Bước chuyển mình bứt phá từ thiết bị gia dụng sang công ty công nghệ của Midea

Ngày nay, Tập đoàn Midea, đang chuyển mình từ một gã khổng lồ về thiết bị gia dụng sang một công ty công nghệ mới nổi, từ sản xuất thiết bị tiêu dùng, HVAC và các ngành công nghiệp khác sang chế tạo robot, tự động hóa công nghiệp và hậu cần thông minh chỉ trong vài năm.

Tập đoàn Midea đang phát triển nhanh chóng từ thiết bị gia dụng đến robot, tự động hóa công nghiệp và hậu cần thông minh. Một công ty công nghệ mới nổi mang tính đột phá của Trung Quốc. Do đó, logic kinh doanh đằng sau quá trình chuyển đổi của Tập đoàn Midea từ một gã khổng lồ về thiết bị gia dụng sang một công ty công nghệ mới nổi được thúc đẩy bởi các nền tảng đổi mới, được đảm bảo bởi hệ thống công nghệ, suy nghĩ về những thay đổi trong hoạt động xuyên biên giới và dẫn đầu với những sản phẩm khác biệt.

Bước chuyển mình bứt phá từ thiết bị gia dụng sang công ty công nghệ của Midea - 1

Đằng sau sự chuyển đổi và thay đổi nhảy vọt hiện tại của Tập đoàn Midea, ngành thiết bị gia dụng của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với một loạt môi trường bên ngoài không thuận lợi như kết thúc lợi tức dân số, chi phí vận hành tăng, áp lực suy giảm đối với nền kinh tế và sức nóng của nền kinh tế ảo. Cần phải cải thiện cơ cấu kinh doanh và thiết lập động cơ công nghệ để “cung cấp năng lượng lâu dài bằng đổi mới công nghệ, đảm bảo sức sống lâu dài với hệ thống” tốt hơn. đổi mới, mở rộng lãnh thổ công nghiệp bằng đổi mới kinh doanh và sử dụng đổi mới sản phẩm để “Chiếm lĩnh thị trường”, đi đầu trong phát triển công nghiệp và dẫn đầu những thay đổi của thời đại.

Hiện tại, có hơn 4.000 kỹ thuật viên R&D tại Trung tâm Đổi mới Toàn cầu của Tập đoàn Midea, trong đó hơn 70% có bằng thạc sĩ và tiến sĩ, 25% có kinh nghiệm ở nước ngoài. Ngoài việc thành lập các trung tâm R&D ở các vùng biên giới đổi mới của Trung Quốc như Thượng Hải và Thâm Quyến, chúng tôi cũng đã thành lập các trung tâm R&D ở nước ngoài tại Hoa Kỳ, Đức, Ý và các quốc gia khác, cuối cùng hình thành một hệ thống đổi mới ba cấp độ là "thế hệ sản xuất, thế hệ R&D" và tạo nguồn dự trữ".

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Midea đã tăng cường nỗ lực đổi mới công nghệ để tạo động lực phát triển không ngừng. Hiện tại, Tập đoàn Midea duy trì khoản đầu tư vào R&D không dưới 3,8% tổng doanh thu. Năm ngoái, công ty đã đầu tư 6 tỷ nhân dân tệ vào R&D, và từ năm 2012 đến năm 2016, công ty đã đầu tư tổng cộng 20 tỷ nhân dân tệ.

Tập đoàn Midea đã thành lập 17 trung tâm R&D trên toàn thế giới, cho phép tập đoàn tích hợp các năng lực R&D hàng đầu thế giới. Trong số đó, ngoài các công nghệ ứng dụng như thiết bị gia dụng và robot, việc bố trí và đổi mới đang được thực hiện trong các công nghệ hướng tới tương lai như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

Đồng thời, để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ độc lập và kích thích sự sáng tạo, Midea cũng đã xây dựng hệ thống quản lý hai cấp cho nhóm và đơn vị kinh doanh, đưa các nút bằng sáng chế vào toàn bộ quy trình để xem xét bằng sáng chế của các dự án R&D, để hệ thống quản lý sở hữu trí tuệ phù hợp chặt chẽ với nhu cầu kinh doanh thực tế.

Từ thiết bị gia dụng đến robot và hậu cần thông minh, đối với Midea Group, không chỉ phạm vi và lĩnh vực kinh doanh đã thay đổi mà còn cả triết lý kinh doanh từ xuyên biên giới đến không giới hạn.

Bước chuyển mình bứt phá từ thiết bị gia dụng sang công ty công nghệ của Midea - 2

Căn nguyên của mọi sự đổi mới đều xuất phát từ nhu cầu của người dùng và mục đích của mọi sự đổi mới là giải quyết những khó khăn của người dùng. Ngay từ 5 năm trước, Tập đoàn Midea đã xác lập định hướng tạo ra những sản phẩm dẫn đầu quốc tế. Ngày nay, sự đổi mới sản phẩm đã mang lại cho Tập đoàn Midea một vị thế vững chắc hơn trên thị trường.

Dựa vào những đột phá công nghệ mạnh mẽ cùng sự nghiên cứu, thăm dò không ngừng trong các lĩnh vực mới nổi, các điểm nổi bật về sản phẩm của Tập đoàn Midea thường xuyên xuất hiện: Công nghệ chuyển đổi tần số thế hệ thứ 4 dành cho lò vi sóng của Midea đã vượt qua các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc và đạt vị trí dẫn đầu quốc tế; Máy hút mùi hơi nước của Midea đã đạt được bốn danh hiệu đảm bảo chất lượng. Bếp AH sinh thái nguyên bản của Midea có giá hơn 3.000 nhân dân tệ, được hơn 60 kỹ thuật viên chế tạo trong 21 tháng. Lòng nồi bên trong làm bằng đá y tế tự nhiên. Công nghệ làm nóng vi sóng tần số biến thiên xuyên thấu đa điểm cho phép cơm được làm nóng đều và ngon hơn.

Tin liên quan

Tin mới nhất