà John vừa tặng cho Mia, Janice rạch cổ tự sát ngay giữa phòng ngủ đôi vợ chồng, linh hồn Annabelle nhập vào con búp bê.

Khi Mia và John đang cố gắng trở lại cuộc sống bình thường thì họ lại bắt đầu trải qua nhiều sự việc kì lạ trong nhà của mình. Búp bê Annabelle định chiếm đoạt thân xác con gái của Mia, và phải nhờ đến sự giúp sức của một người bạn thì họ mới cứu được con của mình khỏi bàn tay quỷ dữ.

Bộ phim sau đó đã chuyển hướng về một cửa tiệm, nơi một người đàn bà đến và mua Annabelle để tặng cho con gái mình - Debbie. Phần kết phim đã cho thấy Annabelle đang ngồi trong khung kính, hệt như cảnh trong phim "The Conjuring".

The Conjuring

"The Conjuring" (tựa Việt: Ám ảnh kinh hoàng) ra mắt công chúng năm 2013. Mở đầu bối cảnh phim là vào năm 1968, hai cô gái (một trong số đó là Debbie) và một chàng trai trẻ thuật lại câu chuyện của họ cho Ed và Lorraine Warren nghe về con búp bê tên Annabelle mà họ tin rằng đã bị ma ám. Sau đó, cặp vợ chồng pháp sư trừ tà đã xử lý xong vụ Annabelle và niêm phong con búp bê này trong căn phòng chứa những đồ vật ma ám mà họ đã xử lý trước đây.

Ba năm sau đó, hai vợ chồng Roger và Carolyn Perron đã tìm đến Ed và Llorraine để xin giúp đỡ khi họ ngờ rằng một thực thể ma quỷ nào đó đang ám lên gia đình Perron.

Trong khi nghiên cứu lịch sử của ngôi nhà, Ed và Lorraine biết rằng ngôi nhà từng thuộc về một phù thủy có tên Bathsheba – người đã hy sinh đứa con của mình cho quỷ dữ Satan và đã tự tử vào năm 1863 sau khi nguyền rủa những người lấy đất của mình.

Gia đình Perron quyết định chuyển đến một khách sạn trong khi Ed và Lorraine đã có bằng chứng cho Giáo hội để sắp xếp một buổi lễ trừ tà. Trong khi vợ chồng Warren trên đường về nhà, Bathsheba đã nhập vào búp bê Annabelle để tấn công Judy - con gái của họ, nhưng Ed đã về kịp lúc và cứu cô bé. Trải qua hàng loạt màn đuổi bắt, con ác quỷ Bathsheba đã nhập vào người Carolyn, buộc Ed phải tiến hành trừ tà để cứu lấy người mẹ tội nghiệp.

Theo tạp chí Thời đại

None

Tin liên quan

Tin mới nhất