Tuyến đường bộ đến Rào Trăng 3 sắp được thông tuyến

(Arttimes)- Hiện còn khoảng 3 km nữa sẽ tiếp cận Rào Trăng 3, tuy nhiên có 2 điểm sạt lở lớn, sập 1 phần đường nhựa.

Các lực lượng Quân sự tỉnh, Công an, dân sự tiếp tục duy trì lực lượng (100 người), cơ động tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 thực hiện tìm kiếm, cứu nạn các nhân nhân mất tích. Lực lượng Công an Phòng cháy chữa cháy đã đưa 2 máy bơm công suất lớn lên Rào Trăng 3 phục vụ công tác tìm kiếm.

Tuyến đường bộ đến Rào Trăng 3 sắp được thông tuyến - 1 Tuyến đường bộ đến Rào Trăng 3 sắp được thông tuyến

Sở Giao thông vận tải điều phương tiện hiện có tại rào trăng: 7 xe, 9 lái gồm (4 xe xúc bánh xích, 2 xe xúc bánh lốp, 1 máy ủi lật). Hiện 4 xe đang cơ động vào Rào Trăng 4 cách khoảng 3 km. Một số xe đang nằm rãi rác trên đường 71 để thi công gia cố một số điểm sạt lở trở lại do các trận mưa trong các ngày qua và một số xe đã tập kết bên ngoài xã Phong Xuân sẵn sàng tham gia tìm kiếm tại Rào Trăng 3 sau khi thông tuyến.

Lực lượng giao thông và công binh tiếp tục thực hiện thông tuyến đường 71. Tuy nhiên, thời tiết mưa vừa, có lúc mưa nên khó khăn lớn trong việc thi công. Đã tiến hành mở 1 đường mới để tiện tiếp nhận hàng hóa, vật chất theo đường thủy từ dưới bến, lên đường 71 khoảng 45m, sáng 21/10 dự kiến xong. Hiện đường từ tiểu khu 67 lên thủy điện Rào Trăng 4 đã thông (4km), có 1 cống tràn cách rào trăng 4 khoảng 2km nếu mưa lớn phương tiện gầm thấp không cơ động được. Đoạn từ thuỷ điện Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 đã thông khoảng 7km, còn đoạn giữa 3 km chưa thông (có 2 điểm sạt lở lớn, sập 1 phần đường nhựa).

Trước đó, Sở GTVT Thừa Thiên-Huế được giao chủ trì, phối hợp với công binh thực hiện phá nổ tảng đá lớn khoảng 20 tấn sạt lở án ngữ trên đường 71 và triển khai các phương án thông đường.

Liên quan đến công tác cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay vẫn còn 15 công nhân bị mất tích. Mặc dù tình hình thời tiết có những bất lợi khi mưa diễn ra những ngày qua, nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực hết mình đưa các phương tiện cơ giới tiếp cận hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm.

Lê Vũ Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Chiến Nam: Ve sầu thoát xác”: Hành trình bền bỉ và kỳ vọng bứt phá của phim võ thuật Việt

“Chiến Nam: Ve sầu thoát xác”: Hành trình bền bỉ và kỳ vọng bứt phá của phim võ thuật Việt

Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp Hãng phim Kunva tổ chức giới thiệu bộ phim điện ảnh “Chiến Nam: Ve sầu thoát xác”. Sự kiện không chỉ đánh dấu cột mốc ra mắt dự án phim hành động – võ thuật được đầu tư công phu, mà còn là lần đầu tiên môn phái Votado được đưa lên màn ảnh rộng, mở ra một cách tiếp cận mới cho dòng phim thực chiến tại Việt Nam.

Chương trình “Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2026

Chương trình “Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2026

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 1 năm 2026, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm - Hà Nội), Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tụ hội Sáng tạo”, nhằm kết nối các nguồn lực sáng tạo, khơi gợi các ý tưởng, mở đầu cho hành trình hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội diễn ra vào tháng 11/2026.

Ấn bản “Kim Vân Kiều”: Tôn vinh di sản Nguyễn Du qua lăng kính quốc ngữ và hội họa

Ấn bản “Kim Vân Kiều”: Tôn vinh di sản Nguyễn Du qua lăng kính quốc ngữ và hội họa

“Kim Vân Kiều” vừa được Nhã Nam phát hành là ấn bản đầu tiên có sự hội tụ hiếm có của ba di sản lớn là di sản văn chương của Nguyễn Du, di sản quốc ngữ của Nguyễn Văn Vĩnh và di sản hội họa của Nguyễn Tư Nghiêm. Tất cả tạo nên một không gian thẩm mỹ, tôn vinh giá trị trường tồn của kiệt tác văn chương dân tộc, đồng thời nhìn lại lịch sử phiên âm, chú giải ra quốc ngữ

Sông vua và tâm thức biển

Sông vua và tâm thức biển

Bảy giờ rưỡi sáng, ngày đầu tháng Bảy. Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng thông thoáng với chuyến bay đến sớm và duy nhất trong ngày từ Bangkok. Khách của tôi cũng sẽ là nữ hành khách duy nhất xuất hiện ở lối ra trong trang phục Hồi giáo truyền thống, baju kurung. Nghĩ tới đó, tôi bất giác cười mỉm. Cười cô ấy chăng? Tất nhiên không. Cười mình chăng? Cũng không. Chỉ có thể là cái cảm giác vu