Chuyên gia tạo mẫu tóc Dung Trần: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn"

Là minh chứng cho hình tượng người trẻ dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi đam mê, cô Dung Trần đã truyền lửa đam mê cho rất nhiều các bạn trẻ trong lĩnh vực tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hiện nay.

Nếu chỉ nhìn vào thành công của ngày hôm nay, ít ai nghĩ rằng con đường đến với “đỉnh vinh quang” của chuyên gia đào tạo Dung Trần cũng có những gập ghềnh, trắc trở. 

Chị Dung sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, luôn trong tình trạng giật gấu vá vai, lăn lộn đủ lo mọi việc để kiếm sống. Bởi vậy, mặc dù sau này có duyên biết đến và rất yêu nghề tóc, nhưng vì hoàn cảnh gia đình không có dư dả để chị có điều kiện học tập tốt hơn, con gái nơi xứ người một thân một mình lắm lúc chị nghĩ muốn buông xuôi, đi tìm công việc khác kiếm ra tiền luôn để phụ giúp gia đình. 

Nhưng rồi chị lại nghĩ, cơ hội không đến 2 lần, chị đã bỏ ra bao công sức khổ luyện, nỗ lực mỗi phút giây đợi đến ngày gặt hái thành quả, khó khăn đâu phải giờ mới có, không thể bỏ ngang như thế được, phải quyết tâm đến cùng.  

Chuyên gia tạo mẫu tóc Dung Trần: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" - 1

Chuyên gia đào tạo nghề thiết kế tạo mẫu tóc Dung Trần

Những tưởng rằng đến khi thành nghề, tự mở kinh doanh riêng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Nhưng thực tế chị tiếp tục phải đối mặt với những thử thách khác. Khi là áp dụng xu hướng tóc mới ban đầu không nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Khi thì phải vừa làm tóc cho khách, vừa phải mày mò tự học thêm để cập nhật kiểu tóc, nâng cao tay nghề, vừa phải “căng não” tính toán… muôn vàn thứ không hẹn mà rủ nhau đến cùng lúc, đúng thời điểm chị vừa “chân ướt chân ráo” khởi nghiệp khiến bản thân vô cùng áp lực. Có những thời điểm, niềm hạnh phúc của chị chỉ đơn giản là có thêm 1, 2 tiếng nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng.   

Vất vả là thế nhưng chẳng khi nào ai thấy chị kêu ca phàn nàn, trái lại chị cảm thấy vui vì “khách yêu mến mình nên mới đến” và “làm kinh doanh mà không bận mới buồn”. Luôn giữ tinh thần lạc quan, sẵn sàng chinh phục, vượt qua mọi thử thách. 

Chuyên gia tạo mẫu tóc Dung Trần: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" - 2

Giám đốc Học viện Tóc Dung Trần giữ vai trò Giám khảo trong chương trình Vietnam Hair Award

Khi được hỏi chuyên gia đào tạo Dung Trần muốn nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ đang theo đuổi nghề tạo mẫu tóc. Chị Dung Trần chia sẻ, không chỉ tạo mẫu tóc mà bất cứ nghề nào cũng vậy, để có được thành công nếu bạn chỉ cần cù thôi là chưa đủ mà phải thực sự đam mê với nghề, phải làm nghề bằng cả trái tim.

Ngoài những bài học trên lớp chị Dung Trần cũng thường tâm sự chia sẻ với các học viên của mình về kinh nghiệm làm nghề, về quan niệm sống, trong đó có một câu mà chị rất tâm đắc, đó là: “Một tuần lễ với người chăm chỉ chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai”, vì thế mỗi ngày đều là sự nỗ lực cho những người thành công. 

Chị cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang đứng trước những lựa chọn quan trọng cho ngã rẽ của cuộc đời. Nếu bạn có niềm đam mê bất tận với một việc gì đó, hãy mạnh dạn quyết định và theo đuổi nó đến cùng. Vì khi bạn có công việc kiếm ra tiền bạn sẽ thấy vô cùng hạnh phúc. Còn khi bạn kiếm tiền từ chính đam mê của mình, niềm hạnh phúc của bạn sẽ được nhân lên gấp đôi.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Dung Trần: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" - 3

Chị Dung Trần và các học viên lớp Cắt uốn thiết kế tại Học viện Tóc Dung Trần

"Chúc các bạn trẻ thành công với đam mê của mình. Hãy luôn luôn tự tin, lắng nghe và học hỏi khi muốn phát triển sự nghiệp, khó khăn chính là bàn đạp để bạn tiến lên phía trước. Giữ lấy tinh thần lạc quan, có cho mình những ước mơ, hoài bão và hiện thực hoá những điều đó, đừng chần chờ để thời gian và cơ hội trôi qua trong nuối tiếc. Vì tất cả chúng ta chỉ có một cuộc đời mà thôi", chị Dung Trần nhắn nhủ.

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” là một tiểu thuyết tâm lý rùng rợn của Pyun Hye Young, đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award (giải thưởng văn học được đặt theo tên của Shirley Jackson, nhà văn Mỹ nổi tiếng với các tác giả kinh dị/bí ẩn) năm 2017 và lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.