Tuyến đường bộ đến Rào Trăng 3 sắp được thông tuyến

(Arttimes)- Hiện còn khoảng 3 km nữa sẽ tiếp cận Rào Trăng 3, tuy nhiên có 2 điểm sạt lở lớn, sập 1 phần đường nhựa.

Các lực lượng Quân sự tỉnh, Công an, dân sự tiếp tục duy trì lực lượng (100 người), cơ động tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 thực hiện tìm kiếm, cứu nạn các nhân nhân mất tích. Lực lượng Công an Phòng cháy chữa cháy đã đưa 2 máy bơm công suất lớn lên Rào Trăng 3 phục vụ công tác tìm kiếm.

Tuyến đường bộ đến Rào Trăng 3 sắp được thông tuyến - 1 Tuyến đường bộ đến Rào Trăng 3 sắp được thông tuyến

Sở Giao thông vận tải điều phương tiện hiện có tại rào trăng: 7 xe, 9 lái gồm (4 xe xúc bánh xích, 2 xe xúc bánh lốp, 1 máy ủi lật). Hiện 4 xe đang cơ động vào Rào Trăng 4 cách khoảng 3 km. Một số xe đang nằm rãi rác trên đường 71 để thi công gia cố một số điểm sạt lở trở lại do các trận mưa trong các ngày qua và một số xe đã tập kết bên ngoài xã Phong Xuân sẵn sàng tham gia tìm kiếm tại Rào Trăng 3 sau khi thông tuyến.

Lực lượng giao thông và công binh tiếp tục thực hiện thông tuyến đường 71. Tuy nhiên, thời tiết mưa vừa, có lúc mưa nên khó khăn lớn trong việc thi công. Đã tiến hành mở 1 đường mới để tiện tiếp nhận hàng hóa, vật chất theo đường thủy từ dưới bến, lên đường 71 khoảng 45m, sáng 21/10 dự kiến xong. Hiện đường từ tiểu khu 67 lên thủy điện Rào Trăng 4 đã thông (4km), có 1 cống tràn cách rào trăng 4 khoảng 2km nếu mưa lớn phương tiện gầm thấp không cơ động được. Đoạn từ thuỷ điện Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 đã thông khoảng 7km, còn đoạn giữa 3 km chưa thông (có 2 điểm sạt lở lớn, sập 1 phần đường nhựa).

Trước đó, Sở GTVT Thừa Thiên-Huế được giao chủ trì, phối hợp với công binh thực hiện phá nổ tảng đá lớn khoảng 20 tấn sạt lở án ngữ trên đường 71 và triển khai các phương án thông đường.

Liên quan đến công tác cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay vẫn còn 15 công nhân bị mất tích. Mặc dù tình hình thời tiết có những bất lợi khi mưa diễn ra những ngày qua, nhưng các lực lượng vẫn đang nỗ lực hết mình đưa các phương tiện cơ giới tiếp cận hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm.

Lê Vũ Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng "siêu đô thị"

Sáng 1-3, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (đường Trần Quốc Thảo), Ngày Thơ Việt Nam 2026 với chủ đề “Tiếng gọi đô thị mới” chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên các câu lạc bộ thơ, sinh viên và người yêu thơ đã có mặt tham dự, tạo nên không khí sôi nổi cho lễ khai mạc sự kiện văn hóa thường niên của thành phố.

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Trước hết, xin nói ngay, bài viết này không phải một “nghiên cứu” hay một “khảo cổ văn học”, mà chỉ là những ghi chép của một người làm nghề dạy học, qua đó ít nhiều gợi ra không khí/“câu chuyện lý luận, phê bình” văn chương đương đại.