Hà Nội ngập nặng vì mưa lớn

(VHNT) - Hai trận mưa lớn chiều 17/8 chỉ cách nhau chừng 1 tiếng đồng hồ đã khiến các quận ở Hà Nội như Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa ngập sâu

Lượng mưa đo được tại các quận trung tâm Hà Nội chiều qua ở mức 100mm. Ông Lê Vũ Quảng Sương, chủ tịch HĐTV công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, do lượng mưa quá lớn, mặc dù trận mưa ngắn nhưng Hà Nội đã không kịp thoát nước.

Theo quan sát của PV Thời báo Văn học Nghệ thuật Việt Nam, một số hồ trong nội thành bị đầy tràn lên đường khiến nước dâng lên nhanh chóng.

Khu vực quanh Hồ Gươm, nước lên cao 400mm, có chỗ lên đến 600mm khiến các phương tiện qua lại phải dừng lại hoặc tìm đường tránh.

Hà Nội ngập nặng vì mưa lớn - 1

Mưa ngập sâu chiều nay trên phố Hàng Bài

Sau đợt mưa thứ 2, mực nước đo được là 107mm. Hôm nay, Hà Nội sẽ có phương án mở cửa một số hồ nước, vận hành các trạm bơm tiêu nước Đồng Bông 1, 2 tại Yên Sở và Cổ Nhuế.

Hà Nội ngập nặng vì mưa lớn - 2

Mưa ngập trên phố Quang Trung chiều 17/8

Dự kiến trong những ngày tới, miền Bắc sẽ còn đón nhiều trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão, vì vậy công ty Thoát nước Hà Nội đang tính đến phương án thu nước vào các hồ Thiền Quang, Đống Đa, Bảy Mẫu, Linh Đàm, Khương Trung.

Tuy nhiên, mực nước tại các hồ này đang lên rất cao nên khả năng chịu đựng mưa lớn là rất thấp.

H.L

Tin liên quan

Tin mới nhất