DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024

Hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng đánh dấu cột mốc 50 năm không ngừng ước vọng của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang được khởi động tại tỉnh Hậu Giang.

Tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ, sỏi thận tấn công bà con Vị Thủy

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 1

Chủ nhật, ngày 7/4/2024 vừa qua, DHG Pharma cùng AloBacsi, Daisy Media và phối hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang hoàn thành sứ mệnh, đưa đoàn y bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho 1.000 bà con ở xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 2

Chương trình được thực hiện ngay ngày Sức khỏe Thế giới, đúng với tinh thần năm 2024 “Sức khỏe của tôi, quyền của tôi” và trước thềm Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer - dân số chủ yếu của vùng đất Vị Thủy.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 3

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 4

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 5

Dưới cái nắng gay gắt, hơn 30 bác sĩ, dược sĩ làm việc không ngơi nghỉ, thăm khám và phát thuốc cho 700 người lớn và 300 trẻ em. 3 máy siêu âm hoạt động hết năng suất, thực hiện liên tục gần 300 ca, và 1 máy điện tim trên 100 ca. Nhờ đó, đã kịp thời phát hiện các bệnh lý cho bà con. Trong đó, các bệnh lý được ghi nhận nhiều nhất là gan nhiễm mỡ, sỏi thận, rối loạn lipid máu, viêm khớp, thoái hóa khớp, trào ngược dạ dày thực quản, thiếu máu cơ tim cục bộ,..

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 6

Bệnh từ thói quen ăn uống, sinh hoạt

Theo đoàn bác sĩ, thói quen sinh hoạt kém lành mạnh như ăn quá mặn hoặc quá ngọt, thích ăn thịt hơn cá, thói ít uống nước trong khi sử dụng nước ngọt thay nước lọc, không tập thể dục vì cho rằng lao động nặng là đủ… là những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến các bệnh lý kể trên.

Đặc biệt, phổ biến nhất là bệnh tăng huyết áp. Đáng chú ý là bà con biết bệnh nhưng không uống thuốc đều đặn, “quên” hoặc “không có thời gian để uống”, chỉ dùng khi mệt mỏi quá mức, chóng mặt…

Vấn đề tự ý mua thuốc điều trị, hoặc uống không hết cữ thuốc theo hướng dẫn cũng được các bác sĩ trong đoàn đề cập. Do vậy, đoàn y bác sĩ còn dành thời gian để hướng dẫn cho bà con về chế độ dinh dưỡng khoa học và sử dụng thuốc đúng cách.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 7

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 8

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 9

Hành trình 50 năm Dược Hậu Giang không ngừng ước vọng

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024 - 10

Đại diện DHG Pharma nhận bằng khen "Tấm lòng vàng" từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang

Hành trình về xã Vị Thủy là dấu ấn đáng nhớ, khi đây là hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khởi đầu cho sự kiện đón chào 50 năm thành lập DHG Pharma với thông điệp “50 năm không ngừng ước vọng”.

Năm 2024, DHG Pharma dự kiến sẽ thực hiện 24 chuyến khám bệnh trên các tỉnh thành từ Nam ra Bắc, không ngừng mang đến những viên thuốc chất lượng đến vùng sâu, vùng xa và các điểm cực của đất nước.

Điều này một lần nữa nhấn mạnh định hướng phát triển bền vững của DHG Pharma. Xuyên suốt 5 thập kỷ và tương lai, DHG Pharma sẽ bền bỉ với mũi nhọn chiến lược là hướng về cộng đồng, đóng góp tích cực cho xã hội thông qua dự án khám bệnh, phát thuốc mang lại hiệu quả lâu dài.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).