'Nữ luật sư' – Phim truyền hình tái hiện những vụ án oan sai rúng động một thời

Phim lấy đề tài từ án oan sai có thật luôn mang tính thời sự và có sức hút đối với khán giả truyền hình. Bộ phim Nữ luật sư trên kênh SCTV14 mang đến góc nhìn rõ hơn về hành trình khó khăn khi đi tìm công lý.

Kịch bản có chất liệu khá dày dạn, không chỉ nắm bắt các vấn đề thời sự mà được nghiên cứu kỹ dưới góc độ pháp luật. Biên kịch giàu kinh nghiệm Châu Thổ viết dựa theo tiểu thuyết Lật án tử hình của tác giả Lại Văn Long.

Đạo diễn - NSND Trọng Trinh cho biết đây là một kịch bản có chất liệu hấp dẫn, "Song, vì Nữ luật sư được triển khai từ những câu chuyện có thật và mang tính thời sự nên để thực hiện được bộ phim ra đúng chất của nó vô cùng khó, nếu muốn giữ trọn vẹn nội dung câu chuyện muốn truyền tải...".

'Nữ luật sư' – Phim truyền hình tái hiện những vụ án oan sai rúng động một thời - 1

"Tôi đã làm nhiều phim hình sự, vụ án nhưng Nữ luật sư khiến tôi trăn trở làm sao phim phải hấp dẫn mà có tính thời sự và thực tế cao", đạo diễn Trọng Trinh nói thêm.

Bí quyết cân bằng giữa yếu tố giải trí hấp dẫn và tính chính luận, thời sự theo đạo diễn Trọng Trinh nằm ở sự chân thật.

"Dù bất cứ thể loại nào thì phim phải hấp dẫn được khán giả. Mà muốn hấp dẫn thì sự chân thật đặt lên hàng đầu. Điều này đòi hỏi các diễn viên phải hóa thân vào vai diễn thật tốt để khán giả tin vào câu chuyện", đạo diễn nói.

Đảm nhận vai nữ luật sư Kim Kiều trong phim là NSƯT Kim Tuyến. Theo đạo diễn Trọng Trinh, Kim Tuyến đã thể hiện sinh động và có hồn một nhân vật khá khô khan, thậm chí có chút giáo điều vì đặc điểm nghề nghiệp. Vai Ba Kỳ do diễn viên Trung Dũng thủ vai cũng đã khắc họa thành công hình ảnh một công an biến chất mang màu sắc phản diện. Trong dàn diễn viên, đáng chú ý còn có sự góp mặt của Doãn Quốc Đam - gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả phía Bắc với vai Hai Nâu. Vai nhà báo Thái Trung cũng được chọn mặt gửi vàng bởi cái tên liên tiếp gây chú ý thời gian gần đây - NSƯT Ngọc Quỳnh.

'Nữ luật sư' – Phim truyền hình tái hiện những vụ án oan sai rúng động một thời - 2

Nhân vật nữ luật sư Kim Kiều do NSƯT Kim Tuyến thể hiện

Đạo diễn cũng chia sẻ, anh đánh giá cao năng lực diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là nhân vật nữ luật sư Kim Kiều do NSƯT Kim Tuyến thể hiện. Kim Tuyến làm việc rất chuyên nghiệp và luôn cố gắng chịu khó trau chuốt cho nhân vật. Hay với Trung Dũng (vai Ba Kỳ) là một vai diễn công an biến chất - phải nói là rất khó nhưng Trung Dũng đã thể hiện được quá trình biến chất này... Phim còn có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Ngọc Quỳnh, NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh, Huyền Trâm, Thục Anh, Lê Minh Thành, Hữu Thạch, Dương Mỹ Dung, Ôn Bích Hằng, Châu Thế Tâm…

45 tập phim Nữ luật sư phát sóng lúc 19h45 hằng ngày trên SCTV14.

Nguyễn Đỗ Nguyên Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Nhận định về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chững lại khi thị trường vẫn ngóng đợi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).