Hà Nội ngập nặng vì mưa lớn

(VHNT) - Hai trận mưa lớn chiều 17/8 chỉ cách nhau chừng 1 tiếng đồng hồ đã khiến các quận ở Hà Nội như Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa ngập sâu

Lượng mưa đo được tại các quận trung tâm Hà Nội chiều qua ở mức 100mm. Ông Lê Vũ Quảng Sương, chủ tịch HĐTV công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, do lượng mưa quá lớn, mặc dù trận mưa ngắn nhưng Hà Nội đã không kịp thoát nước.

Theo quan sát của PV Thời báo Văn học Nghệ thuật Việt Nam, một số hồ trong nội thành bị đầy tràn lên đường khiến nước dâng lên nhanh chóng.

Khu vực quanh Hồ Gươm, nước lên cao 400mm, có chỗ lên đến 600mm khiến các phương tiện qua lại phải dừng lại hoặc tìm đường tránh.

Hà Nội ngập nặng vì mưa lớn - 1

Mưa ngập sâu chiều nay trên phố Hàng Bài

Sau đợt mưa thứ 2, mực nước đo được là 107mm. Hôm nay, Hà Nội sẽ có phương án mở cửa một số hồ nước, vận hành các trạm bơm tiêu nước Đồng Bông 1, 2 tại Yên Sở và Cổ Nhuế.

Hà Nội ngập nặng vì mưa lớn - 2

Mưa ngập trên phố Quang Trung chiều 17/8

Dự kiến trong những ngày tới, miền Bắc sẽ còn đón nhiều trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão, vì vậy công ty Thoát nước Hà Nội đang tính đến phương án thu nước vào các hồ Thiền Quang, Đống Đa, Bảy Mẫu, Linh Đàm, Khương Trung.

Tuy nhiên, mực nước tại các hồ này đang lên rất cao nên khả năng chịu đựng mưa lớn là rất thấp.

H.L

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cao Bá Quát với núi Sài Sơn

Cao Bá Quát với núi Sài Sơn

“Hay là cái người mà vùng tỉnh Sơn ta vẫn khen cái tài viết chữ rất nhanh và rất đẹp đó không?” (Nguyễn Tuân - Vang bóng một thời)

Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Như Mai ra mắt cuốn hồi kí “Cậu bé ở hang và Hoa Học Trò”

Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Như Mai ra mắt cuốn hồi kí “Cậu bé ở hang và Hoa Học Trò”

Cuốn hồi kí “Cậu bé ở hang và Hoa Học Trò” của nhà báo, nhà văn Nguyễn Như Mai, Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, là một lát cắt hiếm hoi về tuổi thơ thời chiến, chân thực và giàu nhân văn tái hiện sinh động đời sống giữa bom đạn, giúp thế hệ hôm nay hiểu rõ hơn trẻ em Việt Nam đã lớn lên như thế nào trong thời chiến tranh.

Giá đồng tăng kỷ lục, nhu cầu của đất nước tỷ dân “tụt dốc”

Giá đồng tăng kỷ lục, nhu cầu của đất nước tỷ dân “tụt dốc”

Dù giá đồng quốc tế vừa lập mức cao kỷ lục, nhu cầu sử dụng tại Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới lại giảm sâu trong mùa sản xuất cao điểm. Ngành xây dựng trì trệ và cắt giảm chi tiêu công là những nguyên nhân chính, trong khi xuất khẩu trở thành “van xả” cho các nhà sản xuất đồng trong nước.