Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát một bước

Đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát một bước, giúp xã hội có niềm tin với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Chiều 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ với một số địa phương, bộ, ngành theo hình thức trực tuyến về các giải pháp phòng chống Covid-19.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng nêu kết quả điều tra xã hội học mới đây của Ban Tuyên giáo Trung ương cho thấy, 97% số người dân được hỏi bày tỏ đồng tình, ủng hộ chủ trương, biện pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch đã thực hiện thời gian vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát một bước, giúp xã hội có niềm tin với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát một bước - 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong bối cảnh đó, thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các giải pháp phòng chống dịch. Cùng với đó là đẩy mạnh hoạt động sản xuất, giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập, đời sống, an sinh xã hội.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, nguy cơ xuất hiện dịch trong cộng đồng là thường trực vì vẫn còn mầm bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó còn có nguy cơ từ người nhập cảnh trái phép và hợp pháp vào nước ta, hoặc từ chính các khu cách ly tập trung. Với khoảng 60% số ca bệnh không có triệu chứng nên dịch vẫn có khả năng lây lan và bùng phát nếu chủ quan, lơ là, đặc biệt là các cơ quan, công sở, xí nghiệp.

Bộ Y tế cũng lưu ý, thời gian tới với thời tiết mùa Đông, là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Đây là vấn đề các địa phương, bộ, ngành cần hết sức cảnh giác, quyết liệt áp dụng các biện pháp chống dịch trong trạng thái bình thường mới, chuẩn bị các phương án ứng phó đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với trạng thái bình thường mới, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, cần phải tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cơ bản, như đeo khẩu trang nơi công cộng.

Do đó, Bộ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch, tránh tình trạng trên thì “nóng”, nhưng dưới thì “lạnh”, gắn trách nhiệm người đứng đầu đối với kết quả phòng, chống dịch.

Theo VOV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đọc một truyện ngắn của Vĩnh Quyền

Đọc một truyện ngắn của Vĩnh Quyền

Nếu tình cờ đọc “A Desolate Evening on the Fault Line” trên một tạp chí Mỹ, dù nhân vật trong truyện ngắn này đến từ Việt Nam, tôi sẽ dễ tin rằng nó được viết bởi một tác giả phương Tây am hiểu Việt Nam. Điều đó không vì chất lượng Anh ngữ, mà vì nghệ thuật xây dựng truyện, thậm chí cách nghĩ của tác giả cũng gần với các nhà văn Anh Mỹ. Nói vậy vì tôi đã đọc, và biên tập m

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Indian Wells 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Indian Wells 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Nội dung đơn nữ Indian Wells Open (BNP Paribas Open) diễn ra từ 5-16/3 tại Indian Wells Tennis Garden, quy tụ 96 tay vợt tranh tài ở hạng mục WTA 1000. 32 hạt giống được miễn vòng một, trong đó nhánh đấu hứa hẹn hấp dẫn với Aryna Sabalenka, Iga Swiatek, Coco Gauff và đương kim vô địch Mirra Andreeva, tạo nên cuộc đua nóng bỏng.

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Indian Wells 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Indian Wells 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Indian Wells 2026 khởi tranh sôi động với loạt trận đơn nam hấp dẫn. Các hạt giống hàng đầu như Alcaraz, Sinner, Djokovic đồng loạt ra sân, tạo nên những diễn biến đáng chú ý tại ATP Masters 1000 đầu tiên mùa giải.

Lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 mới nhất

Lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 quy tụ 12 đội mạnh của bóng chuyền Việt Nam, tranh tài từ 18/3 đến 23/3 tại Ninh Bình. Kết quả bốc thăm chia bảng hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn ngay vòng bảng.