NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học

Nguyễn Ngọc Phan là hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Càng đi nhiều nơi, ông càng khao khát được lưu giữ những vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người qua những bức ảnh. Niềm say mê nhiếp ảnh chưa phút nào vơi cạn trong ông.

Cầm máy ảnh, ông hướng đến những cái đẹp và muốn lưu giữ cái đẹp, chính là cách ông gửi gắm vào đó tình yêu đất nước, quê hương, tình yêu con người ấp ủ trong lòng mình.

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 1

Những nốt nhạc trong không gian (Chợ nổi Ngã Năm, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng)

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 2

Chợ nổi miền Tây (Chợ nổi Gành Hào, tỉnh Cà Mau)

NSNA Chu Chí Thành trong cuốn sách Đi cùng thời đại đã viết: “Nguyễn Ngọc Phan có niềm đam mê đặc biệt với nhiếp ảnh từ thuở niên thiếu nhưng đến khi về hưu, ông mới thực sự có điều kiện đi sâu khám phá môn nhiếp ảnh nghệ thuật. Say mê tự học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh, tìm tòi ý tưởng và phương pháp sáng tác để hoàn thiện nghề nghiệp".

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 3

Mùa vàng (Bản Cát Cát, Sa Pa, tỉnh Lào Cai)

"Đi nhiều, chụp nhiều, tự do tự tại theo sở thích nhằm rút kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cũng khá lên và thăng tiến rất nhanh. Luôn có ảnh xuất hiện trên nhiều báo, trong các cuộc triển lãm, liên hoan khu vực hay toàn quốc. Nhờ vậy, chỉ sau mấy năm, Nguyễn Ngọc Phan đã đạt tiêu chuẩn trở thành hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam".

NSNA Nguyễn Ngọc Phan: Thành công trên con đường tự học - 4

NSNA Nguyễn Ngọc Phan cùng sinh viên khoa nhiếp ảnh tác nghiệp tại làng gốm Phan Rí, huyện Bắc Bình, Bình Thuận

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ăn tết ở quê chồng

Ăn tết ở quê chồng

Từ lúc lấy chồng, tôi được biết thế nào là làng quê, biết thế nào là Tết ở quê thực sự!

Tinh thần nhập cuộc của văn học nghệ thuật

Tinh thần nhập cuộc của văn học nghệ thuật

Trong năm 2022, các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương có nhiều chuyển động mới, đời sống văn học nghệ thuật có bước khởi sắc, phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm được in ấn, triển lãm, biểu diễn, nhiều cuộc hội thảo lớn diễn ra với những phương thức sinh động, sáng tạo. Đội ngũ văn nghệ sĩ của các Hội tham gia tích cực, hiệu q