Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát một bước

Đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát một bước, giúp xã hội có niềm tin với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Chiều 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ với một số địa phương, bộ, ngành theo hình thức trực tuyến về các giải pháp phòng chống Covid-19.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng nêu kết quả điều tra xã hội học mới đây của Ban Tuyên giáo Trung ương cho thấy, 97% số người dân được hỏi bày tỏ đồng tình, ủng hộ chủ trương, biện pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch đã thực hiện thời gian vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đến thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát một bước, giúp xã hội có niềm tin với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát một bước - 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong bối cảnh đó, thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các giải pháp phòng chống dịch. Cùng với đó là đẩy mạnh hoạt động sản xuất, giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập, đời sống, an sinh xã hội.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, nguy cơ xuất hiện dịch trong cộng đồng là thường trực vì vẫn còn mầm bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó còn có nguy cơ từ người nhập cảnh trái phép và hợp pháp vào nước ta, hoặc từ chính các khu cách ly tập trung. Với khoảng 60% số ca bệnh không có triệu chứng nên dịch vẫn có khả năng lây lan và bùng phát nếu chủ quan, lơ là, đặc biệt là các cơ quan, công sở, xí nghiệp.

Bộ Y tế cũng lưu ý, thời gian tới với thời tiết mùa Đông, là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Đây là vấn đề các địa phương, bộ, ngành cần hết sức cảnh giác, quyết liệt áp dụng các biện pháp chống dịch trong trạng thái bình thường mới, chuẩn bị các phương án ứng phó đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với trạng thái bình thường mới, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, cần phải tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cơ bản, như đeo khẩu trang nơi công cộng.

Do đó, Bộ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch, tránh tình trạng trên thì “nóng”, nhưng dưới thì “lạnh”, gắn trách nhiệm người đứng đầu đối với kết quả phòng, chống dịch.

Theo VOV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian nghệ thuật từ 52 bộ sưu tập tốt nghiệp

Không gian nghệ thuật từ 52 bộ sưu tập tốt nghiệp

Graduation Fashion Show 2026 do Bộ môn Thiết kế Thời trang, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Đại học Văn Lang tổ chức đã diễn ra tối 14/7/2026 tại Lầu 8, Tòa J, Cơ sở 3 của nhà trường, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường Bình Lợi Trung, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo giảng viên, doanh nghiệp, chuyên gia, đối tác và các cơ quan truyền thông.

Lý luận âm nhạc: Bài học kết nối - gần một thế kỷ nhìn lại để bước tiếp

Lý luận âm nhạc: Bài học kết nối - gần một thế kỷ nhìn lại để bước tiếp

Kết nối là một trong những chức năng quan trọng của âm nhạc, một loại hình nghệ thuật có sức lan tỏa “từ trái tim đến trái tim” bất chấp các kiểu rào cản: không gian địa lý, khoảng cách thời gian và khác biệt ngôn ngữ. Kết nối cũng là tiềm năng chưa được tận dụng của nghiên cứu phê bình âm nhạc, một lĩnh vực thừa sức dựng cây cầu “xuyên không” từ truyền thống tới hiện