Cách hạ sốt hiệu quả an toàn tại nhà

Sốt giữa đêm là tình trạng quen thuộc của người lớn đến trẻ nhỏ. Nhưng vào thời điểm nhà thuốc đã đóng cửa và cơn sốt không quá nặng để đến bệnh viện, làm thế nào để đối phó với bệnh nhanh gọn và hiệu quả nhất?.

Vì sao cơn sốt thường đến lúc giữa đêm?

Theo chia sẻ của trang chuyên đưa tin về sức khỏe Tua Sáude, phần đông trường hợp bị sốt giữa đêm là do vùng dưới đồi (hypothalamus) - một phần của não bộ chịu trách nhiệm sản xuất hormone điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Với cơ chế hoạt động diễn ra mạnh mẽ về đêm khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, vậy nên bất kỳ ai cũng có nguy cơ trở sốt trong lúc ngủ.

Cách hạ sốt hiệu quả an toàn tại nhà - 1

Vùng dưới đồi hoạt động mạnh về đêm khiến thân nhiệt tăng và dễ trở sốt bất ngờ.

Bên cạnh đó, tham gia đa dạng hoạt động vào ban ngày cũng có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng và đạt đỉnh vào ban đêm, dẫn đến đổ nhiều mồ hôi hoặc trở sốt nhẹ.

Phát hiện dấu hiệu sốt để sớm đối phó

Cơn sốt không ập đến bất ngờ mà sẽ gửi đi những tín hiệu từ khó nhận biết đến rõ ràng nhất như một cách để thông báo cho bạn. Theo chia sẻ của PGS.TS.DS Nguyễn Tuấn Dũng -  Giảng viên Cao cấp Bộ môn Dược lâm sàng Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, triệu chứng thường thấy của cơn sốt bao gồm:

Tăng dần thân nhiệt từ mức trung bình 37 độ C lên 38 hoặc thậm chí 41 độ C.

- Ớn lạnh

- Run rẩy

- Đổ mồ hôi

- Đau đầu

- Đau cơ

- Ăn mất ngon

- Cáu gắt

- Mệt mỏi

- Mất nước

Hạ sốt tại nhà an toàn với giải pháp uy tín

Khi đã nắm rõ những dấu hiệu trên, bên cạnh việc theo dõi nhiệt độ cơ thể, uống nước đầy đủ, cung cấp vitamin C…  thì cần sử dụng thuốc hạ sốt để dễ dàng xua tan cơn sốt hiệu quả. Vì vậy, việc dự trữ sẵn thuốc hạ sốt tại nhà mà không cần bác sĩ kê đơn là vô cùng cần thiết

PGS.TS.DS Nguyễn Tuấn Dũng chia sẻ về viên sủi Mexcold 500. Về độ an toàn, sản phẩm có lượng tá dược hợp lý theo cân nặng, được sản xuất bởi công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam - Imexpharm nên đảm bảo sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Về công dụng, Mexcold 500 với hoạt chất paracetamol giúp sủi bay cơn sốt hiệu quả, giảm đau nhanh chóng trong các trường hợp đau nhẹ và vừa. Đặc biệt, sản phẩm sở hữu hương vị dịu ngọt khác hẳn các thương hiệu khác trên thị trường, mang đến cảm giác dễ chịu khi uống cho người bệnh. Liều dùng được khuyến cáo dựa theo cân nặng của người bệnh, từ 10 - 15 mg/kg/lần trong mỗi 4 - 6 giờ và tối đa 60 mg/kg/ngày

Ngoài ra, cần kết hợp thêm 1 số chia sẻ để góp phần hạ nhanh cơn sốt hiệu quả như:

- Mặc quần áo rộng, nhẹ, thoải mái

- Lau người bằng nước ấm để hạ thân nhiệt

Để tìm hiểu thêm về công năng hiệu quả của Mexcold 500, mời bạn xem ngay video tại đây.

Cách hạ sốt hiệu quả an toàn tại nhà - 2

Mexcold 500 là sản phẩm của nhà sản xuất Dược phẩm hàng đầu Việt Nam theo Tiêu chuẩn châu Âu - Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm. Với định hướng ưu tiên đầu tư cho chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, cùng những bước đi tiên phong mạnh mẽ trong ngành dược, Imexpharm khát vọng phát triển ngành công nghiệp Dược Việt Nam lên tầm cao mới, cung ứng cho người dân những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu điều trị trong nước với giá cả hợp lý và thay thế thuốc nhập khẩu.

Tin liên quan

Tin mới nhất