NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học

05-07-2022 06:55

Theo dõi trên

Nguyễn Ngọc Phan là hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Càng đi nhiều nơi, ông càng khao khát được lưu giữ những vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người qua những bức ảnh. Niềm say mê nhiếp ảnh chưa phút nào vơi cạn trong ông.

Cầm máy ảnh, ông hướng đến những cái đẹp và muốn lưu giữ cái đẹp, chính là cách ông gửi gắm vào đó tình yêu đất nước, quê hương, tình yêu con người ấp ủ trong lòng mình.

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 1

Những nốt nhạc trong không gian (Chợ nổi Ngã Năm, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng)

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 2

Chợ nổi miền Tây (Chợ nổi Gành Hào, tỉnh Cà Mau)

NSNA Chu Chí Thành trong cuốn sách Đi cùng thời đại đã viết: “Nguyễn Ngọc Phan có niềm đam mê đặc biệt với nhiếp ảnh từ thuở niên thiếu nhưng đến khi về hưu, ông mới thực sự có điều kiện đi sâu khám phá môn nhiếp ảnh nghệ thuật. Say mê tự học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh, tìm tòi ý tưởng và phương pháp sáng tác để hoàn thiện nghề nghiệp".

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 3

Mùa vàng (Bản Cát Cát, Sa Pa, tỉnh Lào Cai)

"Đi nhiều, chụp nhiều, tự do tự tại theo sở thích nhằm rút kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cũng khá lên và thăng tiến rất nhanh. Luôn có ảnh xuất hiện trên nhiều báo, trong các cuộc triển lãm, liên hoan khu vực hay toàn quốc. Nhờ vậy, chỉ sau mấy năm, Nguyễn Ngọc Phan đã đạt tiêu chuẩn trở thành hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam".

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 4

NSNA Nguyễn Ngọc Phan cùng sinh viên khoa nhiếp ảnh tác nghiệp tại làng gốm Phan Rí, huyện Bắc Bình, Bình Thuận

PV
Bạn đang đọc bài viết "NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học" tại chuyên mục Nhiếp ảnh. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin