Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

"Sống mãi tuổi 17" là vở kịch xây dựng hình tượng Anh hùng Lý Tự Trọng - người anh cả của thanh niên cách mạng Việt Nam, dựa trên câu chuyện “Cậu nhỏ” của cán bộ lão thành Vũ Duy Kỳ. Đây cũng chính là bước ngoặt của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, mở ra sự nghiệp lừng lẫy của nhà viết kịch tài hoa, người góp lửa cho sân khấu Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua.

Với tiếng nói của tuổi trẻ ngày hôm nay, bản diễn của Nhà hát Tuổi trẻ, do đạo diễn NSƯT Sĩ Tiến dàn dựng đã cập nhật vào đời sống bằng cách kể chuyện hấp dẫn theo xu hướng hiện đại với màu sắc của điện ảnh.

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” - 1

Vở kịch "Sống mãi tuổi 17". (Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam)

Bản diễn lần này với cách dàn dựng mới mẻ với sự sáng tạo về trang trí, âm nhạc, ánh sáng cùng lối diễn xuất chân thực và tinh tế của những nghệ sĩ tài năng sẽ mang đến một không gian hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên giá trị, tư tưởng của lớp thanh niên anh dũng, kiên cường. Vở kịch hứa hẹn lan tỏa tích cực đến với đông đảo thế hệ trẻ trong hành trình nhận diện mục đích và lý tưởng sống đúng đắn cho riêng mình.

Qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thanh niên thông qua tác phẩm nghệ thuật...

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” - 2

Các đoàn viên, thanh niên và nhân dân quan tâm có thể quét mã QR để đăng ký xem vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy" tại Nhà hát Tuổi trẻ (số 11, phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Hương mộc tinh

Truyện cổ tích: Hương mộc tinh

Câu chuyện cổ Andersen kể về giấc mơ kỳ lạ của một cậu bé, cho thấy cuộc sống viên mãn và ngập tràn hạnh phúc của hai cụ già.